CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ครอบครัวแจ้งความลูกชายวัย 2 ขวบหายตัวไป ที่แท้น้องขับรถหนีไปเที่ยวงานแฟร์

สมัยเด็กๆ (หรือแม้แต่ตอนโตแล้วก็ตาม) งานเทศกาลนั้นเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นสุดๆ มีทั้งร้านขายของมากมาย ทั้งของเล่น และขนมหน้าตาน่ากิน บูธปาลูกโป่ง ยิงปืน และเครื่องเล่นสนุกๆ มากมาย

การจะรบเร้าให้พ่อแม่พาไปเที่ยวทุกวันนั้นดูจะเป็นเรื่องยากสำหรับเด็กส่วนใหญ่ ถ้างานมีอาทิตย์นึง เราก็อาจจะได้ไปอย่างมากสุดแค่ 2 วันเท่านั้นแหละ

 

ในขณะที่เด็กทั่วไปก็ได้แต่ยินยอมรับความเจ็บปวด เพราะยังไปไหนมาไหนเองไม่ได้ เด็กชาย Kenneth Allen วัย 2 ขวบไม่รอให้ใครมาพาไป เรียกว่าถือคติ “ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน” ตั้งแต่เล็กแต่น้อยเลยทีเดียว

เมื่อคืนวันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฎาคม หนูน้อย Kenneth เล่นรถแทรกเตอร์ของเล่นอยู่ในสวนของบ้านตนเองในเคาน์ตี้ Chisago รัฐมินเนโซตา สหรัฐอเมริกา ตามปกติ

 

 

จู่ๆ เสียงในสวนก็เงียบลงไป ทำให้ Lynn และ Kris Allen ผู้เป็นแม่และพ่อของเด็กชายรู้สึกเอะใจ จึงรีบออกมาดู และพบว่าลูกชายของพวกเขาหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

ณ วินาทีนั้นทุกอย่างที่เลวร้ายผ่านเข้ามาในความคิด พวกเขาทั้งตกใจและกลัวไปหมด เกรงว่าลูกชายจะได้รับอันตรายหรือถูกลักพาตัว จึงโทรแจ้งตำรวจทันที

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อรับเรื่องแล้วก็พากันออกตามหาเด็กชายในทันที และหลังเวลาผ่านเพียง 10 นาที พวกเขาก็พบเด็กชายอยู่ห่างจากบ้านไปแค่ 2 ช่วงตึกเท่านั้น

และไอ้ที่ที่ห่างไปนิดหน่อยที่ว่าก็เป็นสถานที่จัดงานเทศกาล ซึ่งน้อง Kenneth นั้นได้ตัดสินใจว่าจะไม่รอให้คุณปู่พาไปตามที่พ่อแม่สัญญา

 

 

น้องขับรถแทรกเตอร์ของเล่นของตัวเองไปตามทาง เข้าไปจอดในลานจอดรถของงาน แล้วเดินตามคนแถวนั้นเข้างานไปสนุกสนานเองคนเดียว

Kris ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว ABC ว่า ลูกชายของเขานั้นทำหน้าผิดหวังแบบไม่ปิดบังตอนเห็นเขาตามมารับตัวที่งานแฟร์ เพราะยังไม่ทันได้เล่นเครื่องเล่นอะไรเลยก่อนที่ตำรวจจะมาเจอตัว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ CNN


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น