CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

15 ประเทศน่าเที่ยว ปลอดภัยสำหรับสาวๆ หนุ่มๆ ที่อยากออกไปเผชิญโลกกว้าง

การจัดทริปท่องเที่ยวปีละครั้ง พักผ่อนจากการเรียนหรือการทำงานบ้างถือเป็นเรื่องที่ดี แต่บางครั้งก็อาจหาเพื่อนร่วมทริปด้วยไม่ได้ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าทริปต้องล่มนี่นา

เพราะมีอีกหลายประเทศ หลายเมืองที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวออกไปเผชิญโลกกว้างด้วยคนเดียวได้ ซึ่งเว็บไซต์ต่างประเทศอย่าง Hypebae ก็ได้รวบรวมไว้ถึง 15 ประเทศด้วยกัน

บอกเลยว่า 1 ในนั้นก็มีประเทศไทยติดด้วยล่ะ! นอกจากประเทศไทยแล้วจะมีประเทศอะไรบ้างก็ไปรับชมกันได้เลยนะคะ ^^

 

1. นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

https://www.instagram.com/p/Bsd_qWTDY_X/?utm_source=ig_embed

 

มหานครนิวยอร์ก หรืออีกชื่อหนึ่งที่เป็นที่รู้จักกันคือ Big Apple เป็นมหานครที่ไม่เคยหลับใหล เต็มไปด้วยแสงสีเสียง มีกิจกรรม และสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ทำ เช่น เดินเที่ยวสวนสาธารณะ Central Park หรือชมการแสดงบรอดเวย์ เป็นต้น

 

2. ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

https://www.instagram.com/p/B1bAGudFgPw/

 

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ก็เป็นที่ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องวิวทิวทัศน์อันสวยสดงดงาม นักท่องเที่ยวคนเดียวทั้งหลายสามารถชมวิวสวยๆ ได้ง่ายๆ เพียงนั่งรถไฟไปตามเมืองต่างๆ เพลิดเพลินกับวิวธรรมชาติ พักสมองจากตึกระฟ้าไปเยี่ยมชมน้ำใสทะเลสาบแสนสวย

 

3. ประเทศอิตาลี

https://www.instagram.com/p/BoHkHlhB0OC/?utm_source=ig_embed

 

นอกจากบรรยากาศแถบยุโรปจะสวยงาม น่าประทับใจแล้ว ประเทศอิตาลียังขึ้นชื่อเรื่องพาสต้า และพิซซ่าอีกด้วย เหล่านักชิมทั้งหลายควรไปลองให้ถึงถิ่นกันสักครั้ง อีกทั้งยังเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ มีโคลอสเซียมอายุกว่า 1949 ปีตั้งอยู่ที่กรุงโรมด้วยล่ะ

 

4. รัฐนิวออร์ลีนส์ สหรัฐอเมริกา

https://www.instagram.com/p/By-lBGegmvV/

 

อีกรัฐของสหรัฐอเมริกาที่มีชื่อเล่นว่าเมือง Big Easy ถือเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านสถานที่ท่องเที่ยวยามราตรี สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งค่ำคืน โดยเฉพาะดนตรีสดดีๆ ราวกับดนตรีมีชีวิต พร้อมทั้งอาหารอร่อยๆ อย่าง อาหารฝรั่งเศส อาหารแอฟริกัน เป็นต้น

 

5. กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

https://www.instagram.com/p/B1bOUc2Bj0T/?utm_source=ig_embed

 

เมืองหลวงของเดนมาร์กก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และเป็นหนึ่งในสถานที่ปลอดภัยที่สุดในยุโรปที่สามารถเที่ยวสถานบันเทิงยามค่ำคืนได้ อีกทั้งยังมีแหล่งชอปปิง มีตึกยุโรปสวยๆ ให้รับชม การเดินทางก็สะดวกสบาย เพราะเป็นเมืองขนาดกะทัดรัด ง่ายต่อการเดินทางด้วยจักรยาน

 

6. ประเทศสเปน

https://www.instagram.com/p/B0A_gJWnFzX/?utm_source=ig_embed

 

จากถนนที่สวยและสง่างามของกรุงมาดริด ไปจนถึงตึกสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ในเมืองบาร์เซโลนา เห็นได้ว่าประเทศสเปนเป็นหนึ่งในประเทศทางยุโรปที่มีความหลากหลายที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะด้านอาหารหรือวัฒนธรรม เป็นประเทศที่น่าตกหลุมรักได้ไม่ยากเลย

 

7. ประเทศไอซ์แลนด์

https://www.instagram.com/p/BxpY0kmF23b/?utm_source=ig_embed

 

ประเทศไอซ์แลนด์นั้นขึ้นชื่อทั้งทะเลสาบแสนสวยอย่าง Blue Lagoon หรือหากจะไปเห็นแสงเหนืออันสวยงามให้เห็นกับตาก็สามารถเลือกจุดหมายเป็นประเทศไอซ์แลนด์ได้เช่นกัน รวมถึงการดำน้ำตื้นระหว่างแผ่นเปลือกโลกยูเรเชียและอเมริกาเหนือก็เป็นอีกกิจกรรมที่น่าสนใจ

 

8. เขตบริหารพิเศษฮ่องกง

https://www.instagram.com/p/BssPmcZBvYA/?utm_source=ig_embed

 

เมื่อพูดถึงความทันสมัยที่เต็มไปด้วยประเพณีอันเก่าแก่ แน่นอนว่าฮ่องกงต้องเป็นอีกหนึ่งที่ที่ต้องคิดถึง ไม่ว่าจะเป็นการเดินเที่ยวชมสวนสาธารณะหนานเหลียน แล้วจากนั้นก็ไปชมวิวฮ่องกงตอนกลางคืนที่ The Peak เพลิดเพลินไปกับโชว์แสงสีเสียงอันน่าทึ่ง

 

9.  กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

https://www.instagram.com/p/B0mBB3EnUG6/?utm_source=ig_embed

 

เที่ยวรอบๆ กรุงอัมสเตอร์ดัมถือเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ เลยล่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้จักรยานเป็นยานพาหนะ สามารถเพลิดเพลินไปกับแม่น้ำลำคลองสวยๆ เยี่ยมชมบ้านของ Anne Frank ซึ่งเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก

 

10. ประเทศนิวซีแลนด์

https://www.instagram.com/p/B0eD_MSntVn/

 

สำหรับแฟนๆ ภาพยนตร์อย่าง Lord of the Rings ก็ต้องไปยังประเทศนิวซีแลนด์ให้ได้สักครั้งแล้วล่ะ! เพราะสถานที่สำคัญที่ถ่ายทำภาพยนตร์ตั้งอยู่ที่นั่น อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม ของประเทศที่เต็มไปด้วยทะเลสาบ ธารน้ำแข็ง และภูเขา

 

11. ประเทศโมร็อกโก

https://www.instagram.com/p/Bx5O2JjHaEb/?utm_source=ig_embed

 

เมืองสีฟ้าแห่งโมร็อกโก (Casa Blue City) เริ่มกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศโมร็อกโกขึ้นมาเมื่อไม่นานมานี้ เพราะทั้งเมืองจะถูกทาด้วยสีฟ้า เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน อีกทั้งเมืองมาร์ราคิชก็ยังน่าท่องเที่ยวอีกเช่นกัน

 

12. ประเทศออสเตรเลีย

https://www.instagram.com/p/B0N3ExnDR5r/?utm_source=ig_embed

 

จากท่าเรือ Darling ที่เมืองซิดนีย์ ไปจนถึงแนวปะการังนอกชายฝั่งที่ยาวที่สุดในโลก ทำให้ประเทศออสเตรเลียกลายเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักเดินทางคนเดียวที่ควรไปเยี่ยมชม เพราะมีวัฒนธรรม และสถานที่มากมายให้เลือก ทั้งสนุกกับชีวิตในเมือง หรือจะไปพักผ่อนในพื้นที่ชนบทก็น่าสนใจ

 

13. ประเทศไทย

https://www.instagram.com/p/BqnCktOBL3n/?utm_source=ig_embed

 

ประเทศไทยก็ยังเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวอยู่ทุกปี ให้ประสบการณ์ที่เงียบสงบในการเยี่ยมชมธรรมชาติ และภูเขาในจังหวัดเชียงใหม่ หรือเที่ยวชมเมืองแห่งแสงสีเสียงในจังหวัดกรุงเทพฯ หรือจะเยี่ยมชมทะเลภาคใต้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน

 

14. ประเทศญี่ปุ่น

https://www.instagram.com/p/B1jDO52gFY_/

 

เป็นที่รู้กันดีว่าชาวญี่ปุ่นนั้นเป็นคนที่อบอุ่น และใจดี สถานที่ท่องเที่ยวก็มีตั้งแต่ย่านคึกคักอย่างชิบูย่าในกรุงโตเกียว ไปจนถึงธรรมชาติอันน่าทึ่งของภูเขาไฟฟูจิ ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เหมาะสม และปลอดภัยสำหรับการเที่ยวคนเดียวเช่นกัน

 

15. ประเทศสิงคโปร์

https://www.instagram.com/p/BwIzCTBniJf/?utm_source=ig_embed

 

แม้สิงคโปร์จะเป็นประเทศขนาดเล็ก แต่ก็มีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจมากมาย เช่นสวน Marina Bay Sands หรือจะไปรับประทานอาหารจานเด็ดอย่างข้าวมันไก่ รวมไปถึงสนามบินชางงีที่แค่เดินทางมาถึงก็สร้างความตื่นตาตื่นใจได้แล้วล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: hypebae

Comments

ใส่ความเห็น