CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พฤติกรรมสุดอี๋ เมื่อผู้โดยสารคนหนึ่งใช้ “เท้า” เขี่ยหน้าทัชสกรีนจอบนเครื่องบิน…

เวลาเราอยู่ในสังคม หรือเดินทางไปกับขนส่งสาธารณะที่ต้องใช้งานยานพาหนะร่วมกับผู้อื่นนั้น ย่อมมีกฎเกณฑ์และมารยาทต่างๆ ที่ควรทำเพื่อความสงบเรียบร้อย

แน่นอนว่า ยิ่งมันเป็นสมบัติสาธารณะเราก็ควรที่จะใช้งานสิ่งของต่างๆ ด้วยความเคารพและรักษา เพื่อให้คนอื่นๆ ใช้งานได้ในอนาคตด้วย.

 

 

และวันนี้เรามีภาพที่แสดงตัวอย่างมารยาท การใช้งานหน้าจอทัชสกรีนหลังเบาะหนังสำหรับดูหนัง-ฟังเพลงบนเครื่องบินมาให้ทุกคนได้ดู แต่เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีนะ…

คลิปวิดีโอที่เราพูดถึงนี้ถ่ายโดยผู้โดยสารบนเที่ยวบินหนึ่ง โดยไม่ได้ระบุสายการบินและเส้นทางการบินแต่อย่างใด และผู้ที่นำมาโพสต์ลงในทวิตเตอร์เป็นเพื่อนของผู้โดยสารคนดังกล่าวอีกที

 

 

Alafair Burke เจ้าของทวิตเตอร์บัญชี @alafairburke ได้โพสต์คลิปที่มีความยาวเพียงไม่กี่วินาที เป็นภาพชายคนหนึ่งทำตัวตามสบายด้วยการยกเท้ามายันไว้ที่ผนังด้านหน้า

ไม่เพียงเท่านั้นเขายังใช้เท้าในการเขี่ยหน้าจอเพื่อเลือกภาพยนตร์ที่จะดูอีกด้วย สร้างความช็อกให้กับทั้งผู้พบเห็นและชาวเน็ตที่ได้เห็นคลิปอีกที

ตามปกติแล้วคนที่ขึ้นเครื่องบินหรือแม้แต่การดูหนังอยู่บ้านก็จะใช้มือในการใช้งานหน้าจอแบบนี้กัน (คงจะมีแต่พัดลมตั้งโต๊ะที่วางบนพื้นเท่านั้นที่พวกเราใช้เท้ากดปุ่นกันเป็นเรื่องปกติ) เห็นแบบนี้ชาวเน็ตก็พากันแขยง…

T: คนที่นั่งเฟิร์สคลาสชอบมองว่าฉันบ้าที่เช็ดทุกสิ่งทุกอย่างก่อนใช้งาน ก็เพราะแบบนี้ไง แหวะ

C: คราวหน้าฉันก็จะเช็ดบ้าง หยะแหยงอะ

 

เอาจริงมันก็น่าขยะแขยงไม่ต่างจากมือหรอก ลองคิดดูสิถ้าใครบางคนเข้าส้วม ใช้มือจับทิชชู่ที่ใช้เช็ดก้นแล้วไม่ได้ล้างอะ

 

นี่มันเป็นอะไรที่ชวนหงุดหงิดที่สุด เท่าที่เคยเห็นมาบนทวิตเตอร์เลย

https://twitter.com/misslaneym/status/1150947787493781506

 

ฉันไม่ชอบบินเพราะไม่ชอบกลิ่นคนแปลกหน้า ถ้ามีคนทำแบบนี้ต่อหน้าฉันล่ะก็ ฉันต้องเปิดประตูฉุกเฉินแล้วโดดออกจากเครื่องแหงๆ เลย

 

M: แน่ใจใช่มั้ยว่าคนนั้นเขาไม่ได้เป็นคนพิการแขนด้วนน่ะ?

L: คนถ่ายคลิปยืนยันมาแล้วว่าตอนเครื่องลงจอด นายคนนี้ใช้มือหิ้วกระเป๋าตัวเองออกไป เขาก็แค่ชอบใช้เท้าเปล่าเขี่ยจอดูทีวีเท่านั้นเอง

https://twitter.com/GigHarborLola/status/1151062408561139712

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ Twitter: @alafairburke


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น