CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

โจรย่องเข้าบ้าน ดันไปเล่นเตียงยืดหลังแล้วลงไม่ได้ ต้องเรียกเจ้าของบ้านให้มาช่วย

“ความประมาทเป็นบ่อเกิดของหายนะ” …ประโยคนี้ไม่ว่าเมื่อไหร่ มันก็เป็นจริงเสมอ เราสามารถนำมันไปใช้ในสถานการณ์ใดก็ได้ เป็นประโยคเตือนสติชั้นดีเลยทีเดียว

ยิ่งเวลาเราจะทำอะไรที่มันเสี่ยงอันตรายมากกว่าปกติก็ยิ่งต้องไม่ประมาท ต้องมีสติและมีการวางแผนเป็นขั้นเป็นตอน ไม่อยากนั้นล่ะก็นอกจากจะเกิดหายนะแล้ว ยังจะอายอีกด้วย

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งในเมืองแคนซัส รัฐมิสซูรี่ สหรัฐอเมริกา เจ้าของบ้านคือครอบครัว Hawkman ซึ่งตอนเกิดเหตุกำลังนอนหลับอยู่ในห้องนอนของตนเอง

ช่วงกลางดึกของวันอังคาร นาย Hawkman เจ้าของบ้านก็สะดุ้งตื่นขึ้นมาเพราะได้ยินเสียงร้องตะโกนดังมาจากในชั้นใต้ดินของบ้านตนเอง

 

คุณพ่อของเจ้าของบ้าน

 

เขาจึงออกจากห้องนอนลงไปตรวจดูความเรียบร้อย แต่เมื่อลงไปดูในห้องใต้ดินที่มีเสียงตะโกนดังมา เขาก็ช็อกกับภาพที่เห็น เพราะมีชายแปลกหน้าคนหนึ่งไปติดแหง็กอยู่บนเตียงยืดหลังของเขาซะงั้น

เผื่อคนที่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร เตียงยืดหลังคือเครื่องออกกำลังกายชนิดหนึ่ง เวลาใช้เราจะขึ้นไปนอนแล้วรัดเท้าติดกับที่พักเท้า แล้วนอนลงไป ตัวที่นอนจะเอนลงไปได้แบบตั้งฉากกับพื้น

 

 

และคุณคนแปลกหน้าในห้องใต้ดินก็อยู่ในสภาพรัดตัวเองติดกับเตียงแล้วห้อยหัวทิ่มลงพื้น แล้วไม่สามารถยกตัวกลับขึ้นมาเองได้ จนต้องร้องขอความช่วยเหลือ…

ถ้าใครเคยเล่นเจ้าเครื่องนี้จะรู้ว่าแค่ไม่กี่นาทีก็ทำให้เรามึนหัวได้แล้ว แถมถ้าตัวเตียงมันตั้งฉากกับพื้นเมื่อไหร่ ก็มีแต่ต้องรอให้ใครมาช่วยกดเตียงให้กลับมาท่าเดิมเท่านั้น นอกจากว่าคุณจะแข็งแรงแบบสุดๆ

 

นาย Jamey Sanders คนร้าย

 

เราไม่รู้ว่านายโจรคนนี้เขาห้อยหัวอยู่บนเตียงมานานแค่ไหน แต่ก็คงจะนานพอให้เจ้าตัวรู้ตัวว่า “ตูไม่น่าเลย” นั่นแหละ

ตัวคุณพ่อของเจ้าของบ้านได้เล่าว่า โจรคนนี้ยังถอดรองเท้า แล้วเอาใบขับขี่ของตัวเองวางไว้ในรองเท้า หยิบน้ำผลไม้มาดื่มสบายอารมณ์เหมือนอยู่บ้านตัวเองยังไงยังงั้น ซึ่งมันแปลกมาก…

 

บริเวณที่นาย Sanders ถอดรองเท้าเอาไว้

 

อย่างไรก็ตามคนร้ายซึ่งทราบชื่อภายหลังว่า Jamey Sanders อายุ 39 ปี ก็ถูกตำรวจจับกุมตัวไปในข้อหาลักทรัพย์แบบอุกฉกรรจ์ เพราะดันไปขโมยน้ำผลไม้ดื่มนั่นแหละ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา INSIDER และ CNN


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น