CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

10 เคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญ การวางตัวเป็น “ผู้หญิงมีคลาส” เพิ่มระดับสร้างความมั่นใจ

มีคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญมากมายโดยเฉพาะสำหรับสาวๆ หากอยากหาวิธีเข้าสังคมหรือหากอยากหาวิธีมัดใจชายหนุ่มมีคลาส เพราะไม่ว่าจุดประสงค์เพื่ออะไร ทั้งนั้นก็อยู่ที่วิธีการวางตัว รวมไปถึงพฤติกรรมที่ควรทำหรือไม่ควรทำ

Anna Bey บล็อกเกอร์สาวจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ วัย 33 ปี ได้แนะนำ 10 วิธีที่ควรทำและไม่ควรทำ หากอยากวางตัวเป็นผู้หญิงมีคลาส โดยจุดประสงค์ของเธอคือการแนะนำสาวๆ ที่อยากออกเดตกับผู้ชายที่มีฐานะ

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อออกเดตกับผู้ชาย แต่การสร้างวิธีเพิ่มความมั่นใจ เพิ่มทักษะให้ตัวเองก็ไม่ใช่เรื่องที่เสียหายอะไร จะมีข้อไหนควรหรือไม่ควรทำบ้างก็เลื่อนลงไปดู 10 ข้อได้เลยค่ะ

 

Anna Bey บล็อกเกอร์สาว

 

1. อย่าแต่งกายไม่เหมาะสมโดยเด็ดขาด

ความสง่างาม ความเริ่ดหรูดูดีจะทำให้พวกเธอโดดเด่น และดึงดูดผู้อื่นเข้ามาเอง โดยไม่ต้องแต่งตัวโป๊ หรือไม่เหมาะสม เธอได้แนะนำอีกว่าอย่าใส่เสื้อผ้าที่คับเกินไป

2. อย่าแสดงความไม่มั่นใจออกมาเด็ดขาด

ความมั่นใจเป็นลักษณะเด่นของความสง่างาม เพราะต่อให้แต่งตัวดี พูดจาเก่งแค่ไหน แต่ถ้าทำด้วยความไม่มั่นใจล่ะก็จะขาดความน่าสนใจไปเลย ความมั่นใจเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดของความสำเร็จ

 

 

3. อย่าแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในที่สาธารณะ

พฤติกรรมดังกล่าว เช่น การลั่นนิ้ว การสะบัดคอ บิดผม หรือดึงเสื้อผ้า ดูๆ แล้วก็เป็นพฤติกรรมปกติทั่วไป แต่หากอยากเป็นผู้หญิงมีคลาส พฤติกรรมเหล่านี้ต้องได้รับการแก้ไข เพราะมันทำให้ความน่าสนใจลดน้อยลง

4. ห้ามพูดโดยไม่คิด

ผู้หญิงที่วางตัวดีมักจะใช้คำที่ถูกต้อง และเหมาะสมกับสถานการณ์ อันที่จริงไม่จำเป็นต้องพูดถูกทุกอย่างก็ได้ แต่ภาษาก็บ่งบอกถึงนิสัย และการศึกษาได้เช่นกัน

 

 

5. อย่าอัปรูปภาพที่ไม่เหมาะสมทางสื่อออนไลน์

ภาพที่ไม่เหมาะสมนั้นคือภาพที่เย้ายวน หรือชุดว่ายน้ำบิกินี่ตัวจิ๋วพร้อมท่าโพสต์ชวนคิดไปไกล ไม่ได้หมายความว่ามันเป็นเรื่องไม่ดี แต่หากอยากมีลุคที่สง่างาม ภาพเหล่านั้นก็ดูไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่

6. อย่าพยายามไล่ล่าผู้ชาย

ผู้หญิงที่สง่างาม มีความมั่นใจจะรู้ตัวเองดีว่าไม่จำเป็นต้องไล่ล่าผู้ชาย เพราะมีวิธีมากมายที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องเป็นฝ่ายโทรหา หรือส่งข้อความไปหาก่อนเพื่อนัดเจอ เราเพียงแค่อยู่เฉยๆ หากพวกเขาสนใจ พวกเขาก็จะหาวิธีเข้ามาเอง

 

 

7. อย่าแสดงออกภาษากายในทางที่ไม่เหมาะสม

ในที่นี่หมายความได้ทั้งท่าทาง น้ำเสียง วิธีการหยิบของ หรือวิธีการเดิน เช่น คุณใส่ชุดแบรนด์หรูราคาแพง พร้อมกระเป๋ารุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น แต่นั่งหลังค่อม แค่นั้นก็ทำให้สินค้าราคาแพงไม่มีความหมายแล้วล่ะ

8. อย่าแสดงออกท่าทางที่ดูก้าวร้าวออกมาเด็ดขาด

เพราะความแข็งแกร่ง และความก้าวร้าวไม่ได้ทำให้ดูมีคลาสมากขึ้น ท่าทางก้าวร้าวในที่นี้ไม่ได้หมายถึงขั้นวีน เหวี่ยง โวยวาย แต่พฤติกรรมเล็กๆ น้อยๆ เช่น การเดินกระแทกส้นเท้า การปิดประตูเสียงดังก็อยู่ในข้อนี้เช่นกัน

 

 

9. อย่าเพิ่งยอมแพ้ และหมดหวังไปง่ายๆ

ผู้หญิงมีคลาสจะไม่ยอมแพ้ และพยายามทำทุกอย่างตามเป้าหมายที่วางไว้ และการหมดหวังในตัวเองก็มีแต่ยิ่งทำให้ความมั่นใจลดลง หากหมดความมั่นใจก็จะทำให้มาตรฐานในตนเองลดลง จนอาจขาดความน่าสนใจ

10. เป็นคนฉลาดหลักแหลมอยู่เสมอ

ข้อนี้ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุด ผู้หญิงมีคลาสมักจะคิดถึงความเป็นไปได้ที่จะประสบความสำเร็จ ระมัดระวังในเรื่องชื่อเสียงของตนเอง และสร้างความเป็นตัวเองให้ดูดีและเหมาะสมอยู่เสมอ

 

วิดีโอ 10 ข้อแนะนำจาก Abbey Road ในการวางตัวเป็นผู้หญิงมีคลาส

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: School Of Affluence, dailymail & heraldpublicist

Comments

ใส่ความเห็น