CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

15 ห้องพักนักศึกษาสุดคูลจากทั่วโลก ดีไซน์เก๋ บริการดี เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครเหมือน!!

หอพักนักศึกษาบ้านเราต่างก็มีเอกลักษณ์ของที่โดดเด่นแตกต่างกันไปตามแต่ละมหาวิทยาลัย หอพักของนักศึกษาต่างชาติก็เช่นกัน แต่ทั้งนี้มันก็รายล้อมไปด้วยดีไซน์ที่สวยงาม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย พื้นที่ส่วนกลางไว้ใช้สอย ใกล้กับบริการขนส่งสาธารณะ หรือแม้กระทั่งวิวสวยๆ ที่บางมหาวิทยาลัยเท่านั้นที่จะได้เห็น

ว่าแล้วก็ลองไปดูทั้ง 15 ที่พักสำหรับนักศึกษาในเมืองและประเทศต่างๆ ทั่วโลก บอกเลยว่ารับรองความน่าตื่นตาตื่นใจแน่นอนค่ะ!!

 

1. Collegiate Marquês de Pombal กรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส

 

หอพักใหม่ใจกลางกรุงลิสบอน แต่ก็ได้กลายมาเป็นหอพักที่ดีที่สุดอีกแห่งหนึ่งในกรุงลิสบอนอย่างรวดเร็ว มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง รวมถึงสระว่ายน้ำ ซาวน่า ห้องสมุด และโรงภาพยนตร์ เป็นต้น

 

2. Tietgen Residence Hall กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

 

เป็นหอพักที่สร้างสำนึกให้นักเรียนนักชุมชน พร้อมรูปทรงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ มีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับนักเรียนกว่า 400 คน นอกจากนี้ยังมีห้องครัวไว้เพื่อใช้สอยสำหรับทุกๆ 12 ห้องพักอีกด้วย

 

3. Spitalfields กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

 

หอพักแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน เหมาะสำหรับนักเรียนที่อยากสัมผัสวิถีชีวิตชาวลอนดอนได้อย่างเต็มที่ อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยหลายแห่ง รวมถึงใกล้ Shoreditch แหล่งศิลปะยอดนิยม

 

4. Casa dell’Accademia เมือง Mendrisio ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

 

หอพักอยู่ใกล้กับบริเวณเทือกเขา Alps เป็นหอพักที่มีวิวสวยที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ซึ่งรองรับนักศึกษาที่เข้าศึกษาในคณะสถาปัตยกรรม แห่งวิทยาลัย Mendrisio อาคารจึงออกแบบมาได้อย่างสมส่วน รอบคอบตามสไตล์ของสถาปนิก

 

5. Cité a Docks เมืองเลออาฟวร์ ประเทศฝรั่งเศส

 

เห็นได้ชัดว่าหอพักแห่งนี้ได้ตกแต่งด้วยการนำตู้คอนเทนเนอร์มาใช้ประโยชน์ ซึ่งมีทั้งหมดถึง 100 ตู้คอนเทนเนอร์เลยล่ะ ในแต่ละตู้ก็มีพื้นที่สตูดิโอเป็นของตัวเอง แถมยังออกแบบให้แสงส่องผ่านสะดวกต่อการใช้งาน

 

6. Utrecht’s Spacebox เมืองอูเทรคต์ ประเทศเนเธอร์แลนด์

 

อีกหนึ่งห้องพักสไตล์กล่องสี่เหลี่ยม แต่มีสีสันหลากหลายมากกว่า และมีพื้นที่มากมายสำหรับรองรับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Utrecht รวมไปถึงห้องสันทนาการ และห้องกีฬา ตามธีมแต่ละสีของห้องเลยล่ะ

 

7. Basket Apartments กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

 

เป็นที่พักสไตล์แปลกใหม่ที่ออกแบบให้คล้ายกับตะกร้าไม้ มีห้องทั้งหมดกว่า 192 ห้อง ทุกห้องมีระเบียงให้ออกไปรับชมวิวแห่งกรุงปารีส และสามารถออกไปท่องเที่ยวเมืองหลวงด้านแฟชั่นได้ง่ายๆ เพราะมีรถไฟฟ้าให้บริการอยู่ไม่ไกล

 

8. Paris Gardens กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

 

ที่พักแห่งนี้มีความหรูหราที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ให้นักศึกษาเลยล่ะ มีลานระเบียงดาดฟ้าอย่างกว้างขวาง พร้อมวิวของ London Eye บอกได้เลยว่าไม่มีที่พักที่ไหนที่น่าจะดีได้เท่าที่นี่อีกแล้วในสหราชอาณาจักร!

 

9. Simmons Hall สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ เมืองเคมบริดจ์ สหรัฐอเมริกา

 

แค่เพียงเห็นตึกบริเวณภายนอกก็รู้แล้วว่ามันต้องน่าทึ่ง โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่อาคารอื่นๆ เทียบไม่ติด อีกทั้งยังรับประกันว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวก และความสนุกทุกอย่างที่นักศึกษาต้องการ

 

10. Willow Street Residence Hall เมืองนิวออร์ลีนส์ สหรัฐอเมริกา

 

ที่พักรองรับนักศึกษาสำหรับมหาวิทยาลัย Tulane สามารถรับนักศึกษาเข้าพักได้มากถึง 318 คนภายใน 4 อาคาร แน่นอนว่านักศึกษาจะสนุกและเพลิดเพลินไปกับการใช้ชีวิตในเมืองนิวออร์ลีนส์อย่างแน่นอน

 

11. Taliesin Shelters เมือง Scottsdale รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา

 

ที่พักนี้อยู่ในทะเลทราย Sonoran ถูกออกแบบโดยนักศึกษาสถาปัตยกรรม ของวิทยาลัย Frank Lloyd Wright เนื่องจากทางวิทยาลัยต้องการให้นักศึกษาได้ลองสร้าง และออกแบบท่ามกลางสภาพแวดล้อมต่างๆ

 

12. DOORM กรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส

 

หอพักใจกลางกรุงลิสบอน มีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างให้นักศึกษา ทั้งห้องออกกำลังกาย ห้องอ่านหนังสือ พื้นที่กลางแจ้ง พร้อมขนมปังให้รับประทาน อีกทั้งยังใกล้กับย่าน Bica และ Bairro Alto ซึ่งเป็นย่านสถานบันเทิงยามค่ำคืนให้นักศึกษาได้เที่ยวผ่อนคลาย

 

13. Residencia Galdós กรุงมาดริด ประเทศสเปน

 

หอพักแห่งนี้ตั้งอยู่บนสุดของ Ciudad Universitaria รองรับนักศึกษาได้สูงสุดกว่า 370 คน ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาที่ต้องการพักอยู่ในเมืองหลวงของประเทศสเปน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน

 

14. Olympic Village เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี

 

หมู่บ้านกีฬาโอลิมปิกของเมืองมิวนิกได้ถูกเปลี่ยนเป็นย่านที่อยู่อาศัยสำหรับนักศึกษา ที่ถูกปรับปรุงและสร้างให้ใหม่ขึ้น มีห้องพักมากกว่า 1,800 ห้อง ให้ความรู้สึกเป็นศูนย์กลางของย่านนักศึกษา รองรับนักศึกษาได้มากมาย

 

15. Camplus Turro เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี

 

ที่พักแห่งนี้รองรับนักศึกษาได้ถึง 165 คน และสามารถเดินทางไปยังมหาวิทยาลัยได้อย่างรวดเร็ว เพราะมีสถานีรถไฟใต้ดินให้บริการอยู่ใกล้ๆ นักศึกษาสามารถอ่านหนังสือ หรือออกไปวิ่งที่สวนสาธารณะ Parco della Martesana ใกล้ๆ ได้ด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: uniplaces

Comments

ใส่ความเห็น