CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ค่ายหนังผู้ใหญ่ทุ่มเงินกว่า 300 ล้านบาท ซื้อสิทธิ์ตั้งชื่อสนามกีฬา เรียกเขาว่า The BBC !!

หาใครที่เป็นคนชื่นชอบบาสเกตบอลและติดตาม NBA (ลีกบาสเกตบอลชื่อดังในสหรัฐอเมริกา) ก็คงจะต้องรู้จักกับชื่อทีม Miama Heat ทีมบาสแห่งเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา

 

 

และถ้าใครรู้ลึกไปมากกว่านั้นอีกหน่อยก็คงจะทราบอยู่แล้วว่าสนามเหย้าของทีมนั้นก็คือสนามกีฬาไมอามี หรือที่มีชื่อเรียกว่า American Airlines Arena (AAA) นั่นเอง

สำหรับชื่อที่ถูกเรียกนั้นก็เป็นผลมาจากการที่สนามกีฬาดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากสายการบิน American Airlines ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักมาตั้งแต่ตอนก่อสร้างสนามในปี 1999

 

 

ทว่าหลังจากที่สายการบินดังกล่าวเป็นผู้สนับสนุนมาอย่างยาวนาน ล่าสุดเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา พวกเขาก็ได้ออกมาประกาศว่าจะไม่ทำการต่อสัญญาสปอนเซอร์ ส่งผลให้เกิดการประมูลหาสปอนเซอร์ใหม่ที่จะเข้ามาแทน

 

และแน่นอนว่าสปอนเซอร์รายใหม่ก็จะได้รับสิทธิ์ในการตั้งชื่อสนามแห่งนี้อีกด้วย

 

ความน่าประหลาดใจของเรื่องนี้ก็ได้ตกไปอยู่ที่บริษัทผู้ประมูลรายหนึ่ง ซึ่งเอาจริงๆ มันอาจเป็นชื่อที่เราคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี นั่นก็คือ BangBros ค่ายหนังและเว็บไซต์หนังผู้ใหญ่ชื่อดังในไมอามี

ทาง BangBros ได้ออกมากล่าวในทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2019 ว่า…

“เรายอมรับอย่างเป็นทางการเลยว่า เราได้ร่วมประมูลเป็นสปอนเซอร์ในครั้งนี้จริง ด้วยเงิน 10 ล้านดอลลาร์ฯ (ราว 300 ล้านบาท) เพื่อสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของชื่อสนาม 10 ปี”

 

โดยพวกเขาตั้งใจจะใช้ชื่อ BangBros Center หรือเรียกสั้นๆ ว่า The BBC

https://twitter.com/BangBrosDotCom1/status/1172216456563560448

 

มันก็คงจะหน้าตาประมาณนี้แหละนะ

 

ข่าวการร่วมประมูลของทาง BangBros นั้นก็ได้สร้างความสนใจให้กับหลายๆ คนเป็นอย่างมาก เหล่าแฟนทีม Miami Heat ก็อดจินตนาการกันไม่ได้ว่าตอนประกาศชื่อสนามนั้นมันจะรู้สึกยังไง

อย่างไรก็ตาม ความเป็นไปได้ที่ BangBros จะชนะการประมูลในครั้งนี้ก็อาจมีไม่มากนัก เพราะล่าสุดก็มีข่าวว่าได้มีบริษัทยักษใหญ่เสนอเงินสนับสนุนสูงกว่าที่ American Airlines เคยให้ถึง 3 เท่า ซึ่งมากกว่า 10 ล้านดอลลาร์ฯ

 

สำหรับ #เหมียวตะปู ใจจริงก็อยากแอบเห็นชื่อเว็บหนังผู้ใหญ่

ไปโผล่เป็นชื่อสนามกีฬาอยู่เหมือนกันนะ (คงจะเจ๋งดี)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNet , 9GAG


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น