CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พบกับ 13 เมืองงดงามแห่งเอเชีย บ้านสวย บรรยากาศดี เหมาะแก่การถ่ายรูปสุดๆ

ตอนนี้พวกเราทุกคนก็เดินทางใกล้ถึงช่วงสิ้นปี 2019 เข้าไปทุกที หลายๆ คนอาจรู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงานมาเกินครึ่งปี ไหนจะต้องเจอกับปัญหาต่างๆ มากมาย

ถ้าวันลาพักร้อนของคุณยังเหลือล่ะก็ อย่าลืมใช้เพื่อหยุดพักชาร์ตแบตร่างกายกันด้วยนะ ไม่ว่าจะหยุดนอนพักอยู่ที่บ้านก็ดี หรือตีตั๋วเก็บกระเป๋าออกท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ ก็ดี

และหากใครเป็นสายเที่ยว เปิดหูเปิดตา หาที่สวยๆ ถ่ายรูปลงบล็อกหรืออวดเพื่อนๆ บนโซเชียลมีเดียล่ะก็ ในทวีปเอเชียของเรานั้นมีสถานที่ที่งดงามอยู่มากมายเลยทีเดียวล่ะ

 

1. เมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

 

ถ้าใครจำกันได้บ้านเราก็เคยมีละครที่ดำเนินเรื่องในเมืองนี้ด้วยนะ นั่นคือ “ฮอยอัน ฉันรักเธอ” คนที่เคยดูคงพอจำได้ว่าบรรยากาศในเมืองนั้นน่ารักและสวยงามน่าดูทีเดียว แถมเมืองนี้ยังเป็น 1 ในมรดกโลกด้วยล่ะ

 

2. เมืองยูฟุอิน ประเทศญี่ปุ่น

 

เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีชื่อเสียงของเกาะคิวชู เรื่องตึกรามบ้านช่องของประเทศนี้เราคงไม่ต้องชมเพิ่มแล้วว่ามันน่าดูน่ามองแค่ไหน แค่ที่นี่มีทะสาบสวยๆ และออนเซ็นอันเลื่องชื่อด้วยล่ะ

 

3. จอร์จทาวน์ ปีนัง ประเทศทาเลเซีย

 

อีก 1 เมืองมรดกโลกอันงดงาม มีสถาปัตยกรรมแนวตะวันตกอยู่จำนวนมาก และยังมีการปรับเข้ากับสไตล์แบบจีนยุคล่าอาณานิคม ผสมผสานหลายวัฒนธรรมเข้าด้วยกัน

 

4. เมืองวีกัน ประเทศฟิลิปปินส์

 

อาคารบ้านเรือนนั้นมีความเป็นยุโรปอยู่มาก เนื่องจากในอดีตเคยเป็นอาณานิคมของสเปนมาก่อน ส่วนตอนนี้ที่นี่ก็กลายเป็นเมืองมรดกโลกไปแล้ว

 

5. หลวงพระบาง ประเทศลาว

 

เมืองมรดกโลกอุดมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม ทั้งภูเขาสวยๆ และยังเป็นจุดที่แม่น้ำโขงและแม่น้ำคานมาบรรจบกัน และมีบ้านเมืองอันน่ารักสวยงามสไตล์เมืองเก่าให้เราชื่นชมด้วย

 

6. เมืองกัมปอต ประเทศกัมพูชา

 

เป็นเมืองทางตอนใต้ของกัมพูชา มีธรรมชาติอันสวยงามมากมาย รายล้อมไปด้วยอากาศหนาว จุดชมทะเลหมอก และทางช้างเผือก ใครเป็นสายเที่ยวภูเขาล่ะก็ห้ามพลาดเลยนะ

 

7. โกตา เกอเดะ ประเทศอินโดนีเซีย

 

ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงเก่า เพราะเคยเป็นอาณาจักรของสุลต่านแห่งมาตาราม ก่อนที่จะตกเป็นเมืองอาณานิคมของเนเธอร์แลนด์ ที่นี่มีบ้านเรือนที่สร้างในสไตล์ชวาฮินดู และมีสถาปัตยกรรมโบราณมากมายด้วย

 

8. เมืองกอลล์ ประเทศศรีลังกา

 

เมืองเล็กๆ ริมมหาสมุทรอินเดีย เต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนในสไตล์ดัตช์ ให้บรรยากาศเมืองเก่าน่ารักๆ นอกจากจะมีร้านสวยๆ พิพิธภัณฑ์ให้เที่ยวแล้ว ที่นี่เองก็เป็นอีกหนึ่งเมืองมรดกโลกด้วย

 

9. โจวจวง ประเทศจีน

 

ตั้งอยู่ในมณฑลเจียงซู ได้ชื่อว่าเป็น “เมืองแห่งสายน้ำ” เพราะมีลำคลองอยู่จำนวนมาก บ้านเรือนของผู้คนจึงสร้างขึ้นติดกับลำคลอง สามารถล่องเรือเพื่อชมเมืองสวยๆ ได้เลย

 

10. หมู่บ้าน Mawlynnong ประเทศอินเดีย

 

ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น “หมู่บ้านที่สะอาดที่สุดในทวีปเอเชีย” เลยทีเดียว ตามชื่อฉายาของที่นี่ มีสภาพแวดล้อมสะอาดเอามากๆ เพราะทุกคนในหมู่บ้านต่างก็ช่วยกันรักษาความสะอาดและแยกขยะอย่างดี แถมยังมีธรรมชาติสวยๆ ให้ชมอีกด้วย

 

11. Ghandruk ประเทศเนปาล

 

หมู่บ้านวิวภูเขายักษ์สุดงดงามตระการตา ใครที่ชื่นชอบในอากาศหนาวเย็น และธรรมชาติอันงดงามพร้อมภูเขาหิมะขนาดใหญ่ที่เหมือนอยู่ใกล้แค่เอื้อมล่ะก็ ต้องลองไปโดนกัน

 

12. เมืองไซกุง ฮ่องกง

 

เมืองแห่งนี้มีชื่อเล่นว่า “สวนหลังบ้านของฮ่องกง” มีทั้งทางเดินเขาและชายหาดสวยๆ ให้เราเดินเที่ยว แล้วถ้าใครชอบทานอาหารทะเลล่ะก็ ที่นี่ตอบโจทย์คุณได้อย่างมาก

 

13. ภูเก็ต ประเทศไทย

 

นอกจากทะเลใต้อันขึ้นชื่อลือชาแล้ว ภูเก็ตบ้านเรามีเมืองหน้าตาสวยงามไม่แพ้ประเทศอื่นๆ ในสถาปัตยกรรมชิโน-โปรตุกีส ผสมผสานสไตล์ตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว อย่าลืมลิ้มลองอาหารในพื้นที่ด้วยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา CNN

Comments

ใส่ความเห็น