CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

25,000 กิโลเมตรไม่ไกลเกินใจ หนุ่มมาเลฯ ขับรถเต้าหู้ ‘AE86’ สู่เยอรมัน เพื่อแต่งงาน!!

รักแท้รักคืออะไรตับไตไส้พุง?? หรือรักแท้จะเหมือนกับการขับรถไปถึงประเทศเยอรมนีเหมือนกับชายคนนี้ ที่เขาตั้งใจขับรถเก๋งคันเก่งฝ่าระยะทางกว่า 25,000 กิโลเมตร ข้ามไปอีกฟากโลกเพื่อจะไปแต่งงานที่นั่น!!

 

 

หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นบนโลก ชายชาวมาเลเซียนามว่า Engku Mohammad Hadri Engku Hassan ก็ทำมันขึ้นมาจริงๆ ด้วยความรักอย่างเปี่ยมล้นที่มีให้ต่อแฟนสาวชาวเยอรมัน

การเดินทางของเขาได้ถูกโพสต์ลงในเว็บไซต์ hayashi86.com เว็บไซต์สำหรับ ฅ คนรักรถและนี่คือเรื่องราวทั้งหมดจากเขาคนนี้

 

 

แรกเริ่มเดิมทีนั้นนาย Hadri เล่าว่าเขาก็เป็นเหมือนกับเด็กผู้ชายทั่วไป ไม่ได้ชื่นชอบการเรียนอะไรมากนัก แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่เขาหลงใหลจนถึงขั้นหลงรักนั่นคือ ‘รถ’ ซึ่งก็แน่นอนว่าเขาอยู่กับสิ่งนี้มาตลอดตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้รู้จัก

 

 

แต่แล้วโชคชะตาฟ้าลิขิต ก็ดลบันดาลให้เขาได้พบกับหญิงสาวชาวเยอรมันคนหนึ่งในปี 2007 จากการสนทนาบนโลกออนไลน์ ทั้งคู่ต่างคุยกันด้วยความสนุกสนานโดยที่กำแพงด้านภาษาไม่อาจเป็นปัญหาที่ขวางกั้นได้

 

 

สองปีหลังจากนั้น Hadri ตัดสินใจบินไปเยอรมนีเพื่อได้พบกับสาวเจ้าในฝัน สิ่งที่เขาได้ส่งมอบให้กับหญิงคนรู้ใจพร้อมกับสารภาพรักก็คือดอกกุหลาบและจดหมายรัก ซึ่งมันทำให้เธอถึงกับน้ำตาเอ่อล้นออกมา

ตั้งแต่นั้นทั้งคู่ก็ตัดสินใจคบหากันอย่างเป็นทางการ…

วันเวลาล่วงเลยผ่านมาอย่างรวดเร็ว ในที่สุด Hadri ก็ตัดสินใจขอแฟนสาวของเขาแต่งงานซึ่งเธอก็ตอบตกลงด้วยความยินดี

 

 

ทว่าในปี 2018 ที่ผ่านมา ชายผู้นี้ก็ผุดไอเดียที่ฟังดูเพ้อเจ้อขึ้นมา นั่นคือเขาจะเดินทางไปยุโรปด้วยการขับรถยนต์สุดไป เมื่อพูดอย่างนี้ออกไปหลายคนก็บอกว่าเขาบ้า แต่เขาก็ยืนยันว่าจะทำอย่างที่พูดจริงๆ

 

 

Hadri เริ่มต้นแผนการด้วยการขอสปอนเซอร์จากเหล่าแบรนด์ดังอย่างยาง Yokohama หรือสำนักแต่งชื่อดังในมาเลเซียอย่าง FTuned Suspension

รวมถึงขอความช่วยเหลือจากกระทรวงการท่องเที่ยว เพื่อให้การเดินทางผ่านประเทศต่างๆ เป็นไปอย่างราบรื่น ซึ่งทั้งภาครัฐและเอกชนก็ยินดีที่จะให้การสนันสนุนเขากับภารกิจนี้

 

 

การเดินทางสุดเหนือจินตนาการได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา ยานพาหนะคันเก่งที่เขาเลือกใช้ร่วมทางคือ Toyata AE86 (รถส่งเต้าหู้ในตำนาน) เนื่องจากรุ่นนี้ขึ้นชื่อเรื่องความถึก ทนทาน ไม่งอแง

 

 

จุดสตาร์ทคือในเมืองปุตราจายา โดยมีกระทรวงการท่องเที่ยวเป็นแม่งานจัดการปล่อยตัว นับจากนี้เป็นระยะทางราวๆ 25,000 กิโลเมตร ที่เขาต้องเผชิญก่อนจะถึงจุดหมาย

 

 

เส้นทางที่เขาต้องเดินทางผ่านก็คือประเทศไทย จีน มองโกเลีย ลัตเวีย รัสเซียและประเทศอื่นๆ อีกมากมาย โดยเรื่องเส้นทางนี้ได้คุณพ่อของ Hadri เป็นคนวางแผนให้ (น่ารักจริงๆ เลยคุณพ่อ ><) ซึ่งคำนวณคร่าวๆ ว่าจะใช้เวลาประมาณ 98 วัน

แล้วเมื่อวานนี้วันที่ 21 สิงหาคม เขาผู้นี้ก็ได้มาถึงประเทศไทยเป็นที่แรกแล้วเรียบร้อย!!

 

https://www.instagram.com/p/B1ZI0LWnFEo/

 

สำหรับใครที่อยากติดตามเอาใจช่วยนาย Hadri ว่าจะสนุกขนาดไหนหรือมีอุปสรรคอะไรที่เขาต้องเจอระหว่างทางไปยุโรปบ้าง ก็สามารถติดตามกันได้ที่ IG: ae86worldtour กันได้ มาร่วมลุ้นไปกับเขากันเถอะ

 

https://www.instagram.com/p/B1bgzbXHNeo/

 

เจ๋งจริงคุณพี่ ยอมใจเลย!!

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: hayashi86web, mothership, ae86worldtour


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น