CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แฟชั่นยุค 90 ในอดีตที่เหล่าสาวๆ คนดังตามเทรนด์ จะรุ่งหรือร่วง ก็ต้องตามไปดูกัน!

ยุค 90 ในอดีตอาจจะเป็นยุคที่ถูกใจวัยรุ่นสมัยใหม่หลายๆ คน ถือเป็นยุคที่กำลังเปลี่ยนผ่านเข้าสู่อะไรหลายๆ อย่าง และแฟชั่นการแต่งหน้า และการแต่งกายของยุคนี้ ก็สร้างความประทับใจให้ผู้พบเห็นได้มากมายเลยเช่นกัน

ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์สีฟ้า คิ้วเส้นเล็กๆ บางๆ ที่คนดังในปัจจุบันเองก็เคยตามกระแสมาแล้ว

อยากเห็นกันแล้วหรือยังว่า 12 คนดังตอนสาวๆ นั้นแต่งหน้า และแต่งตัวตามเทรนด์ฮิตอย่างไรบ้างในสมัยยุค 90? ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เลยค่ะ

 

1. Angelina Jolie

 

ในยุคนั้น การแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีฟ้ากำลังได้รับความนิยมเลยล่ะ และดาราสาวชื่อดังอย่าง Angelina ก็ไม่พลาดที่จะตามกระแสนี้ อยากรู้จริงๆ ว่าเทรนด์นี้มันมีที่มา และที่ไปอย่างไร???

 

2. Britney Spears

 

ในช่วงยุค 90 นั้น การใช้กากเพชรก็ไม่ได้มีไว้สำหรับการแต่งหน้าเท่านั้น เพราะเจ้าแม่เพลงป็อปอย่าง Britney ก็แสดงให้เห็นแล้วว่ากลิตเตอร์พวกนี้ก็นำมาทาตัว เพิ่มประกาย แวววาวให้เธอได้เหมือนกัน

 

3. Courtney Love

 

ในยุคนั้นกระแสการกำจัดขนโดยใช้วิธีนำเข็มสอดลงไปที่รากขนทีละเส้น แล้วปล่อยกระแสไฟฟ้าเพื่อทำลายรากขน (Electrolysis) กำลังได้รับความนิยม เห็นได้จากความบางของขนคิ้วของ Courtney ที่มันยังส่งผลกระทบกับเธอจนถึงปัจจุบัน

 

4. Drew Barrymore

 

สไตล์ผมเปียก หรือ wet look นั้นมันเคยได้รับความนิยมในยุค 90s แล้วก็ได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน แต่ที่เด่นไม่แพ้ wet look ก็คือลิปสติกสีน้ำตาลอิฐ พอรวมกับการเขียนคิ้วเส้นเล็กๆ  และโชคเกอร์ก็กลายเป็นสัญลักษณ์ของยุค 90 ทันที

 

5. Destiny’s Child

 

อีกหนึ่งกลุ่มสาวๆ ที่แสดงให้เห็นถึงแฟชั่นการแต่งหน้าที่หลากหลายในยุคนั้น เช่น พวกเธอจับคู่อายแชโดว์สีขาวให้แมทช์กับสีเล็บเท้า รวมไปถึงสไตล์อื่นๆ อย่างอายแชโดว์เรืองแสงพวกเธอก็เคยแต่งมาแล้วด้วยล่ะ

 

6. Reese Witherspoon

 

ทั้งทรงผม และการแต่งหน้าของ Reese เป็นอะไรที่ติดตาตรึงใจมาก ผมสั้นเปียให้ดูยุ่งๆ ทั่วหัว รวมไปถึงการแต่งหน้าแบบบางๆ ให้ดูซีดๆ และเพิ่มความโดดเด่นด้วยลิปสติกสีแดงสด

 

7. Tyra Banks

 

อีกหนึ่งสไตล์กับอายแชโดว์สีฟ้า แต่คราวนี้ Tyra ทำให้มันดูมีระดับยิ่งขึ้นไปอีก เพราะเธอแต่งตัวตามธีม ทั้งสร้อยคอสีฟ้า ตุ้มหูสีฟ้า และชุดเดรสสีฟ้าสุดเซ็กซี่คุมโทนได้หมด

 

8. Christina Aguilera

 

สีลิปสติกจากริมฝีปากของเธอนั้นเข้ากันได้ดีสุดๆ กับเสื้อสีชมพูสดของเธอ นอกจากนี้เจ้าแม่เพลงป็อปเองก็ไม่พลาดกับสไตล์การแต่งหน้าด้วยอายแชโดว์โทนสีฟ้า เรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นที่มาแรงจริงๆ

 

9. Gwen Stefani

 

นักร้องชาวอเมริกันเจิดจรัส และโดดเด่นมาแต่ไกลด้วยทรงผมสีชมพู แต่ก็ยังอยู่ในสไตล์ยุค 90 ด้วยริมฝีปากสีแดงเข้ม และการเขียนคิ้วแบบเป็นเส้นเล็กๆ ทั้งนี้ปัจจุบันเธอกลับมาไว้ผมบลอนด์ และมีขนคิ้วที่ดก และหนาขึ้นกว่าเดิมแล้วล่ะ

 

10. Jennifer Lopez

 

ขนาดดาราคนสวยอย่าง Jennifer ก็ยังหนีแฟชั่นของยุค 90 ไม่พ้น เห็นได้จากลิปสติปสีมันวาว และอายแชโดว์สีน้ำเงิน เธอเคยกล่าวไว้ว่าภูมิใจในลุคนี้ พร้อมเผยความมั่นใจขึ้นไปอีกด้วยการรวบผมเปิดหน้า ให้เห็นกันชัดๆ ไปเลย

 

11. Mariah Carey & Brandy

 

นักร้องเสียงดีทั้งคู่อย่าง Mariah และ Brandy ที่งาน Billboard Music Awards ในปี 1996 หากสังเกตภาพนี้ที่ Brandy จะเห็นว่าเธอใช้ลิปสติกเขียนขอบปากเป็นสีน้ำตาลเข้ม ในขณะที่สีลิปของเธอนั้นเป็นสีชมพู ซึ่งแตกต่างกันสุดๆ อาจจะเป็นอีกหนึ่งสไตล์ของยุค 90 ก็เป็นได้

 

12. Pamela Anderson

 

สไตล์แฟชั่นของนักแสดงอย่าง Pamela ถือเป็นสัญลักษณ์ของยุค 90 ได้ดีทีเดียว ทรงผมมัดจุก ทำให้ดูยุ่งหน่อยๆ กิ๊บติดผมดอกไม้ และสร้อยคอพร้อมจี้สีแดงสด สามารถนำไปเป็นแรงบันดาลใจสำหรับปาร์ตี้ยุค 90 ครั้งต่อไปของเพื่อนๆ ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: goodhousekeeping

Comments

ใส่ความเห็น