CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชาวเน็ตตาดีจับ 15 ภาพโป๊ะแตกจากหลากภาพยนตร์ ทำไมถึงเป็นแบบนั้นไปได้? ?

ในการถ่ายทำภาพยนตร์หรือซีรีส์แต่ละเรื่องนั้น ต้องใช้ความละเอียดรอบคอบทั้งจากตัวนักแสดงเองหรือฝ่ายตัดต่อ เรียกได้ว่ามีหลายขั้นตอนก่อนที่จะเป็นภาพยนตร์หลายชั่วโมงให้เรารับชมกัน

อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์ในแต่ละเรื่องก็มีรายละเอียดมากมาย และบางครั้งทีมงานก็อาจผิดพลาดกันได้

จนกลายมาเป็น 15 ภาพหลักฐานโป๊ะแตก จากภาพยนตร์และซีรีส์แต่ละเรื่อง เผยให้เห็นความฮาที่ไม่น่าจะมีอยู่ในฉากนั้นๆ ได้ จะมีเรื่องอะไร และฮาขนาดไหน ก็เชิญรับชมได้เลยค่ะ

 

1. The Matrix

 

เมื่อ Neo กำลังจะเข้าพบกับเทพพยากรณ์พร้อมกับ Morpheus เป็นครั้งแรก ในฉากภาพสะท้อนบนลูกบิดประตูนั้น กลับมีเลนส์กล้องโผล่เข้ามาด้วย

 

2. ภาพยนตร์เรื่อง Ocean’s 8

 

ในภาพยนตร์เรื่องนี้มีฉากหนึ่งที่ Rhianna กำลังดูการสตรีมของผู้ชายคนหนึ่งผ่านทางกล้องเว็บแคมของเขา และหากคุณตาดี คุณจะเห็นชื่อไฟล์ที่กำลังสตรีมอยู่เป็น .jpeg ซึ่งนั่นเป็นสกุลไฟล์รูปภาพ ไม่ใช่ไฟล์วิดีโอแต่อย่างใด ?

 

3. ภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter กับห้องแห่งความลับ

 

ในเรื่องจะมีฉากหนึ่งที่ศาสตราจารย์ Snape กำลังดึง Malfoy ให้ลุกขึ้นยืนให้ได้ และขณะที่กำลังชุลมุนกันอยู่นั้น ถ้าสังเกตให้ดีจะเห็นช่างกล้องคนหนึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ เอ๊ะ หรือจะเป็นมักเกิ้ลแอบเข้ามาเรียนในฮอกวอตส์ก็เป็นได้ ?

 

4. ภาพยนตร์เรื่อง Gladiator

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับโรมโบราณ ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่สามารถมีถังก๊าซอยู่ในยุคนั้นแน่ๆ แต่ทำไมด้านหลังของรถม้าในภาพถึงมีของจากอนาคตซะงั้นล่ะ?!! ?

 

5. ภาพยนตร์เรื่อง Top Gun

 

ถือเป็นหนังฮอตของยุค 90 เลยทีเดียว โดยเฉพาะฉากเครื่องบินพ่นไอน้ำ 2 ลำที่เกือบจะชนกัน แถมยังสามารถโชว์บินหมุนตัวได้ด้วย ทั้งที่ในความจริงแล้วไอน้ำที่หางของเครื่องบินมีโอกาสชนกันสูงมากๆ

 

6. ภาพยนตร์เรื่อง Bohemian Rhapsody

 

จากภาพเป็นฉากที่ Brian May กำลังสอนทุกคนให้รู้จักกับจังหวะเพลงใหม่ของเขา นั่นคือเพลง “We Will Rock You” ทั้งนี้ปีในภาพยนตร์คือปี 1980 แต่เพลงนี้กลับได้รับการเปิดตัวจริงๆ ในปี 1977

 

7. ภาพยนตร์เรื่อง Pretty Woman

 

นักแสดงสาวอย่าง Julia Roberts อาจสับสนว่าเธอกำลังกินอะไรขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ ระหว่างครัวซองต์ หรือว่าแพนเค้ก? ทั้งนี้มันก็ถูกเฉลยในภาพยนตร์แล้วว่าเธอกินครัวซองต์ในตอนแรกต่างหากล่ะ ?

 

8. ภาพยนตร์เรื่อง Superman

 

เราต่างรู้ดีว่า Superman มีพลังวิเศษ และเขาสามารถบินได้ แต่ดูเหมือนว่าในฉากนี้เสื้อคลุมวิเศษจะฝืนต่อกฎแรงโน้มถ่วงซะแล้ว เพราะขณะที่เขายืนอยู่บนกระจกนั้น แทนที่เสื้อจะถูกปล่อยลงไปตามแรงโน้มถ่วง มันกลับตั้งตรง ไม่พริ้วซะงั้น

 

9. ภาพยนตร์เรื่อง The Dark Knight Rises

 

หนังสือพิมพ์ Gotham Times สะกดคำผิดโผล่หน้าหนึ่ง อาจไม่มีใครทันสังเกตเลยว่ามีพาดหัวข่าว Heist (การปล้น) กลายเป็น Hiest ไปได้ไง ?

 

10. ภาพยนตร์เรื่อง The Avengers

 

The Black Widow คือนักสู้สาวตัวจริงเสียงจริง เพราะล่าสุดแฟนๆ ก็ดันตาดีเห็นว่าผมของเธอก็เป็นอาวุธสังหารได้ด้วย มันเป็นฉากที่เธอถูกมัดติดกับเก้าอี้ และพยายามทำร้ายคู่ต่อสู้โดยใช้หัว แต่กลายเป็นว่ามีแค่ผมเท่านั้นที่โดน แล้วชายคนนั้นก็ล้มลงไปเลยล่ะ

 

11. ภาพยนตร์เรื่อง Titanic

 

เป็นฉากที่ Rose กำลังกลับไปบนเรือเพื่อช่วย Jack อันเป็นที่รัก ในตอนแรกดูเหมือนว่ากระจกที่เก็บขวานจะแตกไปแล้ว แต่เมื่อ Rose กำลังเอื้อมมือจะหยิบ กระจกมันดับกลับเข้ามาเหมือนเดิมได้โดยไม่มีใครรู้ ?

 

12. ภาพยนตร์เรื่อง Terminator 3: Rise of the Machines

 

ฉากนี้ถูกจับโป๊ะได้ยากมาก แต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถ 5555+ เมื่อผู้ชมสังเกตเห็นว่าในฉากที่ John กับ Catherine ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ทั้งคู่ขึ้นบนเครื่อง N3035C แต่เมื่อบินอยู่ในอากาศมันรหัสบนเครื่องเปลี่ยนเป็น N3973F ได้อย่างน่าอัศจรรย์

 

13. ภาพยนตร์เรื่อง Django Unchained

 

เรื่องราวในภาพยนตร์เกิดขึ้นช่วงก่อนสงครามกลางเมืองในสหรัฐอเมริกา โดยจะมีหลายๆ ฉากที่เห็นว่าตัวเอกสวมแว่นกันแดดบ่อยๆ อย่างไรก็ตาม ความจริงแล้วแว่นตากันแดด ถูกใช้ในสหรัฐอเมริกาหลังจากสงครามในหลาย 10 ปีต่อมาต่างหาก

 

14. ภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man

 

เหมือนกับว่า Spider-Man คงตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำอย่างไรกับโคมไฟตัวนี้ดี ในฉากที่ Peter Parker รู้ว่าตัวเองมีความสามารถ เขาก็พ่นเส้นใยไปทั่วจนโคมไฟตกแตก แต่ในอีกฉากหนึ่งมันก็กลับมาประกอบ และตั้งอยู่ในจุดเดิมได้อย่างสมบูรณ์แบบ ?

 

15. ภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter กับนักโทษแห่งอัซคาบัน

 

ดูเหมือนว่าไมโครโฟนมันคงใหญ่ไปจนปิดได้ไม่มิด เพราะในฉากที่ Harry และ Hermione เดินทางย้อนเวลาแอบเข้าไปในสวนฟักทองของ Hagrid เพื่อซ่อนตัวจาก Malfoy ไมโครโฟนที่ซ่อนอยู่ใต้เสื้อกันหนาวของทั้งคู่มันพองจนสามารถมองเห็นได้ง่ายๆ เลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: brightside

Comments

ใส่ความเห็น