CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สื่อนอกเผย 16 กระเป๋าสตางค์จากคน 16 ประเทศ สะท้อนวิถีชีวิตในแต่ละมุมโลก

เพื่อนๆ เคยสงสัยกันบ้างหรือไม่คะ ว่ากระเป๋าตังค์ที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้นั้น เหมือนหรือต่างจากประเทศอื่นๆ อย่างไรบ้าง?

สำหรับในส่วนของรูปแบบ รูปทรง และสไตล์นั้น #เหมียวเมษา เชื่อว่าก็คงไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นในส่วนของข้าวของด้านในล่ะ?

ด้วยเหตุนี้เองทาง SavingSpot หรือ CashNetUSA บริษัทให้กู้เงินออนไลน์ แห่งสหรัฐอเมริกา จึงทำการรวบรวมภาพถ่ายกระเป๋าเงินมากมายจากคน 16 ประเทศ เพื่อดูว่าพวกเขาพกอะไรไว้ในกระเป๋าสตางค์กันบ้าง

บอกได้เลยว่าแค่เพียงดูกระเป๋าเงินของแต่ละบุคคลก็สามารถวิเคราะห์ และเรียนรู้ได้เลยว่าชีวิตของคนในประเทศต่างๆ ทั่วโลกนั้นเป็นอย่างไร และแตกต่างกันมากเพียงใด ไปรับชมกันได้เลยค่ะ

 

1. Irina วัย 27 ปีจากเมืองรอสตอฟ ออนดอน ประเทศรัสเซีย

 

กระเป๋าเงินของเธอใส่บัตรต่างๆ จำนวนมาก ทั้งบัตรเดบิต เครดิตและบัตรสมาชิกต่างๆ เธอชอบพกพาเงินสด แต่ก็ชอบจ่ายเงินด้วยบัตรเดบิตเช่นกัน เธอเก็บของในกระเป๋าได้เป็นระบบระเบียบ พกพาเฉพาะสิ่งที่จำเป็นภายในวันต่อวัน

 

 

2. Priya วัย 27 ปี จากรัฐโอคลาโฮมา สหรัฐอเมริกา

 

กระเป๋าตังค์ของ Priya นั้นเล็ก และเรียบง่ายตามสไตล์ของเธอ มันพกได้เพียงแค่เงินสดนิดหน่อย บัครเครดิตสองใบ แต่เธอก็ไม่มีบัตรสมาชิกต่างๆ และไม่เก็บใบเสร็จเก่าๆ เลย แต่ก็มีกิ๊บหนีบผมเผื่อเกิดอะไรฉุกเฉินขึ้น

 

3. Andrea วัย 32 ปี จากเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี

 

Andrea มีอาชีพเป็นช่างภาพ กระเป๋าตังค์ของเขาเป็นกระเป๋าหนังแบบคลาสสิก เขายังชอบพกของขวัญจากคนรักเล็กๆ น้อยๆ ไว้ในกระเป๋าตังค์ด้วย

เขาไม่ค่อยมีบัตรเดบิต และบัตรเครดิตเท่าไหร่นัก เนื่องจากเขาชอบใช้จ่ายเงินสด หรือการจ่ายเงินล่วงหน้าไว้ก่อนแล้วนั่นเอง

 

 

4. Anastasiya วัย 34 ปี จากเมืองคาร์กิว ประเทศยูเครน

 

กระเป๋าของเธอเป็นกระเป๋าขนาดมาตรฐาน แต่กลับมีทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับเธอ ทั้งบัตรเครดิต 4 ใบ บัตรเดบิต เธอไม่มีบัตรสมนาคุณจากร้านค้าต่างๆ เลย เธอพกแต่บัตรสะสมแต้มของปั๊มน้ำมัน และร้านล้างรถเท่านั้น กระเป๋าตังค์สำหรับเธอคือใส่แต่สิ่งจำเป็นจริงๆ

 

 

5. Anastasia วัย 18 ปี จากเมืองแฮมิลตัน ประเทศแคนาดา

 

Anastasia มีกระเป๋าเงินขนาดใหญ่ และมีพื้นที่ใช้สอยมากมาย ถึงแม้มันจะมีขนาดใหญ่ แต่เธอก็จัดเก็บมันได้อย่างเป็นระเบียบ ไม่เก็บใบเสร็จ หรือรูปภาพที่ไม่จำเป็น

เธอไม่ใช้บัตรเอทีเอ็ม และบัตรเครดิตต่างๆ เพราะเธอจัดการทุกอย่างผ่านบัตรนักศึกษา และบัตรของห้องสมุดสาธารณะ แต่เธอก็พกบัตรสมาชิกร้านค้าไว้เช่นกัน

 

 

6. Emre วัย 21 ปี เมืองอิซเมียร์ ประเทศตุรกี

 

เขาพกรูปถ่ายเดี่ยวของเขาขนาดเท่ารูปพาสปอร์ตไว้ในกระเป๋าตังค์เผื่อฉุกเฉิน เขาพกบัตรหลายใบ รวมถึงซิมโทรศัพท์มือถือด้วยเช่นกัน

เขาไม่มีบัตรสะสมคะแนนต่างๆ และไม่เก็บใบเสร็จรับเงินไว้อีกด้วย เขาพกเงินสดไว้บ้าง แต่ชอบจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิตมากกว่า

 

 

7. Jayson วัย 36 ปี จากเมืองตัมเปเร ประเทศฟินแลนด์

 

Jayson ได้กระเป๋าตังค์ใบนี้จากคุณแม่ก่อนที่เธอจะเสียไป เขาพกเหรียญเพียงไม่กี่เหรียญ และเลือกใช้บัตรเดบิตเพื่อชำระค่าสินค้าแทน เขาพกรูปสุนัขไว้ในกระเป๋าเงิน

เขายังพกนามบัตร ใบเสร็จอีกนิดหน่อยจากบริษัทสมุนไพร และเครื่องสำอาง และพกนามบัตรอาชีพช่างภาพของตัวเอง เพื่อแจกให้ลูกค้าด้วยเช่นกัน

 

 

8. Vivek วัย 27 ปี จากเมืองเจนไน ประเทศอินเดีย

 

Vivek ใช้ตู้เอทีเอ็มอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เขาเก็บบัตรประชาชน และบัตรต่างๆ ไว้ในกระเป๋าตังค์พร้อมกับเงินสด ซึ่งส่วนใหญ่เขาใช้เงินสดในการจับจ่ายใช้สอยต่างๆ นอกจากนี้เขายังพกซิมการ์ดสำรองไว้ และนามบัตรทางธุรกิจอีกด้วย

 

9. Ashley วัย 47 ปี จากเมือง El Valle del Espiritu Santo ประเทศเวเนซุเอลา

 

กระเป๋าตังค์ของเขาที่มีพื้นที่เยอะ จึงสามารถพกพาได้หลายอย่าง เขาพกรูปภาพของลูกสาว และภรรยาไว้ในกระเป๋าตังค์ติดตัวไปด้วยทุกที่ พร้อมกับบัตรประชาชน บัตรร้านขายยา บัตรเครดิต 3 ใบ และบัตรเดบิต 3 ใบ และเงินสดด้วยเช่นกัน

 

 

10. Filip วัย 23 ปี จากเมืองพรีเลป ประเทศมาซิโดเนียเหนือ

 

เขาชอบใช้กระเป๋าสตางค์หนังสุดๆ เขาพกเงินสด 2 สกุลเงินที่แตกต่างกัน แต่เขาจ่ายเงินด้วยบัตรเดบิตบ่อยที่สุดเมื่อซื้อสินค้าต่างๆ นอกจากบัตรเดบิตแล้วเขายังมีบัตรเครดิต 3 ใบ รวมไปถึงใบขับขี่ รูปถ่ายของเพื่อนๆ และญาติของเขาพกพาไว้ในกระเป๋านั่นเอง

 

 

11. Molly วัย 24 ปี จากเมืองแมนเชสเตอร์ สหราชอาณาจักร

 

Molly ไม่มีบัตรเครดิต แต่เธอมีบัตรเดบิตอยู่สองสามใบ เธอมักจะใช้บัตรเดบิตในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้เธอยังมีบัตรสมาชิกร้านขายยา บัตรบริจาคเลือด เธอยังเก็บใบเสร็จที่ใช้จ่ายไว้ในกระเป๋าเงินบ้าง รวมถึงตั๋วรถบัสต่างๆ และคลิปหนีบผมเผื่อจำเป็น

 

 

12. Joyce วัย 32 ปี จากเมืองตาไกไต ประเทศฟิลิปปินส์

 

กระเป๋าตังค์ของ Joyce เป็นกระเป๋าหนังแบบคลาสสิกที่มีบัตรเดบิตไม่กี่ใบ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็จ่ายเงินด้วยเงินสดมากกว่า เธอจึงมีใบเสร็จเต็มกระเป๋า และนอกจากบัตรประจำตัวประชาชนแล้ว เธอก็ไม่ได้เก็บอะไรไว้มากมายนัก ยกเว้นจดหมายจากคนรักที่เธอพกติดตัวไว้ตลอดเวลา

 

 

13. Gerard วัย 58 ปี จากเมืองลิมา ประเทศเปรู

 

Gerard ชอบพกรูปพระเยซูสไตล์เปรูไว้ในกระเป๋าเงินของเขา นอกจากนี้เขายังพกบัตรสะสมคะแนนต่างๆ ไว้กับบัตรประชาชน บัตรธนาคาร และบัตรประกันสุขภาพ

เขากดเงินบ่อยๆ สัปดาห์ละ 5 ครั้ง แต่ก็ใช้จ่ายด้วยบัตรเดบิตบ่อยๆ เช่นกัน เขายังเก็บใบเสร็จไว้เพื่อใช้ในคอร์สเรียนว่ายน้ำ

 

 

14. Amer วัย 22 ปี กรุงซาราเยโว ประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา

 

เขาไม่ชอบพกอะไรเยอะแยะมากมายนัก แต่เขาก็พกบัตรสะสมแต้มของร้านกีฬา เขาได้รับเงินเดือนเป็นเงินสด เพราะฉะนั้นเขาจึงไม่ใช้ตู้เอทีเอ็มบ่อยนัก เพียงประมาณเดือนละครั้ง เขามักจะจ่ายเงินด้วยเงินสดเช่นกัน และเขาก็ชอบพกเหรียญสุดๆ เลยล่ะ

 

 

15. Manzeel วัย 30 ปี เมืองกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล

 

กระเป๋าตังค์ของ Manzeel มีพื้นที่ใส่ได้หลากหลาย ทั้งเงินสดและบัตรต่างๆ ปกติเขาชอบใช้บัตรเดบิตเพื่อซื้อของ และเขาก็ไม่มีบัตรเครดิต แต่เขามีบัตรสะสมแต้มต่างๆ มากมาย เขาชอบรักษาความสะอาด และจัดกระเป๋าให้เป็นระบบระเบียบ

 

 

16. Povilas วัย 29 ปี จากเมืองวิลนีอุส ประเทศลิทัวเนีย

 

เขาจัดเก็บของในกระเป๋าเงินได้อย่างมีระเบียบ แม้กระเป๋าจะผ่านการใช้งานมาเป็นเวลาหลายปีแล้วก็ตาม และถึงแม้เขาจะพกเงินสดบ้าง แต่เขาก็สะดวกจ่ายเงินด้วยบัตรเดบิตมากกว่า เขามักจะกดเงินสดที่ตู้เอทีเอ็มเดือนละครั้งเท่านั้น

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: boredpanda & cashnetusa

Comments

ใส่ความเห็น