CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

รวม 10 หนุ่มชื่อ Tom ที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิง ทั้งหล่อและมากความสามารถสุดๆ

ชื่อในภาษาอังกฤษนั้นมีหลายชื่อที่คนไทยเราคุ้นหูเป็นอย่างดี เชื่อว่าหนึ่งในชื่อที่ได้ยินบ่อยๆ ก็จะมีชื่อ “Tom” หรือ “Thomas” อยู่ในลิสต์แน่เลยล่ะ เพราะทั้งง่ายต่อการออกเสียง และง่ายต่อการอ่าน

คำว่า Tom ในภาษาอังกฤษนั้นสามารถเป็นได้ทั้งชื่อจริงๆ และชื่อตัวย่อของคำว่า Thomas ที่ย่นคำลงทำให้ออกเสียงได้ง่ายขึ้น สะดวกต่อการเรียก อารมณ์เหมือนชื่อเล่นในบ้านเรานั่นเอง

แน่นอนว่า Tom เป็นชื่อที่ฮอตฮิตขนาดนี้ ทำให้วันนี้เราจะมาสอดส่องดูว่า 10 คนดังทั้งหลายในวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นดารา นักร้อง หรือนักแสดงมีใครบ้างที่มีชื่อขึ้นต้นด้วย Tom หรือ Thomas ถ้าพร้อมแล้วก็เชิญรับชมได้เลยค่ะ

 

1. Tom Holland

 

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Tom Holland หนุ่มหล่อวัย 23 ปีจากประเทศอังกฤษคนนี้อย่างแน่นอน ที่ล่าสุดได้ฝากภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man: Far from Home ในโรงภาพยนตร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งเด็ก หล่อ และมากความสามารถจริงๆ

 

2. Tom Hiddleston

 

อีกหนึ่งหนุ่ม Tom จากฝั่งประเทศอังกฤษวัย 38 ปี ผู้มีชื่อเสียงในบท Loki จากภาพยนตร์ในเครือ Marvel Studios นอกจากนี้เขายังมีผลงานทางภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง เช่น Thor และ Avengers ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าอายุย่างเลข 4 ก็ทำอะไรพี่เค้าไม่ได้เลย > <

 

3. Tom Felton

 

หนุ่มๆ อังกฤษนี่แซ่บจริงๆ รวมไปถึงพ่อหนุ่ม Tom Felton วัย 31 ปีคนนี้ด้วยเช่นกัน เขามีชื่อเสียงจากบทตัวร้ายอย่าง Malfoy จากภาพยนตร์ Harry Potter แต่ในชีวิตจริงกลับหล่อละลายใจสาวๆ มากมาย รวมไปถึง Emma Watson นักแสดงสาวที่เคยเปิดเผยว่าเคยแอบชอบ Tom ตอนเด็กๆ ด้วยล่ะ

 

4. Tom Cruise

 

Tom  Cruise วัย 57 ปี นักแสดงจากสหรัฐอเมริกา เป็นตัวอย่างของประโยคที่ว่า ‘ยิงแก่ยิ่งหล่อ’ อย่างแท้จริง เขาคร่ำหวอดอยู่ในวงการ Hollywood มานาน และมีผลงานมากมาย เช่นภาพยนตร์เรื่อง Top Gun, Mission Impossible, และ Oblivion เป็นต้น

 

5. Tom Hanks

 

นักแสดงมากความสามารถจากสหรัฐอเมริกาวัย 62 ปี ที่ล่าสุดได้รับหน้าที่เป็นผู้พากย์เสียง Woody ในภาพยนตร์เรื่อง Toy Story 4 อีกทั้งยังมีชื่อเสียงจากหนังคลาสสิกตลอดกาลอย่าง Forrest Gump รวมไปถึง The Terminal, Saving Private Ryan และ Sleepless in Seattle เป็นต้น

 

6. Tom Hardy

 

นักแสดงหนุ่มวัย 41 ปีจากเกาะอังกฤษคนนี้เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาจากภาพยนตร์หลายๆ เรื่องด้วยกัน ส่วนใหญ่เป็นแนวบู๊ๆ ซึ่งเหมาะกับหน้าตาคมเข้ม และหุ่นสุดฟิตของเขานั่นเอง เช่น Mad Max, Warrior รวมไปถึงเรื่อง The Revenant ที่แสดงร่วมกับ Leonardo DiCaprio และภาพยนตร์เรื่อง Venom ที่ติดตาตรึงใจคนดูสุดๆ

 

7. Thom Yorke

 

เขาคือฟร้อนท์แมนแห่งวง Radiohead จากประเทศอังกฤษวัย 50 ปีที่มีแฟนๆ ติดตามอยู่ทั่วทุกมุมโลก พร้อมบทเพลงที่มีชื่อเสียงอย่าง Creep และ High and Dry ทั้งนี้เมื่อไม่นานมานี้เขาก็ได้ปล่อยอัลบั้มเดี่ยวอย่าง Anima ให้แฟนๆ ได้ฟังกันอีกด้วย

 

8. Tom Ellis

 

นักแสดงหนุ่มวัย 40 ปีจากประเทศเวลส์ในสหราชอาณาจักร เขามีชื่อเสียงจากการเป็นนักแสดงในซีรีส์ และภาพยนตร์ทั้งในฝั่งสหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา เช่น Doctor Who และบทนำในซีรีส์เรื่อง Lucifer อดีตทูตสวรรค์ ผู้ตั้งตนเป็นปรปักษ์กับพระเจ้านั่นเอง

 

9. Tom Cavanagh

 

 

นักแสดงวัย 55 ปีคนนี้เกิดที่ประเทศแคนาดา ก่อนจะมีโอกาสเข้าวงการบันเทิงที่สหรัฐอเมริกา และฝากผลงานการแสดงไว้มากมาย เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตาจากบทบาท Harrison Wells ผู้เก่งกาจจากซีรีส์เรื่อง The Flash ทั้งนี้เขาก็มีผลงานอื่นๆ อีกเช่นกัน ทั้ง Ed, Breakfast with Scot และ The Games Maker เป็นต้น

 

10. Tom Selleck

 

หรือในอีกชื่อก็คือ Thomas William Selleck วัย 74 ปีที่เป็นทั้งนักแสดง ผู้สร้างภาพยนตร์ และทหารผ่านศึกจากสหรัฐอเมริกาผู้มากความสามารถ บอกเลยว่าเขาฝากผลงานในวงการไว้มากมายตั้งแต่วัยหนุ่ม เช่น ซีรีส์เรื่อง Magnum, P.I., Jess Stone และร่วมแสดงเป็น Dr. Richard Burke ในซีรี่ส์สุดคลาสสิกเรื่อง Friends นั่นเอง

 

จบไปแล้วกับ Tom ทั้ง 10 คน จะมีคนไหนถูกใจเพื่อนๆ เป็นพิเศษบ้างมั้ยน้า???

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น