CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

8 ช่องแนะนำจาก Youtube เพื่อสร้างหุ่นให้ฟิตและเฟิร์ม ออกกำลังกายได้ทุกที่

ใครอยากออกกำลังกายแต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไรดีบ้าง? หากใครชอบไปฟิตเนสก็คงไม่เป็นปัญหาเท่าไหร่ แต่หากใครที่ไม่ชอบและไม่อยากเสียเงินค่าเข้าฟิตเนสล่ะ ควรทำอย่างไรดี?

อันที่จริงแค่เข้า Youtube อยู่บ้านก็ออกกำลังกายได้แล้วจ้า จะออกตอนไหน หรือเมื่อไหร่ก็ได้ ขอแค่มีเวลา มีโทรศัพท์ที่เข้าอินเตอร์เน็ตได้ และมีพื้นที่นิดหน่อยก็พอแล้ว อย่างเช่น 8 ช่องที่จะได้เห็นดังต่อไปนี้ เลื่อนลงไปดูด้านล่างได้เลยค่ะ

 

1. The Fitness Marshall

 

Caleb Marshall มักจะอัปโหลดท่าเต้นพร้อมเพลงยอดฮิตลงในช่องยูทูบของเขาเสมอ เช่น เพลง Me Too ของ Megan Trainor หรือเพลง Señorita ของ Shawn Mendes กับ Camila Cabello ทุกคนสามารถรับชม และเต้นตามได้เลยล่ะ

 

2. Yoga With Adriene

 

หากใครชอบแบบเบาๆ ก็สามารถฝึกโยคะไปกับ Adriene และสุนัขของเธออย่าง Benji ได้ โยคะนั้นมีประโยชน์หลายอย่างเลย เช่น รักษาอาการเมาค้างในตอนเช้า เป็นต้น ช่องของเธอยังรับประกันด้วยผู้ติดตามกว่า 5 ล้านคน ไม่ว่าจะเป็นนักโยคะมือใหม่ หรือมืออาชีพก็ทำตามได้ทั้งนั้นค่ะ

 

3. POPSUGAR Fitness

 

ช่องนี้ได้แบ่งหมวดหมู่การออกกำลังกายให้เลือกรับชมได้ง่ายๆ เช่น “Dance FitSugar” สำหรับผู้ที่ต้องการเหงื่ออย่างจริงจัง “Beginner’s Workouts” สำหรับมือใหม่ หรือ “30-Minute Workouts” สำหรับผู้ที่มีเวลาจำกัดเพียง 30 นาที เป็นต้น

 

4. Blogilates

 

Cassey Ho เป็นอาจารย์ผู้สอนเกี่ยวกับด้านฟิตเนส การันตีความสุขภาพดี และหุ่นดีจากยอดผู้ติดตามเกือบ 5 ล้านคนเข้าไปแล้ว เธอเน้นการออกกำลังแนวพิลาทิส ซึ่งนอกเหนือจากคลิปออกกำลังดีๆ แล้วเธอยังแนะนำเคล็ดลับต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพด้วยเช่นกัน

 

5. Roberta’s Gym

 

ช่องนี้มีความแปลก และพิเศษตรงที่ ผู้นำการออกกำลังกายเป็นหุ่นยนต์ทั้งภาพและเสียง!! แต่ช้าก่อน ความเป็นหุ่นยนต์ก็มีข้อดีนะ นั่นคือการนับทุกจังหวะ และเวลาแบบเป๊ะๆ นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเวลาพัก หรือเวลาออกกำลังกายก็ตาม

 

6. Joanna Soh

 

นอกจาก Joanna จะเป็นเจ้าของช่องแล้ว เธอยังเป็นที่รู้จักในนามผู้ก่อตั้งแอปพลิเคชั่นฟิตเนสอย่าง Fio อีกด้วย วิดีโอของเธอจะช่วยให้คุณเผาผลาญกว่า 10,000 แคลอรี่ ภายใน 30 วัน รวมไปถึงการเผาผลาญไขมันหน้าท้องภายใน 4 สัปดาห์เช่นกัน

 

7. MadFit

 

เป็นอีกช่องที่รับประกันว่าการออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์อะไรเลย เพราะวิดีโอได้เน้นการออกกำลังตามสัดส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น หน้าท้อง และแผ่นหลัง เป็นต้น โดยสามารถออกกำลังกายตามได้ทุกที่ และทุกโอกาสแล้วแต่สะดวก แถมแต่ละคลิปก็ใช้เวลาไม่นานด้วย

 

8. Jessica Smith

 

Jessica มีประสบการณ์เป็นผู้สอนการออกกำลังกายมานานกว่า 20 ปีแล้ว เธอรับประกันกับผู้ติดตามของเธอว่าแต่ละคลิปวิดีโอนั้นได้คัดสรรมาอย่างดีแน่นอน และวิดีโอก็เต็มไปด้วยกิจวัตรการออกกำลังกายที่หลากหลาย ให้ผู้ติดตามได้เลือกแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนได้เลย

 

ฝนตกไม่กลัว กลัวไม่เฟิร์มจ้า ไปออกกำลังกายกันค่ะ! ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: hypebae

Comments

ใส่ความเห็น