CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

11 สไตล์เปลี่ยนรองเท้า Crocs ธรรมดา กลายเป็น ‘รองเท้าแฟชั่น’ เจ๋งๆ ไม่เหมือนใคร

หลายๆ คนอาจคุ้นกับรองเท้าที่เหมือนรองเท้าแตะ แต่มีให้เลือกใส่แบบรัดส้นก็ได้ พร้อมดีไซน์เก๋ๆ ที่มีรูหน้ารองเท้า ไว้ใส่ลูกเล่น ลวดลายพินต่างๆ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน

 

รองเท้าที่พูดถึงก็คือรองเท้าแตะจาก Crocs เอง

 

รองเท้า Crocs รุ่นนี้คือรุ่นคลาสสิก มีความเรียบ ไม่หรูหรามาก แต่ก็เต็มไปด้วยความสะดวกสบายขณะสวมใส่ ไม่ว่าจะใส่เดิน หรือใส่วิ่งก็สบายเท้าสุดๆ

จนทำให้มีหลายแบรนด์มาร่วมมือกับ Crocs สร้างรองเท้ารุ่นนี้ให้น่าใส่ และแปลกใหม่กว่าเดิม ซึ่งที่จะได้รับชมกันวันนี้ก็เป็นรองเท้า Crocs กับ 11 สไตล์จากเหล่าแบรนด์ดังนั่นเอง ไปรับชมกันได้เลย

 

1. Balenciaga

 

Demna Gvasalia ได้ออกแบบรองเท้ารุ่นนี้เมื่อปลายปี 2017 โดยมีความโดดเด่นคือความสูงของส้นกว่า 5 นิ้ว มันจึงถูกเปิดตัวที่งานแสดงแฟชั่นโชว์ Paris Fashion Week ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าหลังเปิดตัว รองเท้าถูกขายหมดแทบจะทันทีเลยล่ะ!

 

2. Christopher Kane

 

รองเท้าคอลเลกชั่นนี้ถูกเปิดตัวเมื่อปี 2016 ที่งาน London Fashion Week ในคอลเลกชั่น SS17 ซึ่งเอกลักษณ์ของมัน ที่เห็นได้ชัดคือลวดลายหินอ่อน พร้อมทั้งการตกแต่งด้วยเพชรหลากสีอีกด้วย เพิ่มความระยิบระยับอีกด้วย

 

3. Alife

 

Alife ร่วมมือกับ Crocs ถึง 3 รุ่นด้วยกัน ทั้งรุ่น Art, Sport Crocs และ Classic Clog โดยแบบ Art นั้นโดดเด่นด้วยการออกแบบ 3 มิติให้เห็นสัญลักษณ์ของเมืองนิวยอร์ก ส่วน Spot Crocs นั้นมีถุงเท้าให้ใส่ในตัว และ Classic Clog นั้นจะเห็นโลโก้ Alife ได้อย่างชัดเจน

 

4. Post Malone

 

เป็นรองเท้าสีเหลืองตามสไตล์ของ Post Malone เลยล่ะ และเอกลักษณ์อีกอย่างคือลวดลายของรองเท้า ก็เป็นเอกลักษณ์จากรอยสักของนักร้อง แร็ปเปอร์มากความสามารถเช่นกัน และมันก็ถูกจำหน่ายจนหมดไปภายในไม่กี่วินาที

 

5. Pleasures

 

เป็นการร่วมมือสุดเท่ กับแบรนด์จากเมืองลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ด้วยสไตล์สีดำในชื่อรุ่นว่า “Skeleton” พร้อมลวดลายพิมพ์โครงกระดูกด้านบนรองเท้า โดยถูกวางจำหน่ายเมื่อเดือนมกราคม 2019 ที่ผ่านมา

 

6. Chinatown Market

 

“Barefoot Grass” รองเท้าสีเขียวพื้นหญ้า ให้ความสบายราวกับไม่ได้ใส่รองเท้านั้น เป็นการร่วมมือกับแบรนด์อย่าง Chinatown Market โดยเชื่อว่ารองเท้าจะทำให้รู้สึกสงบ ราวกับเดินอยู่บนพื้นหญ้า ท่ามกลางธรรมชาติยังไงยังงั้นเลยล่ะ

 

7. PizzaSlime 

 

เปลี่ยนจากรองเท้ามาดูกระเป๋ารูปทรงรองเท้ากันบ้าง ถือเป็นหนึ่งในการร่วมมือกันที่เจ๋ง และแปลกใหม่มากๆ เลยล่ะ กับกระเป๋าคาดเอวสีเหลือง ที่สายปรับได้ รวมไปถึงมีพินตกแต่งต่างๆ คล้ายกับรองเท้าแทบแยกไม่ออก

 

8. Beams

 

มาถึงการร่วมมือกับแบรนด์จากฝั่งเอเชียอย่าง Beams กันบ้าง พอมองดีๆ แล้วก็จะพบว่ารองเท้านั้นมีอุปกรณ์เสริม! ซึ่งก็คือกระเป๋าขนาดเล็ก ติดอยู่บริเวณด้านหน้ารองเท้า พร้อมธีมสีฟ้า และสีน้ำเงินที่เข้ากันได้ดี

 

9. Chinatown Market 

 

อีกหนึ่งสไตล์การร่วมมือกับ Chinatown Market ในชื่อรุ่นว่า “Tie-Dye Smiley” ถือเป็นการร่วมมือกันครั้งที่ 2 แถมยังได้ Urban Outfitters มาร่วมสร้างความพิเศษอีกด้วย แน่นอนว่าสิ่งที่โดดเด่นที่สุดก็คือ “อิโมจิหน้ายิ้ม” ตามชื่อรุ่นนั่นเอง

 

10. Pleasures

 

การร่วมมือกันครั้งที่ 2 กับแบรนด์ Pleasures จนเกิดเป็นรุ่น “All-Black” ขึ้นมา พร้อมประโยคสุดเท่ว่า “SOMEWHERE BETWEEN UTOPIA AND DYSTOPIA” (สถานที่หนึ่งที่อยู่ระหว่างดินแดนแห่งความฝันและความเลวร้าย) บริเวณด้านหน้าของรองเท้า โดยมีกำหนดเปิดตัววันที่ 15 สิงหาคม 2019 ที่จะถึงนี้

 

11. Hender Scheme

 

เป็นการร่วมมือกันแบบพรีเมี่ยมสุดๆ ในแบบฉบับญี่ปุ่น จะเห็นได้ว่ารองเท้านั้นทำมาจากหนังคุณภาพสูง ด้วยสีชมพูพาสเทลที่เข้ากันดี อีกทั้งสายรัดส้นเท้ายังสามารถปรับได้เพื่อความสบายขณะสวมใส่ และที่สวยสุดๆ คือรายละเอียดการเย็บทั่วทั้งบริเวณรองเท้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: highsnobiety

Comments

ใส่ความเห็น