CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

กลุ่มนักเรียนแกล้งครูที่แพ้ “กล้วย” ครูถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล ส่วนตัวเองไปขึ้นศาล…

อาการ “แพ้ ” สิ่งบางอย่างในมนุษย์นั้นมีหลากหลายรูปแบบและความรุนแรง ซึ่งมันต่างจากความขยะแขยงหรือไม่ชอบทานอะไรบางอย่างโดยสิ้นเชิง

ซึ่งหากคนที่แพ้ได้รับสิ่งที่ตนเองแพ้ผ่านเข้าไปในร่างกาย ไม่ว่าจะด้วยการกินสัมผัส หรือแม้แต่แค่ละอองของมันลอยปนในอากาศในห้องทึบแล้วสูดดมเข้าไป ก็มีสิทธิ์ช็อกและเสียชีวิตเอาได้

 

และไม่ว่าที่ไหนในโลกก็มักจะมีคนบางกลุ่มที่ยังคงไม่เข้าใจในความอันตรายของมัน และยังคงมีการเล่นสนุกกับชีวิตที่ต้องเสี่ยงต่อความตายของคนอื่นอยู่เรื่อยๆ

ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา คุณครูสอนศิลปะคนหนึ่งในโรงเรียนมีอาการแพ้ “กล้วย” อย่างรุนแรง จึงมีโปสเตอร์แปะเตือนอยู่ที่หน้าห้องของเธอว่า

 

 

“คุณครูแพ้กล้วย ถ้าเด็กๆ คนไหนทานกล้วยมา จะต้องล้างมือให้สะอาดก่อนเข้ามาในห้องเรียน” พร้อมกับตัวหนังสือใหญ่ๆ ว่า “เขตปลอดกล้วย”

ทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบอกกับทางตำรวจว่า เด็กๆ ทุกคนรู้ดีว่าคุณครูท่านนี้แพ้กล้วย แต่อย่างไรก็ตาม อย่างที่เราได้บอกไปว่า ทุกๆ ที่ล้วนมีคนที่เห็นมันเป็นเรื่องเล็กๆ เสมอ…

 

 

เด็กนักเรียนชั้นมัธยมหนึ่ง 3 คน จึงจัดแจงเอากล้วยไปละเลงไว้ที่ลูกบิดประตูห้องของคุณครูคนนี้ นอกจากนี้ยังโยนกล้วยใส่เธออีกด้วย

ผลที่ตามมาคือ คุณครูเกิดปฏิกิริยาภูมิแพ้รุนแรงอย่างเฉียบพลันขึ้นมา (anaphylactic shock) ซึ่งหากไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีล่ะก็ เธอมีสิทธิ์เสียชีวิตได้

 

 

ในขณะที่ร่างกายเธอเริ่มเปลี่ยนสี ก็มีคนเอา EpiPen ฉีดให้กับเธอถึง 2 หลอดแต่ไม่ได้ผล ลำคอเธอก็เริ่มตีบ คุณครูถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียงทันที และโชคดีที่ทีมแพทย์ช่วยชีวิตเธอเอาไว้ได้

เด็ก 3 คนที่เป็นผู้ก่อเหตุเป็นเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน และเด็ชายอายุ 12 ปี อีก 2 คน ถูกลงโทษในทันที และภายหลังก็ยังถูกเรียกตัวไปขึ้นศาล และถูกศาลสั่งคุมความประพฤติ ก่อนที่ทั้ง 3 จะย้ายโรงเรียนไป

 

 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าการกระทำแบบนี้นั้นสามารถกลายเป็นข้อหาร้ายแรงอย่าง “พยายามฆ่า” ได้เลย เนื่องจากมีประกาศชัดเจนและเด็กทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่า คุณครูท่านนี้แพ้กล้วย แต่ก็ยังเลือกที่จะทำลงไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ ScaryMommy

 


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น