CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พาสาวๆ ทำความรู้จัก ผู้ชาย 9 ประเภท ที่ต้องเจอในแอปฯ หาคู่ รู้ให้ทันก่อนปัดขวา!

ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีก้าวหน้า การหาคู่จึงมีการพัฒนาตามเทคโนโลยีด้วยเช่นกัน เห็นได้จากที่มีแอปพลิเคชันหาคู่มากมายเกิดขึ้น เพื่อรองรับผู้ใช้งาน ให้ผู้คนสามารถเข้าถึงกันได้ง่ายๆ จากทั่วทุกมุมโลก

แอปหาคู่ที่ถูกสร้างขึ้นเหมือนจะสร้างความสะดวกสบายให้สาวๆ หนุ่มๆ ถูกใจคนไหนก็แค่แมทช์กัน คลิกกัน ออกไปเจอตัวจริง เพื่อเรียนรู้นิสัยใจคอ

 

 

ทั้งนี้ ในข้อดีก็มีข้อเสีย เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าอีกฝ่ายจะเป็นคนแบบไหนก่อนไปเจอ แต่มันก็มีหลักสังเกตอยู่นะ โดยเฉพาะสาวๆ ที่สามารถเรียนรู้นิสัยพื้นฐานของหนุ่มๆ ได้จากรูปโปรไฟล์ และคำอธิบายตนเอง

ลองไปดูผู้ชายทั้ง 9 ประเภทที่สาวๆ สามารถพบเจอได้ทั่วไปในแอปพลิเคชันหาคู่ได้เลยค่ะ ถือเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนจะคลิกหรือแมทช์กับใคร หวังว่าจะเป็นประโยช์นะ 😀

 

1. ผู้ชายหลงตัวเอง

 

ภาพของเขามักจะเป็นรูปตัวเองในลุคที่ดูดีสุดๆ เช่น ถอดเสื้อโชว์หุ่น เป็นต้น พร้อมข้อความในโปรไฟล์ว่า “ผมชอบใช้เวลาอยู่กับสาวๆ นะครับ” หรือ “ถ้าผมทักคุณไป แสดงว่าคุณคือคนที่โชคดี” เป็นต้น

หากสาวๆ ชอบผู้ชายดูดี ดูฮอต และเป็นเสือผู้หญิง จะลองคลิกทำความรู้จักดูก็ไม่เสียหาย แต่จงมั่นใจว่าตัวเองก็มีดี และผู้ชายประเภทนี้มักไม่สนใจในความสัมพันธ์แบบจริงจัง

 

2. ผู้ชายตลก

 

อาจเป็นเพราะว่าเขาเป็นคนขาดความมั่นใจ เขาจึงเลือกสร้างเสียงหัวเราะแทน โปรไฟล์ของเขาอาจมีแต่รูปคู่กับเพื่อนๆ เต็มไปหมด รวมถึงการเขียนอธิบายตัวเองก็จะเป็นแนวตลก เพื่อหลีกเลี่ยงการเขียนถึงตัวตนที่แท้จริง

แน่นอนว่าเขาจะทำให้คุณหัวเราะขณะใช้เวลาร่วมกัน เขาจะไม่ทะนงตน และหากคุณลองใจเย็นกับเขาสักหน่อย เขาอาจะเป็นคนรักที่ดี หรือเป็นเพื่อนที่ดีได้เลยล่ะ

 

3. ผู้ชายที่มองหาแค่ช่วงเวลาดีๆ

 

รูปภาพของเขาจะเกี่ยวข้องกับเรื่องทางเพศอย่างเห็นได้ชัด เพื่อจงใจให้สาวๆ เกิดอารมณ์บางอย่างขึ้น ส่วนโปรไฟล์ก็จะอธิบายว่าต้องการแค่เรื่องเพศสัมพันธ์เท่านั้น ไม่ได้สนใจความสัมพันธ์จริงจังใดๆ

หากสาวๆ อยากหาอะไรสนุกๆ ทำ และไม่คาดหวังกับความสัมพันธ์แบบนี้ ก็ถือเป็นดีลที่มีแต่ได้กับได้ทั้งสองฝ่าย แต่ถ้ากำลังมองหาความสัมพันธ์ระยะยาว ก็อย่าแม้แต่คิดจะเริ่มบทสนทนา เพราะคุณกำลังจะอกหักอย่างแน่นอน

 

4. ผู้ชายสายท่องเที่ยว พเนจร

 

ผู้ชายแนวนี้จะรักธรรมชาติ เป็นสายปรัชญา พร้อมข้อความแนะนำตัวแบบชาญฉลาด เขาไม่สนใจในวัตถุนิยม รูปภาพส่วนใหญ่จะถ่ายคู่สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ไปมาทั่วโลก หรือไม่ก็คู่กับธรรมชาติสวยๆ

เขาจะสนใจในผู้หญิงที่มีจิตวิญญาณเหมือนกัน แต่ผู้ชายแบบนี้จะไม่ชอบลงหลักปักฐานที่ไหน แต่เขาก็เป็นผู้ชายอีกประเภทที่คุณจะรู้สึกสนุกเมื่อได้ใช้เวลาด้วย พร้อมบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยที่เขาได้พบเจอมา

 

5. ผู้ชายโปรไฟล์ปลอม

 

แน่นอนว่าโปรไฟล์ปลอมนั้นมีให้เห็นทั่วไป ส่วนใหญ่รูปภาพที่ใช้จะเป็นภาพถ่ายแบบแบบมืออาชีพ มีนายแบบหน้าตาหล่อเหลา หุ่นดี แต่จริงๆ แล้วแทบไม่มีตัวตนให้หาข้อมูลทางโซเชียลมีเดียได้เลย

และหากคุณเข้ากับเขาได้ดี แต่เขาไม่ยอมคุยกับคุณทางโซเชียลมีเดียอื่นๆ ที่สามารถเห็นหน้าค่าตา ก็ยิ่งควรฉุกคิดและระวังตัว เขาอาจเป็นมิจฉาชีพก็ได้ เพราะฉะนั้นควรหาข้อมูลให้ดีว่ารูปที่ใช้นั้นเป็นของคนที่คุณคุยด้วยจริงๆ

 

6. ผู้ชายที่ใช้รูปการ์ตูน

 

หากเจอแบบนี้ก็มีแนวโน้มว่าเขาอาจเป็นโปรไฟล์ปลอมเช่นกัน ทั้งนี้ผู้ชายที่ใช้รูปการ์ตูนก็เป็นไปได้ว่าเขาอาจจะมีปัญหาหากใส่รูปให้เห็นใบหน้าที่แท้จริงก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้เขาจะพูดจาชวนคุย แสดงความสนใจในตัวคุณมากแค่ไหน แต่ถ้าเขาไม่ยอมเปิดเผยตัวตนของเขาให้คุณเห็น ก็ไม่ควรไว้ใจผู้ชายประเภทนี้ได้เช่นกัน ควรหลีกเลี่ยงไว้จะดีกว่า

 

7. หนุ่มนักดนตรี

 

รูปโปรไฟล์ของผู้ชายประเภทนี้ส่วนใหญ่จะถ่ายกับเครื่องดนตรี วงดนตรี หรือรูปใดๆ ก็ตามที่แสดงให้เห็นว่าเขาหลงใหลด้านศิลปะ หรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์

ผู้ชายแบบนี้จะเป็นผู้ชายที่ควรค่าแก่การเดต ถ้าคุณมีความสนใจเหมือนกันกับเขา เขาจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นผู้หญิงที่พิเศษที่สุดในโลก แต่ก็อย่าลืมว่าเขาก็มีโลกส่วนตัวของเขา ที่สามารถผลักคุณออกไปได้ง่ายๆ เหมือนกัน

 

8. ผู้ชายดีๆ ราวเทพบุตร

 

ผู้ชายแบบนี้เป็นคนที่น่าดึงดูด แต่ไม่ทะนงตน เพรียบพร้อมไปด้วยความน่ารัก แต่งตัวดี หน้าที่การงานดี เป็นคนจริงจัง แต่ก็เป็นคนตลก ถึงแม้ผู้ชายแบบนี้จะหายากมากๆ แต่เขาก็มีตัวตนจริงๆ ในแอปพลิเคชันหาคู่

เมื่อคุณเจอคุณก็จะรู้ได้ทันทีว่าเขาคือคนที่ใช่ จะรู้สึกได้ถึงการเชื่อมต่อบางอย่าง มีบทสนทนาที่ลื่นไหล เขาจะทำให้คุณรู้สึกพิเศษ และเมื่อคุณเจอก็จงเป็นตัวของตัวเอง ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ เพราะคนที่ใช่ไม่ต้องพยายามจริงๆ

 

9. ผู้ชายที่ดีเกินจริง ราวกับหลุดจากในนิยาย

 

ผู้ชายแบบนี้จะมีลักษณะเหมือนผู้ชายดีๆ ในข้อ 8 ทั้งนี้ จงระวังผู้ชายประเภทนี้ไว้ให้ดี เพราะเขาอาจไม่ได้เป็นแบบที่เห็น เช่น มีภรรยาอยู่แล้ว มีฐานะยากจน ติดหนี้พนัน หรือติดแอลกอฮอล์ เป็นต้น

ทั้งนี้ คุณจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเขาเป็นผู้ชายเทพบุตรของคุณจริงๆ หรือเป็นผู้ชายที่หวังผลประโยชน์ทางการเงิน หากคุณไม่ได้เริ่มลองคุยกับเขา ถึงอย่างนั้นก็จงระวังไว้เสมอ และเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเองในสิ่งว่าสิ่งไหนผิดหรือถูก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: herworld

Comments

ใส่ความเห็น