CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

16 เรื่องความรักแปลกๆ ขำๆ เหมือนละครน้ำเน่าจากกระทู้พันทิป อ่านแล้วอิ่มเอิบหัวใจ ❤

กระทู้ Pantip ถือเป็นเว็บไซต์สาธารณะที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ชาวเน็ตทุกคนตั้งคำถาม เกี่ยวกับเรื่องราวที่ตัวเองอยากรู้ได้มากมาย ทั้งเรื่องเทคโนโลยี สถานที่ท่องเที่ยว ตามหาคน หรือจะเป็นเรื่องยอดฮิตอย่างความรักก็ได้

ตัวอย่างล่าสุดที่เห็นกันชัดๆ ก็มาจากคุณสมาชิกหมายเลข 5355257 ที่ได้ตั้งกระตู้เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2562 ในหัวข้อว่า “ใครเจอรักแรกแบบขำๆหรือแบบแปลกๆหรือแนวละครน้ำเน่าบ้าง?”

 

เมื่อตั้งหัวข้อแล้วคุณสมาชิกหมายเลข 5355257 ก็เลยถือโอกาสเล่าเรื่องราวของตัวเองบ้าง ใจความว่าเขาเป็นหนุ่มบ้านนอกเข้ากรุง ต้องขึ้นรถเมล์คนเยอะๆ แต่ก็ได้เจอกับสาวคนหนึ่ง

ต่างคนต่างเหล่กันไปมาตาไม่กระพริบ ด้วยความที่มัวแต่มอง พอถึงป้ายที่ต้องลงเขาดันก้าวบันไดพลาดตกรถเมล์เฉยเลย แต่ความเจ็บตัวก็ไม่เสียแรง เพราะต่อมาเขาก็ได้เจอกับหล่อนอีก จนรู้จัก จีบกัน เป็นแฟนกัน อยู่ด้วยกันจนถึงปัจจุบัน

 

 

จากหัวข้อนี้เองจึงมีชาวเน็ตมากมายมาแบ่งปันเรื่องราวความรักที่ทั้งแปลก ทั้งโรแมนติก บางเรื่องก็ตลกจนเรียกเสียงฮาได้เลย ตามไปอ่านเรื่องราวความรักทั้ง 16 เรื่องได้เลยค่ะ

 

♥ สุดยอดความคิดเห็น

1. เจอกันครั้งแรกตอนที่ฝ่ายหญิงช่วยเหลือเด็ก ด้วยความที่ไม่คุ้นทาง และฝนตกหนัก จึงจะพาไปส่งสถานีตำรวจ แต่ดันเห็นผู้ชายนั่งหลบฝนเสียก่อน

 

สาวเลยตัดสินใจไปขอความช่วยเหลือ เขาเลยอาสาไปส่งเด็กที่สถานีตำรวจให้เพราะมีร่ม ไปส่งเสร็จฝ่ายชายหนุ่มเลยขอเบอร์เธอซะเลย เธอก็ให้เบอร์จนตอนนี้คบกันเข้าปีที่ 6 แล้ว ผลบุญผลกรรมมันเร็วติดจรวดจริงๆ

 

2. ช่วงที่น้ำท่วมกรุงเทพหนักๆ สาวเจอรักจากการช่วยเขี่ยหนุ่มเข้าฝั่ง 555+

 

♥ ความรักย้อนวันวานยุคพ่อ-แม่

3. หนุ่มหล่อคณะเกษตร และแฟนสาวมนุษย์อิ้งค์ พบรักกันจากการติวภาษาอังกฤษให้ฝ่ายชาย เกิดเป็นความรู้สึกดีๆ จนเป็นความรักในที่สุด แต่เรื่องราวก็ไม่ได้ราบรื่นนัก

 

ก่อนทั้งคู่จะคบกันต่างก็เคยมีแฟนกันมาก่อน แฟนเก่าฝ่ายชายเป็นถึงดาวมหาลัยที่ชอบสายเปย์ แต่ฝ่ายชายจน ในขณะที่แฟนเก่าฝ่ายหญิงก็เป็นหนุ่มนักกีฬาสุดเท่ จากคณะนิติศาสตร์

.

 

แต่เมื่อคนมันจะคู่กันอย่างไรมันก็คู่กัน แม้จะมีอุปสรรคมากมายแค่ไหนก็ตาม

อ่านแล้วชาวเน็ตต่างร่วมแสดงความคิดเห็น เอ้ จะใช่มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งทางภาคเหนือหรือเปล่าน้า???

 

4. เหตุการณ์พฤษภาทมิฬก็มีเรื่องราวโรแมนติกเกิดขึ้น เมื่อต้องหนีตายไปหลบหลังโอ่ง จนบังเอิญเจอกับเหตุการณ์สุดน่ารักเข้าซะได้

 

เนื่องจากขณะหลบนั้นเจอชาย – หญิงคู่หนึ่ง ที่พึ่งบังเอิญเจอกันที่โอ่ง อันตรายต่างๆ ที่เกิดขึ้นทำให้ทั้งคู่ปกป้องดูแลกันและกัน จนเป็นบ่อเกิดแห่งความรู้สึกดีๆ

ปัจจุบันทั้งคู่แต่งงานกันจนมีลูกสองคนแล้วจ้า นี่สินะหนึ่งในตัวอย่างของคำว่า ‘จะรักใครให้ดูตอนลำบาก’ จริงๆ

 

ชาวเน็ตถึงกับต้องขอแซวซะหน่อย 555+

 

5. เมื่อพี่ชายคนโตยังไม่ได้แต่งงานสักที แต่วันดีคืนดีน้องสาวของภรรยาน้องชาย มาเยี่ยมหาพี่สาว เลยพาเพื่อนมาเที่ยวด้วย เท่านั้นแหละ กามเทพแผลงศรใส่พี่ชายคนโต และเพื่อนน้องสาว ของภรรยาน้องชายเข้าอย่างจัง

 

ไม่แน่นะ หลายๆ คนอาจพบรักแท้จากคนรู้จักเป็นทอดๆ แบบนี้ก็ได้

 

6. สาวพยาบาลสุดมั่นตามจีบผู้ชายก่อน แต่ตอนนั้นโดนเทอย่างไม่ใยดี เพราะฝ่ายชายเลือกสาวจากคณะเดียวกัน แต่สุดท้ายฝ่ายชายก็รู้ใจตัวเองว่าชอบพยาบาลสาว จนต้องพิชิตใจเธอ เข้าทางพ่อแม่ได้สำเร็จ

.

 

♥ ความรักกุ๊กกิ๊ก

7. เขียนจดหมายแทนเพื่อนเพราะเห็นว่าอีกฝ่ายลายมือสวย เขียนถึงกันปี 2522 แต่งงานกันปี 2532 จนตอนนี้ปี 2562 เป็นเวลากว่า 40 ปีแล้วที่อยู่ด้วยกัน ?

8. ประโยคแรกมักจะสร้างความประทับใจให้ใครหลายๆ คนได้ แต่คงไม่ใช่กับสาวคนนี้ที่เจอหนุ่มช่วยก่อนล้ม แต่ดันพูดว่า “กระโปรงเธอยาว แทบจะลากกองขี้หมาได้อยู่แล้ว” ?

 

9. รักแรกรักเดียวตั้งแต่สมัยโรงเรียน ความรู้สึกดีๆ เกิดขึ้นเมื่อทั้งคู่ต้องแข่งวิ่งอ้อมเสาด้วยกัน แต่ฝ่ายชาดมาดเท่ เงียบขรึม ดูเข้าถึงยาก ดันล้มหัวโหม่งเสาจนได้ แต่นั่นก็ทำให้โดนใจสาวเข้าเต็มๆ

 

ปัจจุบันรักกันมากว่า 20 ปี “พบรักกัน เพราะหัวโขกเสา” จริงๆ 555+

 

 

10. สาวจิตใจดีช่วยเพื่อนสกัดหนุ่มคู่แข่งที่คิดจะจีบสาวคนเดียวกัน ช่วยยังไงไม่รู้ดันตกหลุมรักกันและกัน จนได้คบกัน และแต่งงานกันเลยทีเดียว! (แต่เพื่อนดันแห้วซะงั้น 555+)

 

♥ ความรักสายดาร์ก

11. การมีเซ็กส์ก่อนความรักก็อาจทำให้ความรู้สึกดีๆ เกิดขึ้นได้ อย่างเช่นสาวคนนี้ที่ปัจจุบันแต่งงาน อยู่กินกับสามีถึง 4 ปีแล้ว และมีความสุขดีด้วยล่ะ

 

♥ ความรักแรกพบ

12. เมื่อความรู้สึกแรกบอกว่าใช่ แค่นั้นก็มีเหตุผลมากพอให้ลุยเข้าหาเป้าหมาย จะกี่เดือนกี่ปีที่ได้รู้จักก็ไม่สำคัญ เพราะความรู้สึกขณะมีกันและกันนั้นสำคัญที่สุดแล้ว

 

13. เจอชายหนุ่มในงานนักวิ่ง รู้สึกว่าเขาคือคนที่ใช่แบบที่ไม่เคยรู้สึกกับใครมาก่อน ‘ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น’ สาวเจ้าตั้งปณิธานเอาไว้ วันนี้ยังไงต้องได้เฟซบุ๊ก หรือไลน์ไว้สานต่อ

.

 

แต่ก็ชวด เพราะในงานคนเยอะมากจนเธอไม่กล้า เอาวะ สมัยนี้โลกโซเชียลมันกว้างไกล เธอจึงพยายามหาชายหนุ่มจากที่เช็คอินในเฟซบุ๊ก แล้วสุดท้ายก็เจอ!

 

แต่รูปที่เจอดันเป็นรูปเขาคู่กับผู้หญิง แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ ทักไปหาผู้หญิงเพื่อขอเฟซบุ๊กผู้ชาย จนได้คุยกัน ทำความรู้จักกัน และคบกันในที่สุด นับถือในความพยายามจริงๆ ?

 

14. เป็นเรื่องราวเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความโรแมนติก ฝ่ายชายเจอฝ่ายหญิงก่อนจึงแอดเฟซบุ๊กเพื่อทำความรู้จัก แม้บ้านจะอยู่ใกล้กันแต่กลับไม่เคยเจอกัน และเริ่มรักกันขณะเรียนมหาวิทยาลัย พรหมลิขิตบางครั้งก็เล่นตลกแบบนี้นี่เอง

 

15. เมื่อความรักจะเกิด แค่มองผ่านๆ หรือเดินสวนกันเพียงไม่กี่ครั้ง ก็จะมีเหตุการณ์ให้สานต่อความสัมพันธ์ได้ แม้ทั้งคู่จะไม่รู้จักกันมาก่อนเลยก็ตาม

 

เพราะอยู่ดีๆ หนุ่มที่เธอชอบก็ดันเป็นรุ่นน้องของพี่สาวเธอเฉยเลย เธอจึงคะยั้นคะยอพี่สาวให้ขอเบอร์ชายหนุ่มให้หน่อย แต่กลับได้รับข่าวดีคือนายคนนั้นกลับแย่งขอเบอร์เธอตัดหน้าก่อนซะงั้น น่ารักกกกก > <

 

♥ พันทิปสื่อรัก

16. คุยหลังไมค์ในพันทิปกันไปมา จนได้สร้างเรือนหอและจะแต่งงานกัน ความรักบทจะเกิด มันเกิดขึ้นที่ไหน และเมื่อไหร่ก็ได้จริงๆ ❤

 

#เหมียวเมษา เองก็ขอแสดงความยินดีกับทุกคู่ที่มีความรักดีๆ จริงๆ ค่ะ ^____^’

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: สมาชิกหมายเลข 5355257

Comments

ใส่ความเห็น