CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เหตุระทึกครูฝึกหมดสติกลางอากาศ นักบินฝึกหัดจึงต้องพาเครื่องลงจอดด้วยตัวเอง

หลายคนคงผ่านประสบการณ์การฝึกงาน หรือเรียนรู้อะไรสักอย่างใหม่ๆ มากันทั้งนั้น เราที่เป็นมือใหม่นั้นต่อให้พอจะมีความรู้อยู่บ้าง แต่เวลาปฏิบัติจริงมันก็จะมีความประหม่าอยู่บ้าง

อย่างเวลาที่คนสอนงานทิ้งไปทำธุระอื่น พร้อมบอกให้เราทำไปก่อนเลยนะ เดี๋ยวจะกลับมาดู หลายๆ ครั้งมันก็ให้ความรู้สึกเหมือนตอนแม่ทิ้งเราไว้ที่แถวจ่ายเงินในห้างที่เขยิบใกล้คิวเข้าไปทุกที

 

 

Max Sylvester หนุ่มออสเตรเลียก็ต้องประสบกับประสบการณ์ระทึกขวัญรูปแบบคล้ายๆ กัน เพียงแค่ว่ามันเกิดขึ้นบนท้องฟ้าเหนือก้อนเมฆระหว่างฝึกบิน…

แถมครั้งนี้เป็นการฝึกบินด้วยเครื่องบินรุ่นนั้นครั้งแรกของเขาอีกด้วย ดังนั้นคงไม่ต้องบอกว่าความรู้สึกจะเป็นอย่างไรเมื่อจู่ๆ ครูฝึกสอนของ Sylvester เกิด “หมดสติ” ไปกลางอากาศ

 

 

เท่ากับว่าเครื่องบินอยู่ในการควบคุมของเขาผู้เป็นนักบินฝึกหัดแต่เพียงผู้เดียว เขาจึงรีบติดต่อและแจ้งเจ้าหน้าที่จากหอบังคับการบินทันที…

 

คลิปบันทึกเสียงการพูดคุยกันระหว่างเกิดเหตุ

 

เขาได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตอนเกิดเหตุ เขาพยายามพยุงครูฝึกสอนขึ้นมาแต่เขาก็เอาแต่ร่วงลงไป จนเจ้าหน้าที่จากหอบังคับการบินถามเขาว่า เคยขับเครื่องบินรุ่นนี้หรือเคยนำเครื่องบินลงจอดด้วยตัวเองหรือไม่ เขาตอบได้เพียงว่า “ไม่เคย นี่เป็นคลาสแรกของผมเลย”

 

 

เจ้าหน้าที่คอยพูดคุยและแนะนำ Sylvester เพื่อให้เขานำเครื่องลงจอด ท่ามกลางสายตาของผู้คนที่รับทราบเรื่องแล้วพากันออกมาดูเหตุการณ์

 

 

ตัว Sylvester เองกล่าวว่า ครูฝึกสอนของเขาชมว่า เขาเป็นนักเรียนที่เก่งที่สุดที่เขาเคยสอนมา และเขาก็พิสูจน์คำชมนั้นด้วยการลงจอดบนพื้นได้อย่างสวยงาม จนเจ้าของโรงเรียนการบินเอ่ยปากว่าเป็นการลงจอดที่ “สมบูรณ์แบบ”

ทางด้านครูฝึกสอนก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในทันทีหลังจากนั้น และอาการปลอดภัยดีแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา abc, today, Fox13News


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น