CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เอาใจสายล่าคาเฟ่กับ “10 คาเฟ่สุดหรูทั่วโลก” ต้องไปเห็นกับตาให้ได้สักครั้ง!

ร้านกาแฟ หรือร้านคาเฟ่ต่างๆ นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับสายล่าคาเฟ่ในประเทศไทย ใครว่าร้านไหนดี ร้านไหนเด็ด ตกแต่งสวย กาแฟหอม และเค้กอร่อย เป็นอันต้องตามเก็บให้ทั่วตามที่รีวิวกันมา

ไม่ใช่เพียงประเทศไทยเท่านั้นที่คาเฟ่ได้รับความนิยม แต่คาเฟ่ในแต่ละประเทศทั่วโลกก็ได้รับความนิยมเช่นกัน ซึ่งแต่ละประเทศก็มีสไตล์การตกแต่งคาเฟ่ที่แตกต่างกันออกไป

อยากรู้หรือไม่ว่าสไตล์คาเฟ่ทั่วโลกนั้นเป็นอย่างไร? และคาเฟ่ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกนั้นหน้าตาเป็นแบบไหน? วันนี้ #เหมียวเมษา จึงได้รวบ 10 คาเฟ่ทั่วโลกมาให้ได้ชมกัน

มีทั้งคาเฟ่แบบคลาสสิก หรูหรา และเก่าแก่ รวมไปถึงคาเฟ่ของแบรนด์ดังต่างๆ ด้วย จะมีอะไรบ้างก็เลื่อนไปดูได้เลยจ้า

 

10. VOGUE Café เมืองมอสโก ประเทศรัสเซีย

 

คาเฟ่แห่งนี้เปิดตัวเป็นครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม 2013 และประสบความสำเร็จด้วยสไตล์การตกแต่งแบบยุโรป ผสมความคลาสสิกที่ได้รับอิทธิพลจากประเทศรัสเซีย รวมถึงการออกแบบภายในด้วยโทนสีแดง ขาวและน้ำตาล ดูดีมีระดับสุดๆ

 

9. Oriole Café ประเทศสิงคโปร์

 

คาเฟ่สุดอลังการแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย มีสไตล์ที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งภายในด้วยไม้ พร้อมแสงไฟสลัวๆ สร้างบรรยากาศดีๆ ที่สามารถมองเห็นได้ตั้งแต่เดินเข้าร้าน สามารถตามรอยคาเฟ่แห่งนี้ได้ที่ย่านออร์ชาร์ดเลยจ้า

 

8. Antico Caffe Greco กรุงโรม ประเทศอิตาลี

 

คาเฟ่สุดเก่าแก่ที่เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 1760 ถือเป็นร้านที่เก่าแก่ที่สุดในเมือง และเก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับสองในประเทศอิตาลี เป็นรองเพียง Caffé Florian ที่เมืองเวนิสเท่านั้น นอกจากจะเป็นคาเฟ่แล้วยังเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ความรู้ด้านประวัติศาสตร์อีกด้วย

 

7. Grand Café Gambrinus เมืองเนเปิลส์ ประเทศอิตาลี

 

คาเฟ่แห่งนี้ก่อตั้งเมื่อปี 1860 ถือเป็นคาเฟ่อีกแห่ง ที่ขึ้นชื่อเรื่องกาแฟในประเทศอิตาลี อีกทั้งยังเคยเป็นสถานที่นัดหมาย รวมตัวกันของศิลปิน และผู้ที่มีความรู้ของยุโรปในอดีต ด้วยสไตล์การตกแต่งภายในที่ดูหรูหรา และคลาสสิกจากภาพวาดแบบยุโรป

 

6. Emporio Armani Cafe เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

 

Emporio Armani Cafe เป็นร้านกาแฟที่หรูหรา ตั้งอยู่ที่หนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งก็คือดูไบมอลล์นั่นเอง มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ แต่เรียบง่ายด้วยลายเส้นตรง สร้างบรรยากาศผ่อนคลายท่ามกลางคนพลุกพล่านได้ดีทีเดียว

 

5. Roberto Cavalli Café เมือง St. Tropez ประเทศฝรั่งเศส

 

เป็นคาเฟ่ที่มีมากกว่ากาแฟ เพราะยังเสิร์ฟอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิมให้เลือกรับประทานอย่างมากมาย ตั้งแต่อาหารเช้าจนถึงอาหารค่ำ

นอกจากนี้ในตอนเย็นยังสร้างบรรยากาศให้ดีขึ้นด้วยดนตรีเบาๆ บริเวณภายในตกแต่งด้วยสีขาว ตัดกับลายม้าลาย และลายยีราฟสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านได้ดีทีเดียว

 

4. Café de la Paix กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

 

คาเฟ่สุดหรู และยอดนิยมแห่งนี้เปิดตั้งแต่ปี 1862 ตั้งอยู่ภายในโรงแรม InterContinental Paris Le Grand ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังอย่าง Alfred Armand ที่แห่งนี้คอยต้อนรับคนดังตั้งแต่ในอดีตมากมาย และรัฐบาลฝรั่งเศสก็ประกาศให้คาเฟ่นี้เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อีกด้วย

 

3. Bvlgari Il Café กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

 

คาเฟ่สุดหรูอีกหนึ่งแห่งทางแถบเอเชียก็คือคาเฟ่ของแบรนด์ Bvlgari จากประเทศอิตาลีนั่นเอง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณย่านแฟชั่นที่ Omotesando เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสามารถชอปปิง และนั่งจิบกาแฟสไตล์อิตาเลียนได้อย่างสบายใจเลยล่ะ

 

2. Café Florian เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี

 

อย่างที่กล่าวไปแล้วในข้อที่ 8 ว่า Café Florian เป็นคาเฟ่ที่เก่าแก่ และหรูหราที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ มันถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1720 และยังคงใช้งานได้ดีทั้งในส่วนของร้านกาแฟ และพิพิธภัณฑ์ที่สามารถจัดศิลปะได้ แน่นอนว่าคนดังมากมายเคยมาใช้บริการที่คาเฟ่แห่งนี้ เช่น Charles Dickens เป็นต้น

 

1. Fendi café กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

 

คาเฟ่แห่งแบรนด์ Fendi ที่พึ่งเปิดตัวสดๆ ร้อนๆ ที่บริเวณชั้น 5 ในห้าง Harrods พร้อมกาแฟ และเค้กลาย FF ที่เข้ากันกับการตกแต่งภายในสุดๆ ถือเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เลยล่ะ

ทั้งนี้คาเฟ่ดังกล่าวจะเปิดให้เข้าชมชั่วคราวในตอนแรกเพียงช่วงเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม 2019 เท่านั้น หากใครสนใจจะไปต้องรีบกันหน่อยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: luxatic, harpersbazaar


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น