CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ส่อง 4 กิจกรรมสุดซี้ดและแหล่งไอเดียสุดคูล ของเด็กมหา’ลัยยุคนี้ มีอะไรให้ทำบ้าง!?

Advertorial

ใครไม่ทำกิจกรรมซี้ดๆ ออกจากแก๊งเราไปเลย!!!

ขึ้นชื่อว่าเด็กรุ่นใหม่ในยุคที่เทคโนโลยีวนเวียนอยู่รอบตัว ก็ย่อมมีกิจกรรมที่แตกต่างออกไปจากยุคก่อน แต่ถ้าจะต้องมานั่งนึกว่าจะทำอะไรดี จากกิจกรรมนับร้อยที่มีให้ทำ มันคงจะเป็นเรื่องเสียเวลาไม่น้อย

วันนี้เราจะมาส่องกิจกรรมสุดซี้ดและแนะนำแหล่งหาความรู้แบบคูลๆ แบบที่ทั้งเสริมทักษะให้ตัวเอง และไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น เผื่อเป็นไอเดียแก้เซ็งหลังเลิกเรียนกันก็ได้นะ…

 

1. Brain Storm ไอเดีย @Cafe

โจทย์รายงานก็ยาก เรื่องเมาท์รอการระบายก็เยอะ กิจกรรมแรกที่แนะนำก็คือ การชวนเพื่อนมานั่งคาเฟ่เก๋ ๆ หรือ Co-working Space สวย ๆ ที่มีทั้งเครื่องดื่มและขนมอร่อย

ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างบรรยากาศ Brain Storm ไอเดียในการทำรายงาน (และเมาท์) ก็จะช่วยลดความเครียดจากการอุดอู้อยู่แต่ในห้อง ช่วยให้ไอเดียพุ่งปรี๊ดจนคิดอะไรเจ๋งๆ

วิชานี้ GET A ยกแก๊งแน่นอน!!

 

2. หาความรู้ใหม่ในแอพ

ไม่ว่าจะเป็น Youtube, JOOX, iTune หรือ Spotify ทุกแอพ ก็มีรายการเด็ดที่ให้ความรู้ แรงบันดาลใจเยอะมาก เหมาะกับคนที่ไม่ชอบอ่านอะไรยาว ๆ ความเก๋คือเราสามารถฟังไปทำกิจกรรมอย่างอื่นไปได้ด้วย

ขอแนะนำรายการเด็ดที่เราคัดมาแล้วว่าซี้ดจริง

ใครอยากฝึกภาษาอังกฤษ ต้องรายการ “คำนี้ดี” ของ The Standard ซึ่งเป็นรายการที่ช่วยสะสมศัพท์ภาษาอังกฤษ ใช้ได้ในชีวิตจริง

หรือถ้าใครที่อยากฝึกวินัย จัดระบบการทำงาน การเรียนให้กับตัวเอง ลองฟัง Mission To The Moon ของคุณรวิศ หาญอุตสาหะ แล้วลองทำตามดู จะพบว่าตัวเองเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น

หรือถ้าอยากอ่านหนังสือสักเล่ม แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกเล่มไหนดี ให้ฟัง Readery Podcast รายการรีวิวหนังสือจากมุมมองของนักอ่าน แค่ฟังก็ได้ความรู้และได้หนังสือดี ๆ เพียบ

ท่องโลกออนไลน์หนักขนาดนี้คงต้องมีแพ็คเน็ตดีๆติดตัว แพ็กเกจที่ออกแบบมาเพื่อวัยเรียนรู้อย่างเราๆ คงต้องยกให้โปรสุดพีคเพื่อนักศึกษา จาก AIS U-ZEED

ที่ให้เน็ตมากสุดถึง 50GB ในราคาคุ้มสุดๆ พร้อม Internet ไม่อั้นบน Application ต่างๆไม่ว่าจะสาย Entertainment, Social หรือ สาย Gaming ถือว่าตอบโจทย์ โดนใจวัยรุ่นสุดๆ

 

3. จัด Movie Night สไตล์ซี้ด

ถ้าคุณชอบดูหนังและซีรีส์เราคือพวกเดียวกัน… ชวนชาวแก๊งมานอนดูหนังผ่านแอพ (Content Provider) ชื่อดัง ไปพร้อมๆ กัน

ใครสายวาไรตี้ชอบซีรีส์แนวใหม่เชิญ Netflix ตอนนี้ Stranger things 3 เข้าแล้ว 8 EP.รวด ดูให้สะใจไม่ค้างคา!!

ส่วนสายเกาหลีเชิญ Viu Premium เลย จะหนังเก่าหนังใหม่ ภาพก็ชัด ซับเป๊ะ  (#จิกหมอนวนไป >//<)

ใครเป็นสายหนังฮอลลีวูดหรือสายกีฬาก็ดูผ่าน AIS PLAY ได้เหมือนกัน

ซึ่งหากใครใช้โปร AIS U-ZEED ก็สามารถดู VIU Premium และ AIS PLAY ฟรีไม่เสียค่าเน็ต ข้อเสนอดีๆ แบบนี้ยื่นบัตรรับสิทธิด่วน

 

4. ตีป้อม ไต่แรงค์ อัพ’เวล

หลังเลิกคลาสสุดโหด นัดแก๊งเกรียนสายเกมมาดวลกันหน่อย ลุยไปไม่ยั้งทั้ง PUBG M, Ragnarok M, ROV, Free fire หรือ Speed Drifters

จะเกมไหนก็มันส์และซี้ดกว่าเดิม แค่ใช้โปร AIS U-ZEED ก็เล่นฟรี ไม่ต้องเสียค่าเน็ต พร้อมรับไอเทมจาก PUBG Mobile เป็นพิเศษอีกด้วย

 

 

ทุกกิจกรรมสุดซี้ดที่แนะนำทั้งหมด นักศึกษาก็ทำตามได้สบายๆ เพียงแค่ใช้ AIS U-ZEED โปรสุดซี้ดราคาสุดคุ้ม ออกมาเพื่อนักศึกษาโดยเฉพาะ  เพราะให้ความเร็วเน็ตสูงสุดถึง 50 GB ทำทุกกิจกรรมได้จุใจในราคาที่จ่ายไหว

ชวนเพื่อนมาสมัครพร้อมกันก็คุ้มยิ่งขึ้นไปอีกด้วย!!

ซี้ดขนาดนี้จัดเลยสิรออะไร สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.aiszeed.com


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น