CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เมื่อแม่คลอดน้องกะทันหัน เด็กชาย 9 ขวบจึงตั้งสติ โทร 911 แล้วช่วยทำคลอดเอง

เราทุกคนล้วนเคยถูกสอนมาว่า ให้ใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท มีสติ ใจเย็น แล้วไม่ว่าจะเจอปัญหาแบบไหนก็จะสามารถผ่านไปได้ด้วยดี

เอาเข้าจริงๆ แล้ว การห้ามไม่ให้เราตกใจในสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดนั้น มันเป็นอะไรที่ทำได้ยากมาก แต่ถึงอย่างนั้นแล้วก็มีเด็กชายวัย 9 ขวบคนหนึ่งตั้งสติได้แบบน่าทึ่งสุดๆ

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านของครอบครัว Brantley ซึ่งพวกเขาอาศัยอยู่ที่เมืองแทมปา รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ในตอนนั้นนาง Shanelle Brantley กำลังตั้งครรภ์อยู่

ตอนเกิดเหตุที่บ้านมีแค่เธออยู่กับ Lindell ลูกชายวัย 9 ขวบ เขากำลังทานอาหารเช้าพร้อมกับดูโทรทัศน์ไปด้วยตามปกติ

 

 

แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดคิดเมื่อ Shanelle ตะโกนเรียกให้ลูกชายตัวน้อยของเธอช่วยโทรไปเบอร์ฉุกเฉิน 911 เพราะอยู่ๆ เธอก็เกิดปวดท้องขึ้นมา และเธอคิดว่าตัวเองกำลังจะคลอดลูกซึ่งไม่รู้ว่ารถฉุกเฉินจะมาทันหรือไม่

Lindell รีบตั้งสติโทรหา 911 และแจ้งกับคนรับเรื่องว่า แม่ของเขากำลังจะคลอดน้อง ทางปลายสายจึงได้บอกขั้นตอนการช่วยเหลือและทำคลอดฉุกเฉินให้ไป

 

 

เขาเล่าถึงเหตุการณ์ตอนนั้นว่า “ผมตกใจมาก แบบว่า ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่ผมก็พยายามจำขั้นตอนต่างๆ ที่เจ้าหน้าที่บอกกับผมมา”

เด็กชายไม่มีทางเลือกนอกจากช่วยคุณแม่ของตนให้คลอดน้อง ซึ่งเป็นโชคดีที่ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น น้องสาวตัวน้อยของเขาลืมตาดูโลกอย่างปลอดภัย

 

 

Shanelle กล่าวชื่นชมลูกชายว่า “เขาใจเย็นและมีสติมากในตอนนั้น แล้วเด็กในท้องก็ออกมา…มันเหมือนฉันฝันไป ทั้งฉันและลูกต่างก็กลัวกันมาก แต่ฉันบอกลูกไปว่าฉันเชื่อว่าเขาทำได้”

ส่วนทางเด็กชายเองก็บอกว่าเขาภูมิใจในตัวเองเอามากๆ เช่นกัน “ผมรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นฮีโร่เลยครับ แล้วผมจะเล่าเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแบบละเอียดๆ ให้น้องฟัง แต่ผมว่าเธอคงไม่เชื่อหรอก”

ส่วนทาง Jared McYeo เจ้าหน้าที่ที่เป็นคนคุยโทรศัพท์กับเด็กชายก็ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า Lindell จำและทำตามขั้นตอนที่เขาอธิบายไปได้ดีมากๆ

 

 

ส่วนตัวของเขาเองก็กำลังจะมีลูกเช่นกัน เขาจึงศึกษาเรื่องการทำคลอดฉุกเฉินและเรียบเรียงขั้นตอนแบบเข้าใจง่ายเอาไว้เผื่อจะได้ใช้ถ้าเกิดเหตุไม่คาดคิด และบังเอิญที่ Lindell โทรมาพอดี

ที่ผ่านมาเขาเคยช่วยคนทำคลอดมา 2 ครั้ง เขาบอกว่าครั้งนี้ถือว่า Lindell เป็นคนทำคลอดจำเป็นที่อายุน้อยที่สุดที่เขาเคยเจอเลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox13News และ abcactionnews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น