CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

มนุษย์แตกตื่น เจอหมีหิวโซมาเยี่ยมถึงบ้าน ค้นของกินในครัว ชิลเหมือนอยู่บ้านตัวเอง

“หมี” นั้นเป็นสัตว์ป่าที่มีความอันตรายอย่างมาก แม้มันจะถูกนำไปทำเป็นตัวการ์ตูนและตุ๊กตาที่มีคาแรกเตอร์เป็นมิตร ชอบทานน้ำผึ้งอยู่เป็นประจำ แต่แท้จริงแล้วหมีนั้นเป็นสัตว์กินได้ทั้งพืชและสัตว์

นอกจากขนาดตัวและแรงตบของมันจะมหาศาลแล้ว ทั้งเขี้ยวและกรงเล็บก็แหลมคม มันวิ่งได้และปีนต้นไม้เป็น เรียกว่าถ้าเข้าป่าแล้วบังเอิญเผชิญหน้ากับหมีล่ะก็ ให้เตรียมตัวสู่ขิตไว้ได้เลย

 

 

แต่หากเราไม่ได้ไปออกค่าย เข้าแคมป์ เดินป่าอะไรก็คงไม่มีใครคาดคิดหรอกว่าจะต้องมาระทึกกับการเจอหมีตัวเป็นๆ แต่ครอบครัวหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย ก็โชคดีได้เจอพี่หมีมาเยี่ยมถึงบ้าน

เรื่องของเรื่องคือครอบครัว Sherman เผลอเปิดประตูโรงเก็บของทิ้งไว้ แล้วในระหว่างที่ไม่มีคนสนใจ ก็มีหมีตัวหนึ่งแอบเข้ามาในบ้านผ่านทางประตูที่ว่าตอนเวลาประมาณเที่ยงคืนครึ่งของวันเสาร์

 

 

พอเข้ามาได้ประตูดันปิดลง ทำให้เจ้าหมีโดนขังเอาไว้ในบ้านกับเหล่ามนุษย์ และกว่าเจ้าของบ้านจะรู้ตัวว่ามีแขกไม่ได้รับเชิญก็ตอนที่ได้ยินเสียงดังโล้งเล้งมาจากห้องครัว

Hayes Sherman วัย 15 ปี กำลังดูโทรทัศน์กับเพื่อนในห้องนอนชั้นล่างก็ได้ออกมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น เขากับเพื่อนก็เจอมันกำลังยืนวุ่นวายอยู่กับการหาของกินในห้องครัว

 

 

เขาจึงตัดสินใจใช้ Apple Watch ที่สวมใส่อยู่โทรไปหาแม่ที่นอนอยู่ชั้นบนเพื่อเตือนไม่ให้เธอออกมาจากห้อง ก่อนโทรแจ้ง 911 เพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

ในขณะที่โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ พวกเขาก็ต้องพยายามจับประตูเอาไว้ เพราะเจ้าหมีมันพยายามกระแทกตัวจะพังประตูเข้ามาให้ได้ แถมฝากรอยเล็บเป็นทางไว้บนบานประตูอีกด้วย

 

 

Hayes เล่าว่า “มันเป็นช่วงเวลาที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดในชีวิตของเราเลย” นอกจากนี้ยังบอกอีกว่าเจ้าหมีขโมยเอาไอศกรีมไปทาน แล้วเอาทาโก้เนื้อในตู้เย็นไปนั่งกินที่โซฟาซะด้วย

หลังจากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ที่เขาโทรแจ้งเหตุไว้เดินทางมาถึง พวกเขาเปิดประตูบ้านและเจ้าหมีก็หนีออกไปในที่สุด โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

 

เจ้าหน้าที่ฮีโร่ผู้เข้ามาช่วยชีวิตเด็กชายทั้ง 2 คนเอาไว้

 

นอกจากนี้เจ้าหมียังได้มอบ “ของฝาก” เอาไว้บนพรมในห้องนั่งเล่นด้วย ซึ่งเป็นสิ่งไม่น่าพิสมัยในขนาดที่บริษัทรับจ้างทำความสะอาดพรมปฏิเสธงานไปถึง 4 เจ้าเลยทีเดียว…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ Fox6Now


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น