CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มเจอลูกนกบาดเจ็บ แต่เมาเกินจะช่วยเอง เลยเรียกอูเบอร์พาน้องไปส่งศูนย์ช่วยเหลือ

บริการรถรับส่งผ่านแอปพลิเคชั่นในมือถือนั้นเป็นอะไรที่สะดวกเอามากๆ เพราะเราไม่ต้องออกไปโบกเอง โอกาสโดนปฏิเสธก็น้อยลง แถมยังสามารถจ่ายเงินได้สะดวกมากๆ ด้วย

ปกติเวลาคนใช้บริการอูเบอร์ก็จะคล้ายๆ กับแท็กซี่ที่เราบอกที่หมายแล้วก็นั่งรถเดินทางไป และบางทีขนส่งสาธารณะแบบนี้ก็มีประโยชน์มากกว่าการเดินทางของเราเอง

 

 

เมื่อปลายเดือนมิถุนายน ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่า Wildlife Rehabilitation Center ของรัฐยูทาห์ตอนเหนือ พบรถอูเบอร์มาจอดส่งผู้โดยสาร

และพบว่าผู้โดยสารที่มาพร้อมกับอูเบอร์นั้นไม่ใช่เจ้าหน้าที่ หรือประชาชนที่มาติดต่อขอความช่วยเหลือแต่อย่างใด กลับเป็นป็นนกน้อยตัวหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บ

 

 

ส่วนคนที่ไปพบกับลูกนกตัวนี้เข้าจริงๆ แล้วเป็นหนุ่มคนหนึ่งชื่อว่า Tim Crowley เขาเจอเจ้านกน้อยตัวนี้ (ภายหลังได้ชื่อว่า Petey) ตกลงมาจากต้นไม้

ทีแรกเขากับเพื่อนๆ ตั้งใจว่าจะเป็นคนพามันไปที่ศูนย์เอง แต่ปัญหาคือพวกเขาดื่มเบียร์กันอยู่ แถมเริ่มจะเมาๆ กันแล้วด้วยเลยไม่อยากจะขับรถ

 

 

พวกเขาเลยพูดเล่นกันว่า “ก็จ้างอูเบอร์ให้พามันไปส่งเลยซิ” แต่พอคิดดูแล้วมันก็ออกจะเป็นความคิดที่ดี พวกเขาก็แค่จ่ายเงินไปตามปกติเพียงแค่ไม่ได้ขึ้นรถไปด้วยเท่านั้นเอง

ทางด้าน Christy Guynn หญิงคนขับอูเบอร์ที่รับงานดังกล่าวเมื่อมาถึงที่นัดหมายก็แอบตกใจที่ลูกค้าเป็นชายหนุ่ม 3-4 คน ที่กำลังเมาและถือกระป๋องเบียร์ในมือ

 

 

แต่พอเธอรู้ว่างานนี้เป็นภารกิจส่งลูกนกไปรักษาตัวที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ เธอจึงตอบตกลงรับงาน เธอเล่าว่าชายคนหนึ่งในกลุ่มถามเธอว่า “คุณโอเคใช่มั้ยที่ผู้โดยสารเป็นนก”

เธอตอบกลับไปว่า “ถ้าคุณจ่ายเงินค่าโดยสารให้มัน ฉันก็พร้อมจะไปส่งให้นะ”

 

 

และแล้วเจ้า Petey ก็ไปถึงศูนย์ช่วยเหลืออันเป็นที่หมายโดยสวัสดิภาพ ทางศูนย์รับตัวมันเข้าไปดูแลรักษา และอีกไม่นานมันก็จะพร้อมกลับคืนสู่ธรรมชาติแล้วล่ะ

 

หายไวๆ นะ เจ้า Petey

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา INSIDER และ Wildlife Rehabilitation Center of Northern Utah

Comments

ใส่ความเห็น