CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สตรีมเมอร์สาวงานเข้า เหตุแมวมาป้วนเปี้ยนหน้าจอ เธอเลย ‘โยนแมวข้ามเก้าอี้’ ทำชาวเน็ตร้อนฉ่า

เคยบ้างไหมกับการที่เรากำลังเล่นเกมหรือนั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ แล้ว ‘เจ้าเหมียว’ ตัวป่วนมันก็ชอบมาก่อกวน อย่างเดินผ่านหน้าจอมั่ง มานอนบนคีย์บอร์ดมั่ง หรือไม่ก็เอามือมาข่วนมือเราที่กำลังจับเมาส์อยู่

ถ้าหากเจออย่างนั้นหลายคนก็คงอารมณ์เสียแล้วยกมันลงจากโต๊ะ หรือไม่ก็อุ้มไปไว้อีกห้องหนึ่ง แต่ว่ามีนักสตรีมเมอร์คนหนึ่งที่ ‘โยนแมว’ ข้ามเก้าอี้ทั้งๆ ที่ยังสตรีม (ไลฟ์) อยู่ งานนี้ชาวเน็ตก็เลยรุมจวกซะยับ!!

 

 

Alinity คือสตรีมเมอร์สาวชื่อดังที่มักเล่นเกม Apex Legends ให้กับเหล่าผู้ติดตามดูผ่านเว็บไซต์ Twitch ซึ่งในวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา เธอก็สตรีมอย่างปกติ

แต่แล้วระหว่างที่เล่นเกมอยู่นั้นเอง เจ้า Milo แมวตัวป่วนของคุณเธอก็บังเอิญเดินผ่านมาแถวๆ หน้าจอ เธอก็เลยจับมันขว้างข้ามเก้าอี้ที่กำลังนั่งอยู่ซะเลย ก่อนที่กลับไปเล่นเกมตามปกติ!!

 

เจ้า Milo บินข้ามเก้าอี้!!

 

ในเวลาต่อมา Alinity ก็กล่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า

“ฉันไม่นึกเลยนะเนี่ยว่าพวกคุณจะเห็นกัน ฉันว่าฉันทำเร็วแล้วนะใครๆ จะได้ไม่เห็น เจ้าแมวตัวนั้นมันมาป้วนเปี้ยนๆ แถวๆ จอน่ะ ฉันว่าถ้าเป็นใครก็คงทำอย่างนี้เหมือนกัน” 

อย่างไรก็ตามเธอก็บอกว่าเรื่องนี้ต้องกลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียลแน่ๆ เธอจึงอธิบายต่อว่า

“เรื่องนี้มันอาจไปปรากฏบนเว็บบอร์ดอย่าง Reddit หรือโซเชียลอื่นๆ แถมบางทียังมีคนแจ้งไปยังองค์กรพิทักษ์สัตว์ (PETA) อีกว่า ยัย Alinity ทำแมวตาย เธอฆ่าแมวไปจับเธอเร็ว”

 

 

แล้วก็เป็นจริงอย่างที่เธอคาดเดาเอาไว้ เรื่องโยนแมวถูกหยิบยกมาเป็นประเด็นถกเถียงในโลกโซเชียล อย่างเช่นบนหัวข้อ LivestreamFail ของเว็บไซต์ Reddit ก็มีคนมาเถียงกันอย่างมากมาย

“แมวมันเป็นสัตว์ที่ปราดเปรียวมากนะ บางทีมันอาจจะไม่รู้สึกเจ็บด้วยซ้ำ แต่อย่างนั้นก็เถอะมันไม่สามารถเปลี่ยนความจริงได้ที่ว่านี่เป็นการทารุณสัตว์ เธอจะโดนแบนไหม ก็ไม่รู้สินะ” 

“แม้ว่าแมวจะสามารถตั้งหลักยืนหลังจากถูกโยนได้ แต่มันถูกแล้วเหรอที่จะมีใครคิดจะโยนมันเหมือนกับลูกบาสลูกหนึ่งน่ะ” 

 

เธอออกมากล่าวขอโทษในเวลาต่อมา

 

อย่างไรก็ตามเธอออกมากล่าวคำขอโทษผ่านทางทวิตเตอร์ โดยบอกว่าจริงๆ เธอไม่ควรจะทำอย่างนั้นกับ Milo เลย พร้อมกับบอกว่าจริงๆ แล้วเธอรักแมวของเธอเอามากๆ และเลี้ยงดูมันด้วยความรักความอบอุ่นอย่างดีเยี่ยม…

ทั้งนี้ชาวเน็ตหลายคนก็เรียกร้องให้ทาง Twitch แบน Alinity และก็ยังมีคนโพสต์คลิปอีกคลิปหนึ่งของเธอที่สตรีมในเดือนมิถุนายน ซึ่งครั้งนั้นเธอแกล้งแมวโดยการเอาสติกเกอร์ติดหน้ามันด้วย

แต่ก็ยังไม่มีคำตอบจากทาง Twitch ว่าจะแบนเธอหรือไม่…

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: ladbible, dotesports, globalnews


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น