CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณแม่ยอมให้ลูกออทิสติก 7 ขวบ บินเดี่ยวเป็นครั้งแรก จนได้เจอหนุ่มใจดีเป็นเพื่อนร่วมทาง

ออทิสติก (Autistic) เป็นชื่อเรียกของภาวะความผิดปกติของพัฒนาการของเด็กในรูปแบบหนึ่ง ซึ่งผู้ป่วยเป็นออทิสติกจะสามารถพัฒนาทักษะทางสังคม ทางภาษา รวมถึงทักษะการสื่อสารได้ช้ากว่าเด็กคนอื่นๆ

ดังนั้นการที่จะปล่อยให้เด็กออทิสติกเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียว คงไม่ใช่เรื่องดีอย่างแน่นอน แต่ทางคุณแม่ Alexa Bjornson ได้ตัดสินใจให้ลูกเดินทางเพียงลำพังเพื่อไปหาพ่อ

ซึ่งการเดินทางในครั้งนั้น ก็กลายเป็นการเดินทางที่สร้างความประทับให้กับทั้งลูกชายและตัวเธอเองไปตลอดกาล

 

Alexa และ Landon ลูกชาย

 

วันที่ 28 มิถุนายน 2019 Alexa ได้แชร์เรื่องราวลงในเฟซบุ๊ก เธอเล่าว่าในวันดังกล่าว เธอได้ลองให้ Landon ลูกชายของเธอขึ้นเครื่องบินไปหาคุณพ่อที่รัฐออริกอนด้วยตัวคนเดียว

จากความเป็นห่วงลูกชายของเธอ ที่อาจรบกวนผู้โดยสารข้างๆ เธอจึงได้เขียนโน๊ตอธิบายว่าลูกชายของเธอเป็นโรคออทิสติก พร้อมกับใส่เงินไว้จำนวน 10 เหรียญสหรัฐ (305 บาท) เป็นค่าไถ่โทษที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ

 

 

Alexa ยอมรับว่าตัวเธอกังวลเป็นอย่างมากที่ทำแบบนี้ แต่ลูกชายก็สามารถไปถึงปลายทางได้อย่างปลอดภัย แถมลูกชายยังนำเรื่องราวสุดประทับใจมาเล่าให้เธอฟังเสียด้วย

เพราะระหว่างอยู่บนเครื่องบิน Landon ได้เพื่อนร่วมทางเป็นผู้ชายใจดีที่ชื่อว่า Ben เขาได้อ่านโน๊ตที่คุณแม่เขียนเอาไว้และคอยดูแล Landon อย่างดีในทุกๆ เรื่อง พร้อมฝากมาให้คุณแม่อีกว่า

“Alexa ผมชื่อ Ben นะ ผมคือคนที่นั่งอยู่ข้างที่นั่งของ Landon ในเที่ยวบินไปเมืองพอร์ตแลนด์

เขาถามผมหลายครั้งเลยว่าเราถึงไหนกันแล้ว แต่เขาเป็นเพื่อนร่วมทางที่ดีนะ พวกเราเล่นเป่ายิ้งฉุบกันสองสามรอบ เขาเป็นเด็กดี และคุณก็เป็นคุณแม่ที่โชคดีด้วย

ผมยินดีรับเงิน 10 ดอลลาร์นะ แต่มันไม่ได้สำคัญสักเท่าไหร่ ผมเลยนำไปบริจาคให้องกรค์ Austism-Society เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่ Landon ขอให้เป็นวันที่ดีนะ!”

 

.

 

“ฉันรู้สึกตื้นตันใจมากๆ เมื่อได้รับข้อความจาก Ben ถึงขนาดที่แอบมีน้ำตาไหลที่ได้เห็นความรักและความมีมนุษยธรรมที่ยังไม่หมดไปจากโลกนี้”  Alexa กล่าวหลังได้รับข้อความจาก Ben

เมื่อเธอนำข้อความดังกล่าวไปโพสต์โซเชียลมีเดีย ก็กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็วและมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย

 

ความศรัทธาในตัวมนุษย์ได้ถูกเติมเต็มแล้ว ขอให้คุณโชคดีนะ Ben

 

ขอบคุณสำหรับเรื่องราวสุดน่ารักและเต็มไปด้วยมนุษยธรรม เป็นเรื่องน่ารักจริงๆ

 

ขอขอบคุณ Ben จากคุณพ่อที่มีลูกชายเป็นโรคออทิสติก เด็กเหล่านี้เป็นคนพิเศษที่คุณจะต้องเสียเวลาเพื่อมาฟังพวกเขา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Boredpanda

Comments

ใส่ความเห็น