CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

6 ท่านอนบนเตียงของคู่รัก บ่งบอกความหมายอะไรได้บ้างในความสัมพันธ์??

เหล่าคนมีคู่ทั้งหลายเคยสังเกตท่าทางการนอนระหว่างคู่ของตัวเองกันบ้างไหมเอ่ย ว่ามีลักษณะอย่างไร นอนกันแบบไหนบ้าง?

เพราะบางทีท่าทางการนอนก็สามารถบ่งบอกถึงความสัมพันธ์ระหว่างคนรักได้เหมือนกันนะ ไม่ว่าจะเป็นคู่ที่คบกันมานาน คู่รักข้าวใหม่ปลามัน และหากคู่ของคุณมีชู้ ก็อาจสังเกตได้จากการนอนเช่นกัน!

เว็บไซต์หาคู่จากประเทศอังกฤษอย่าง IllicitEncounters.com ได้สำรวจจากจำนวนคู่รักกว่า 2,000 คน พบว่าท่านอนที่ได้รับความนิยมนั้นมี 6 สไตล์ด้วยกัน แต่ละท่าจะบ่งบอกถึงอะไรได้บ้าง ก็ไปดูกันได้เลย

 

1. ท่าแยกกันนอน (The Separation) 34%

 

เป็นท่าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สำหรับคู่รักที่คบกันมานานจะรู้สึกปลอดภัยเวลาอยู่ด้วยกัน ต่างฝ่ายต่างก็เว้นพื้นที่ให้กันและกัน อย่างไรก็ตาม ท่านี้ก็อาจเป็นท่าที่ทำให้สังเกตได้หากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งนอกใจ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากท่านอนนี้ไม่ใช่ท่านอนปกติของคู่ของคุณ แล้วอยู่ดีๆ อีกฝ่ายอยากมีพื้นที่ขึ้นมา เนื่องจากฝ่ายที่มีชู้อาจพะวงว่าคนรักจะจับผิดได้จากกลิ่นน้ำหอม หรือกลิ่นโลชั่นโกนหนวดของชู้รัก

 

2. ท่าหันหลังชนกัน (Back Kisser) 22%

 

ท่านี้ก็ได้รับความนิยมจากคู่รักที่คบกันมานานๆ เช่นกัน เป็นท่านอนหลับที่สร้างความสบายใจให้กับทั้งสองฝ่าย ไม่อึดอัด รู้สึกปลอดภัยและยังได้ใกล้ชิดกัน

แต่ถ้าหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเริ่มเปลี่ยนท่านอนจากหันหลังชนกันเป็นท่านอนแยกกัน เริ่มแบ่งพื้นที่ตรงกลางให้เว้นว่างมากขึ้น ก็อาจเป็นสัญญาณไม่ดีที่เกิดจากการนอกใจได้

 

3. ท่ากอดจากข้างหลัง (The Spoon) 16%

 

ต่อมาคือท่ากอดจากข้างหลัง เป็นท่าที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะกอดอีกฝ่ายหนึ่งขณะนอนหลับ แสดงถึงความรัก อยากอยู่ชิดใกล้ จึงเป็นท่าที่ได้รับความนิยมในเหล่าคู่รักข้าวใหม่ปลามัน แต่ก็ไม่ใช่ท่าที่ได้รับความสะดวกสบายนัก

 

4. ท่านอนแผ่หลา (Space Hog) 14%

 

ส่วนใหญ่ท่านี้จะเป็นท่านอนของผู้ชาย ที่นอนแผ่หลาเกือบทั่วทั้งบริเวณเตียงนอน ทำให้คนรักอีกฝ่ายจำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับท่านอนนี้

สามารถคาดการณ์จากท่านอนได้ว่า มันแสดงให้เห็นถึงความไม่เท่าเทียมเกี่ยวกับอำนาจในความสัมพันธ์ อาจต้องมีการปรับตัวพูดคุยกันก็เป็นได้

 

5. ท่าซุกตัวในอ้อมอก (Nuzzle) 8%

 

เป็นอีกหนึ่งท่าที่ได้รับความนิยมในช่วงแรกๆ ของความสัมพันธ์ โดยผู้หญิงจะซุกหน้าอยู่ในอ้อมอกของคนรัก เพื่อแสดงถึงความรัก และความใกล้ชิด จึงเป็นท่านอนที่แสดงออกว่ามีความไว้วางใจในกันและกันสูง

 

6. ท่านอนกอดก่าย (Tangled) 6%

 

ท่าสุดท้ายเป็นท่าที่ได้รับความนิยมในคู่รักข้าวใหม่ปลามันอีกเช่นกัน จึงถูกรับเลือกเพียง 6% เท่านั้น เป็นท่าที่ทั้งสองฝ่ายโอบกอดกันอย่างรักใคร่ แสดงออกถึงความสัมพันธ์ที่จริงจังมากขึ้น และต้องการมีกันและกันอยู่ในชีวิต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: dailymail, mirror & thesun

Comments

ใส่ความเห็น