CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มวัย 32 พยายามปลอมตัวเข้าอเมริกา ปลอมชื่อ ปลอมแซ่ แถมปลอมหน้าอย่างเนียน

ถ้าเกิดว่าวันหนึ่งเรามีปัญหาในการขอทำเอกสารเพื่อเดินทางไปต่างประเทศขึ้นมา ไม่ว่าจะคุณสมบัติไม่ครบถ้วน หรือข้อมูลไม่น่าเชื่อถือมากพอ ถ้าเป็นคุณ คุณจะทำอย่างไร?

หลายคนก็คงพยายามไปอีกหลายๆ รอบจนกว่าจะสำเร็จ อีกหลายๆ คนก็อาจจะถอดใจ แต่เชื่อไหมว่า มีบางคนที่มีความพยายามสูงมาก แต่ดันใช้ในทางที่ผิดซะงั้น

 

 

ที่ประเทศอินเดีย เกิดเหตุการณ์จับกุมตัวชายชราคนหนึ่งที่สนามบิน ก่อนเขาจะขึ้นเครื่องเดินทางไปยังนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

คุณปู่ Amreek Singh วัย 81 ปี ถูกควบคุมตัวเอาไว้หลังจากทำตัวมีพิรุธขณะถูกเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ โดยปฏิเสธที่จะลุกจากวีลแชร์ และไม่ยอมสบตากับเจ้าหน้าที่ขณะถูกสอบสวน

 

 

นอกจากนี้ “เสียง” ของเขาก็ฟังดูไม่เป็นไปตามวัยสักเท่าไหร่ ผิวก็ดูเต่งตึงเกินกว่าจะอายุ 81 ปี แถมยังพกพาสปอร์ตติดตัว 2 เล่มด้วยกัน

หลังมีการสอบสวนและตรวจสอบอย่างละเอียด เจ้าหน้าที่สนามบินก็พบความจริงว่า ที่แท้คุณปู่คนนี้เป็นชายหนุ่มวัย 32 ปีชื่อว่า Jayesh Patel ต่างหาก

 

 

นาย Jayesh นั้นตั้งใจจะเดินทางไปหางานทำในสหรัฐอเมริกกา แต่แน่นอนว่าการจะขอวีซ่าไปอเมริกานั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ มันมีทั้งขั้นตอนและข้อมูลที่ละเอียดและจุกจิก ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยนั่นเอง

เขาเองก็รู้ถึงข้อเท็จจริงนี้ดี และเขาเองก็รู้ด้วยว่าโปรไฟล์ของตนเองนั้นคงจะไม่สามารถขอวีซ่าได้ง่ายๆ แน่ ดังนั้นเขาจึงจัดการปลอมข้อมูลของตนเองขึ้นมาใหม่ซะเลย

 

 

เขาได้ติดต่อว่าจ้างเอเยนต์รายหนึ่ง ให้สร้างชื่อปลอม ที่อยู่ปลอม และนำโปรไฟล์ปลอมๆ ไปทำเอกสารจนได้พาสปอร์ตและวีซ่าเข้าสหรัฐอเมริกามา ก่อนจะมาช่วยแต่งหน้าเขาในโรงแรมใกล้ๆ สนามบินนี่เอง

แต่ด้วยความที่เรื่องความเหี่ยวย่นของผิวพรรณมันหลอกกันได้ยาก ทำให้เขาถูกจับไต๋ได้และโดนควบคุมตัวส่งสถานีตำรวจกรุงนิวเดลีไปในที่สุด

 

ว่าก็ว่านะ ถ้าลดอายุลงให้เหลือสัก 50 ปี มันก็จะเนียนขึ้นอีกแหละ 5555555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ CISF


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น