CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘แม่บียอนเซ่’ ปล่อยคลิป ’22 Days Nutrition’ เป็นกำลังใจ ให้คนอยากลดน้ำหนักแบบถูกวิธี

เชื่อว่าในยุคปัจจุบันนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าแม่แห่งวงการเพลงอย่างบียอนเซ่ แน่นอน เพราะเธอมีผลงานเพลงชื่อดังออกมามากมาย บวกกับความมั่นใจและรูปร่างของเธอ ทำให้เธอกลายเป็นไอดอลของใครหลายๆ คนไปแล้ว

 

 

แต่ควีนแห่งวงการเพลงอย่างบียอนเซ่ ก็เคยเผชิญกับปัญหาการสูญเสียความมั่นใจเหมือนกับสาวๆ คนอื่นๆ เช่นกันนะ

อย่างที่เราทราบกันดีกว่าช่วงปี 2018 แม่บียอนเซ่ได้ให้กำเนิดลูกแฝด Rumi และ Sir ซึ่งหลังจากนั้นทำให้เธอไม่มั่นใจในรูปร่างของเธอเป็นอย่างมาก

 

 

ก่อนหน้านี้ที่เธอเคยเล่าเรื่องราวผ่านทางสารคดี Netflix เรื่อง Homecoming เกี่ยวกับเรื่องราวของเธอก่อนขึ้นแสดงในงาน Coachella 2018

 

 

และล่าสุดเธอได้ปล่อยคลิปมินิไดอารี่เกี่ยวกับการลดน้ำหนักภายใน 22 วันของเธอ โดยทำตามโปรแกรม 22 Days Nutrition เพื่อให้เธอเตรียมตัวขึ้นแสดงในงาน Coachella 2018

โปรแกรมนี้จัดทำขึ้นโดย มาร์โก บอร์เคส นักสรีรวิทยาการออกกำลังกาย ซึ่งเขาต้องการให้คลิปนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คนที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี

 

 

ตอนต้นคลิป แม่บียอนเซ่กล่าวว่า “นี่เป็นฝันร้ายของผู้หญิงทุกคนเลย… นี่คือน้ำหนักของฉัน” ก่อนจะก้าวขึ้นไปบนตาชั่ง จากนั้นก็โชว์ตัวเลขน้ำหนักของเธอ 175 ปอนด์ (ประมาณ 79 กิโลกรัม) ให้กล้องดู

“ฉันกลับมาขึ้นเวทีหลังจากให้กำเนิดลูกแฝด ฉันรู้สึกว่าร่างกายนี้ไม่ใช่ร่างกายของฉันเลย” บียอนเซ่กล่าว

 

 

จากนั้นเธอก็เริ่มทำตามโปรแกรมโภชนาการของมาร์โก เขากล่าวว่า “โปรแกรมนี้มันเกี่ยวกับการกำจัดอาหารที่ผ่านการแปรรูปมากเกินไป ซึ่งไม่ได้ช่วยอะไรเราเลย

มันจะทำให้คุณรู้สึกมีพลังมากขึ้น การนอนหลับดีขึ้น ผิวพรรณดีขึ้นและอารมณ์ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด”

 

 

ตลอดคลิปเราจะเห็นว่า โปรแกรมที่แม่บียอนเซ่ทำจะมีการฝึกซ้อม ออกกำลังกาย และทานอาหารประเภทออแกนิค อาหารที่ทำจากพืชผักและอาหารที่ไม่ใส่ผงชูรส

ซึ่งเธอเคยกล่าวไว้ในสารคดี Homecoming ว่า สิ่งที่เธอทำในการลดน้ำหนักคือการ “ไม่กินขนมปัง คาร์โบไฮเดรต น้ำตาล ผลิตภัณฑ์จากนม เนื้อสัตว์ ปลาและแอลกอฮอล์” นั่นเอง

 

 

หลังจากที่บียอนเซ่ทำตามโปรแกรมนี้ เธอรู้สึกดีขึ้นมา สามารถสวมใส่เสื้อผ้าได้อย่างอิสระและโชว์ของเธอก็ออกมามีความมั่นใจและอลังการตามที่เธอคาดหวังเอาไว้

 

สามารถชมคลิป 22 Days Nutrition ได้ที่ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: oprahmag, etonline

Comments

ใส่ความเห็น