CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

15 ชุดเดินพรมแดงของเหล่าดาราสาว ได้แรงบันดาลใจมาจากตัวละครในภาพยนตร์

ในการเดินพรมแดง ออกงานหรูหราแต่ละครั้ง การแต่งตัวของเหล่าดารา คนดังต่างๆ ย่อมเป็นที่ถูกจับตามอง ทั้งเรื่องการแต่งตัว แต่งหน้า ทำผม เป็นต้น

สำหรับเหล่าดาราเองก็ถือเป็นการโปรโมตผลงานต่างๆ ไปในตัว ด้วยการแต่งตัวออกงานตามภาพยนตร์ที่ได้ร่วมแสดง หรือตามธีมภาพยนตร์ที่ชื่นชอบก็เป็นได้

อีกทั้งการแต่งตัวตามธีม ตามตัวละครยังเป็นการเล่นสนุกกับแฟชั่น ช่วยสร้างความแปลกใหม่ ไม่น่าเบื่อ และจำเจ

ไม่เชื่อก็ลองเลื่อนไปรับชมทั้ง 15 ชุดของเหล่าดาราสาวในงานเดินพรมแดงดูสิ แค่มองก็รู้เลยว่ามาจากเรื่องอะไรบ้าง ?

 

1. Beyoncé จาก ‘The Lion King’

เธอได้ใส่ชุดสีเหลืองทรงพลังและสง่างาม ในรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่อง The Lion King ที่กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ หลังจากที่เธอได้ร่วมพากย์เสียงให้ตัวละครอย่าง Nala นั่นเอง ซึ่งชุดสวยๆ ที่ Cong Tri ออกแบบทำให้เธอดูทรงพลังสุดๆ ไปเลยล่ะ

 

.

 

2. Keira Knightley จาก ‘The Nutcracker’

Keira สนุกกับการแต่งตัวตามแฟชั่นต่างๆ ในงานเปิดตัวภาพยนตร์ในรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอจึงจัดหนักจัดเต็มด้วยชุดสีขาวตามที่ Leith Clark สไตล์ลิสต์ของเธอจัดไว้ให้ ซึ่งดูออกมาเหมือนขนม ลูกอม และเค้กเช่นเดียวกับตัวละคร The Sugar Plum เลยทีเดียว

 

.

 

3. Keira Knightley จาก ‘Colette’

อีกหนึ่งลุคของ Keira ในขณะที่เธอรับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Colette ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักเขียน Colette ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 เธอจึงเลือกใส่สูท ผูกโบว์ ให้เข้ากับบุคลิกของตัวละครในเรื่องนั่นเอง

 

.

 

4. Margot Robbie จาก ‘Once Upon a Time in Hollywood’

Margot เปิดตัวในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ตามลุคในภาพยนตร์ที่เธอได้รับเล่นเป็น Sharon Tate ซึ่งตัวละครในภาพยนตร์ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Sharon Tate นักแสดงหญิงผู้ล่วงลับในยุค 1960s อีกที เรียกได้ว่า Margot ราวกับถอดแบบจาก Sharon มาเป๊ะๆ เลยล่ะ

 

.

 

5. Amber Heard จาก ‘Aquaman’

เธอมาในลุคของราชินีแห่งมหาสมุทร สมกับบทบาท Mera นางเอกจากเรื่อง Aquaman จริงๆ กับลุคชุดสีเขียวโดดเด่น ของแบรนด์ Valentino สำหรับงานปฐมทัศน์ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ อีกทั้งชุดสีเขียวยังเข้ากันดีสุดๆ กับพรมสีฟ้าตามธีมจากภาพยนตร์เลยล่ะ

 

.

 

6. Lupita Nyong’o จาก ‘Us’

หนึ่งในหนังสยองขวัญของ Jordan Peele ซึ่งได้นักแสดงสาว Lupita รับบทนำเป็น Red ซึ่งเมื่อเธอได้โปรโมตตัวละครของเธอ เธอจึงมาในชุดสีขาว พร้อมเสื้อคลุมหมุดแหลมคม สมกับบท Red สุดๆ

 

.

 

7. Angelina Jolie จาก ‘Maleficent’

เป็นบทบาทที่โดนใจผู้ชมหลายคนมากๆ สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Maleficent ปี 2014 ที่ Angelina รับบทเป็น Maleficent ตามชื่อเรื่อง ซึ่งในงานโปรโมตภาพยนตร์เธอก็สวมใส่ชุดสีดำขลับ ราวกับราชินีที่พร้อมมาแก้แค้นตามแบบฉบับภาพยนตร์เลยทีเดียว

 

.

 

8. Izabel Goulart จาก ‘Rocketman’

นางแบบชาวบราซิลเป็นหนึ่งในหลายๆ คนที่ได้ร่วมเดินในงานเทศกาลเมืองคานส์ปี 2019 โดยชุดที่เธอสวมใส่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Elton John จากภาพยนตร์เรื่อง Rocketman ที่ถึงแม้เธอจะไม่ได้ร่วมแสดงแต่ก็นำเสนอออกมาได้ดีทีเดียว ในชุดสีขาวพร้อมประกายจากกากเพชรนั่นเอง

 

.

 

9. Emily Blunt จาก ‘Mary Poppins’

Emily รับบทเป็นหนึ่งในตัวละครที่โด่งดังที่สุดในโลกเลยทีเดียว ซึ่งก็คือ Mary Poppings นั่นเอง ในรอบปฐมทัศน์เธอจึงนำเสนอบุคลิกตัวละครของเธอออกมาดูดีทุกฝีก้าว ในชุดผ้าซาตินสีม่วง ที่เข้ากับพรมสีน้ำเงินเหมือนในหนังได้อย่างลงตัว

 

.

 

10. Lily James จาก ‘Cinderella’

Lily ได้นำแสดงเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์แสนสวยอย่าง Cinderella ในรอบปฐมทัศน์เธอจึงสวมชุดที่ระยิบระยับ แวววาวให้สมกับการเป็นเจ้าหญิง โดยเฉพาะรองเท้าที่เธอเลือกสวมใส่รองเท้าแก้วจากแบรนด์ Jimmy Choo

 

.

 

11. Emma Watson จาก ‘Beauty and the Beast’

เจ้าหญิงดิสนีย์ยุคใหม่อีกคนที่หลายๆ คนชอบก็คือ Emma นั่นเอง ที่เธอได้รับบทนำเป็น Bella ในเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูรเมื่อปี 2017 และในการโปรโมตภาพยนตร์แต่ละครั้ง เธอก็ได้เผยอินเนอร์ Bella ปรากฏออกมาทุกครั้งผ่านชุดราตรีสวยๆ นั่นเอง

 

.

 

12. Cara Delevingne จาก ‘Valerian’

ในฐานะที่เป็นอดีตนางแบบ ทำให้ Cara ดูสง่า และมีเทคนิคทำให้ชุดที่สวมใส่บนตัวเธอนั้นดูดีกว่าเดิม รวมถึงการแต่งตัว และการแต่งหน้าในรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่อง Valerian ก็ทำให้เธอดูโดดเด่นจากเอกลักษณ์ของตัวละครนักรบสาวอย่าง Laureline ที่เธอได้แสดงนั่นเอง

.

 

13. Gal Gadot จาก ‘Wonder Woman’

เธอได้แต่งตัวตามธีมจากภาพยนตร์ในการโปรโมตผลงานเมื่อปี 2017 โดยสวมชุดสีแดงสดแนวนักรบหญิงจากแบรนด์ Givenchy ซึ่งพอใครได้เห็นก็รู้เลยว่า Wonder Woman มาแล้ว!

 

.

 

14. Blake Lively จาก ‘A Simple Favour’

ในการโปรโมตภาพยนตร์ของ Blake จากเรื่อง A Simple Favour นั้นก็ช่างเรียบง่าย แต่ก็ดูดีและเปิดเผยถึงลักษณะของตัวละครอย่าง Emily Nelson ที่ Blake แสดงได้อย่างเด่นชัดเช่นกัน เพราะเธอสวมใส่เพียงชุดสูทกางเกงสวยๆ เท่านั้นก็พอแล้ว

.

 

15. Blake Lively จาก ‘Detective Pikachu’

ไม่เพียงแค่ร่วมแต่งกายโปรโมตภาพยนตร์ที่ตัวเองแสดงเท่านั้น แต่ Blake ยังให้กำลังใจสามีอย่าง Ryan Reynolds ที่พากย์เสียงตัวละคร Detective Pikachu ด้วยการแต่งตัวสีเหลืองตามธีม พร้อมทำเล็บเป็นรูป Pikachu ด้วยเช่นกัน ช่างน่ารักจริงๆ > <

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: cosmopolitan

Comments

ใส่ความเห็น