CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ความจริงเบื้องหลัง ‘เครื่องบินที่จอดกลางป่า’ ใน Google Earth แท้จริงแล้วมันคือ ‘บ้าน’ !!

หลายๆ คนอาจมีความฝัน ‘อยากเที่ยวรอบโลก’ แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง (โดยเฉพาะเรื่องเงิน) ก็ทำให้เราอาจพับความฝันนั้นเก็บใส่ลิ้นชักเอาไว้ก่อน

แต่ถึงแม้ว่าเราจะยังไม่สามารถเดินทางไปด้วยตัวเองได้ เราก็ยังมีโอกาสที่จะได้เห็นภาพบรรยากาศทั่วทุกมุมโลกผ่านสิ่งที่เรียกว่า Google Earth

 

 

เชื่อว่าหลายๆ คนคงต้องเคยเปิด Google Earth ขึ้นมาเพื่อมองหาสิ่งต่างๆ มุมมองบางอย่างที่เราอาจไม่เคยเห็นกันด้วยตาเปล่า และนั่นก็อาจทำให้เราได้พบเจอบางสิ่งบางอย่างที่ดูแปลกตาและน่าอัศจรรย์

 

อะไรแปลกๆ ที่ว่านั้นก็ยกตัวอย่างเช่น ‘เครื่องบินที่ดันไปจอดอยู่กลางป่า’ … ห๊ะ?!

ภาพจาก Lad Bible

 

อย่างที่เราเห็นว่าในภาพจาก Google Earth นั้นมีเครื่องบินจอดอยู่กลางป่าจริงๆ โดยที่ในตอนแรกหลายๆ คนก็ไม่รู้ว่ามันไปอยู่ตรงนั้นได้อย่างไร

บางคนอาจคิดว่ามันอาจเกิดจาก ‘อุบัติเหตุเครื่องบินตก’ หรือเปล่า?? แต่ทว่าเรื่องราวเบื้องหลังที่แท้จริงของเครื่องบินลำนี้อาจเป็นอะไรที่เราคาดไม่ถึงกันมาก่อน

 

เพราะแท้จริงแล้วเครื่องบินที่เราเห็นกันนี้มันคือ ‘บ้าน’ ของชายคนหนึ่ง!!

ภาพจาก Airplanehome.com

 

ใช่แล้วฮะ นี่คือเครื่องบินที่ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นบ้าน

Bruce Campbell ชายหนุ่มชาวอเมริกัน เขาคือเจ้าของ ‘บ้านเครื่องบิน’ ลำที่เราเห็นกันอยู่นี้ ซึ่งดันไปปรากฏอยู่บน Google Earth จนกลายเป็นจุดสนใจของผู้คนจำนวนมาก

พอมีคนสนใจ พวกเขาก็จะเดินทางไปดูมันด้วยตาตัวเอง ก่อนที่จะรู้ว่าแท้จริงแล้วมันคือที่พักอาศัยของ Bruce ชายผู้ทุ่มเงินกว่า 100,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 3,060,000 บาท) เพื่อเป็นเจ้าของเครื่องบิน ‘โบอิ้ง 727-200’ ลำนี้

 

Bruce ผู้อาศัยอยู่ในเครื่องบิน ที่เขาเปลี่ยนมันให้กลายเป็นบ้าน

ภาพจาก Great Big Story

.

ภาพจาก Airplanehome.com

 

หลังจากที่เขาซื้อมันมาได้อย่างถูกกฎหมายแล้ว เขาก็ยังต้องเสียเงินอีกจำนวนไม่น้อยในการขนย้ายเจ้าเครื่องบินลำนี้มาในบริเวณบ้านของตัวเอง

Bruce เล่าว่า เขาต้องเสียเงินสำหรับการเช่า ‘ลานจอดเครื่องบินชั่วคราว’ จากนั้นก็ต้องจ่ายค่าเคลื่อนย้ายมันจากสนามบินมายังลานจอด เสียค่าถอดส่วนหางกับปีกออกในตอนแรก แล้วถึงจะสามารถย้ายมันมาบริเวณบ้านได้

เบ็ดเสร็จรวมค่าใช้จ่ายในการเคลื่อนย้ายทั้งหมดแล้วอยู่ที่ประมาณ 83,600 ดอลลาร์ฯ (ราว 2,558,000 บาท) รวมกับค่าซื้อเครื่องบินในตอนแรกก็จะอยู่ที่ประมาณ 5,618,000 บาท นั่นเอง

 

เขายังคงเก็บรักษาหลายๆ อย่างภายในเอาไว้ให้คงเดิม

ภาพจาก Great Big Story

 

ปรับเปลี่ยนบางส่วนให้เป็นพื้นที่ใช้สอย

ภาพจาก Great Big Story

 

มีมุมสบายๆ ไว้สำหรับพักผ่อน หรือทำงาน

ภาพจาก Great Big Story

 

และหลังจากที่มันได้รับความสนใจ มีนักท่องเที่ยวมากหน้าหลายตามาเยี่ยมชมบ้านของเขาอยู่เรื่อยๆ ถึงขั้นว่ามีคนเขียนรีวิวให้มากกว่า 174 ความคิดเห็น แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ Bruce รู้สึกว่าถูกรบกวนความเป็นส่วนตัวแต่อย่างใด

Bruce ให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว CNN ว่า “บางครั้งคนที่มาเยี่ยมชมก็มักจะสร้างความสนุกให้กับผมด้วย เพราะพวกเขาเองก็ตะลึงไปกับประสบการณ์อันแปลกใหม่ที่ผมมี ในการใช้ชีวิตอยู่ในเครื่องบิน”

 

หากใครอยากเห็นบ้านเครื่องบินลำนี้ใน Google Earth สามารถเข้าไปดูได้ตรง ละติจูด 45.408062, ลองจิจูด -123.007863

ภาพจาก Lad Bible

 

คลิปพาเยี่ยมชมบ้านเครื่องบิน น่าอยู่เหมือนกันนะเนี่ย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น