CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“รักทางไกล” นานกว่า 2 ปี ก่อนพ่อหนุ่มจะรู้ความจริงในวันแต่งงานว่า “ฝ่ายหญิงน่ะรุ่นแม่เขาเลย”!!

‘ความรักทางไกล’ ถือว่าเป็นหนึ่งในความท้าทายของชีวิตคู่ เพราะการจะรักษาความสัมพันธ์ทั้งๆ ที่ไม่ได้เจอหรืออยู่ด้วยกันนั้น มันถือว่าเป็นเรื่องที่ยากเอามากๆ

แต่ไม่น่าเชื่อว่าคู่รักชาย-หญิงชาวอินโดนีเซียทั้งสองคนนี้จะสามารถผ่านมันมาได้ เมื่อพวกเขาสามารถรักษาความรักที่มีให้กันเอาไว้ได้นานถึง 2 ปี ทั้งๆ ที่อยู่ไกลกันคนละประเทศ อีกทั้งยังตัดสินใจที่จะแต่งงานกันด้วย

 

พ่อหนุ่ม Yusuf และเจ้าสาวของเขา

 

เรื่องราวความรัก ของคนสองคนที่ไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อน

Yusuf และเจ้าสาวของเขานั้น ‘ไม่เคยเจอกันมาก่อนเลย’ ทั้งคู่พบรักกันในโลกออนไลน์ โดยที่ฝ่ายชายนั้นทำงานอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ ส่วนฝ่ายหญิงก็ทำงานหาเงินอยู่ที่ไต้หวัน

สิ่งที่ช่วยรักษาความสัมพันธ์ทางไกลอันยาวนานกว่า 2 ปีของทั้งคู่เอาไว้ได้นั้น มันก็มีแค่การสื่อสารผ่านการพูดคุยทางโทรศัพท์ในทุกๆ วัน แบบที่ไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อนเลยแม้แต่ครั้งเดียว

ถึงอย่างนั้น Yusuf ก็ยังพอมีโอกาสได้เห็นเธอคนนั้นอยู่บ้าง ผ่านการเฟซไทม์หากัน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วฝ่ายหญิงมักจะปฏิเสธเขาอยู่บ่อยๆ และเมื่อไหร่ที่เธอตอบตกลง เธอก็มักจะสวมผ้าบางๆ ปิดหน้าปิดตาเอาไว้เสมอ

 

นอกเหนือจากการเฟซไทม์แล้ว ฝ่ายหญิงก็จะส่งรูปมาให้เขาได้เห็นบ้าง

 

เมื่อชายหนุ่มรู้สึกตกหลุมรักเธอคนนี้มากจริงๆ เขาก็เริ่มที่จะส่งเงินไปให้เธอได้ใช้ เพื่อหวังว่ามันจะพอช่วยเติมเต็มความสุขให้กับเธอได้บ้าง ซึ่งรวมแล้วเป็นจำนวนเงินราว 10 ล้านรูเปียห์ (ประมาณ 21,000 บาท)

และความรักของทั้งคู่ก็นำไปสู่ข้อเสนอจากทางฝ่ายหญิง เมื่อเธอบอกกับเขาว่า “ถ้าหากเรารักกันจริง งั้นทำไมเราไม่แต่งงานกันเลยล่ะ แม้ว่าเราจะไม่ได้อยู่ด้วยกันก็ตาม”

 

ภาพจาก Spinditty

 

การแต่งงานสู่การเผยความจริงที่เกิดขึ้น

หลังจากที่ฝ่ายหญิงเสนอให้เธอและเขาแต่งงานกัน ทางด้านฝ่ายชายเองก็เห็นด้วยในความคิดนั้นและพากันเดินทางกลับไปยังประเทศอินโดนีเซีย เพื่อทำพิธีแต่งงานกันตามธรรมเนียมประเพณี

การพบกันครั้งแรกในรอบ 2 ปีนั้นเองที่กลายเป็นการเฉลยถึงความจริงบางอย่าง ความลับที่ตัวเจ้าสาวนั้นไม่เคยบอกกับฝ่ายชายมาก่อน…

 

ความจริงที่ว่านั้นก็คือเธอน่ะ ‘รุ่นราวคราวเดียวกับแม่เขาเลย’ !!

 

Yusuf ถึงกับช็อก เมื่อได้เห็นใบหน้าเจ้าสาวของเขาแบบเต็มสองตา เพราะเธอคนนั้นมีหน้าตาที่ไม่เหมือนกับรูปและภาพที่เขาวาดฝันเอาไว้เลยแม้แต่น้อย และที่สำคัญคือเธอมีอายุรุ่นราวคราวเดียวกับแม่ของเขาเลย

การโป๊ะแตกในครั้งนี้ก็ทำเอาพ่อหนุ่ม Yusuf ถึงกับลมแทบจับ และตัดสินใจยกเลิกการแต่งงานในที่สุด รวมถึงจบความสัมพันธ์ที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 2 ปี

 

ภาพจาก The Independent

 

ช่างแต่งหน้าเป็นงง รูปตนไปโผล่ตรงนั้นได้ยังไง??

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสโด่งดังอย่างมากในช่วงต้นเดือนสิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา มันก็ทำให้ช่างแต่งหน้าสาวสวยคนนี้ได้ออกมาอธิบายเกี่ยวกับความจริงบางอย่างเพิ่มเติมอีกว่า….

“ภาพฉันกลายเป็นกระแสได้ยังไงกัน?!” เพราะภาพที่สาวรุ่นเดอะคนนั้นส่งไปให้ Yusuf ดูอยู่เรื่อยๆ แท้จริงแล้วมันคือรูปของช่างแต่งหน้าสาวคนนี้!!

 

โพสต์ของช่างแต่งหน้าสาว บอกว่ารูปที่เห็นนั้นคือรูปของเธอเอง

เพราะฉะนั้นแล้ว ก่อนที่เราจะตกลงแต่งงานกับใคร

ก็อย่าลืมทำความรู้จักกับเขาให้ดี หรืออย่างน้อยก็เห็นหน้าของคนคนนั้นก่อนนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Tribun News , World of Buzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น