CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชาวญี่ปุ่นทดลองใส่เสื้อ ‘เปิดพุงแบบชาวจีน’ เดินเล่นสู้ลมร้อน มันจะเวิร์ครึเปล่าเนี่ย…

ด้วยอากาศที่ร้อนจัดในยามฤดูร้อน หลายๆ คนก็พยายามจะสรรหาวิธีต่างๆ มาคลายร้อนให้ตัวเอง อย่างบางคนก็หาพัดลมตัวเล็กๆ มาติดเสื้อ หรือพยายามเปลือยกายที่สุดเท่าที่จะทำได้

ซึ่งในประเทศจีนก็มีแฟชั่นหนึ่งในหน้าร้อนสำหรับท่านชายที่นิยมกันอย่างสุดๆ ด้วยการ ‘การถกเสื้อเปิดพุงรับลม’ หรือที่ชาวต่างชาติเรียกการแต่งตัวแบบนี้ว่า ‘Beijing Bikini’ 

 

หน้าตาของ Beijing Bikini หรือแฟชั่นการถกเสื้อให้มาอยู่แถวๆ ราวนม เพื่อคลายร้อน (ฮิตสุดๆ ในประเทศจีน)

 

แต่ถึงอย่างนั้นการเปิดพุงในลักษณะนี้ก็ถูกสั่งแบนโดยทางการของประเทศจีน อย่างเช่นในเมืองจี่หนาน เนื่องจากทางการมองว่าการใส่เสื้อแบบนี้ดู ‘ไร้อารยธรรม’

ทว่าด้วยความฮอตฮิตแบบงงๆ นี้เอง จึงทำให้นักข่าวชาวญี่ปุ่นเกิดความสงสัยว่าการเปลือยพุง มันจะช่วยให้เย็นขึ้นจริงๆ หรือ และถ้าเอามาใส่เดินในญี่ปุ่นมันจะให้ความรู้สึกอย่างไรกัน

และหากดีจริงมันอาจเหมาะกับโอลิมปิก 2020 ที่กำลังจะมาถึงนี้ก็ได้ จะได้นำไอเดียไปเสนอรัฐบาลซะเลย!!

 

Meg กับการได้เจอ Beijing Bikini ในประเทศจีนเมื่อนานมาแล้ว ซึ่งมันเป็นอะไรที่เธอไม่เคยเห็นมาก่อน

 

อีกหนึ่งเหตุของความสงสัยนี้ส่วนหนึ่งก็มาจาก Meg นักเขียนจากเว็บไซต์ soranews24 มักจะเดินทางไปประเทศจีนบ่อยๆ และได้เจอกับการเปิดพุงตั้งแต่สมัยช่วงปี 2000

การได้เจอกับผู้ชายที่สวมเสื้อเปิดพุงเป็นครั้งแรก ได้สร้างความประหลาดใจให้กับเธอมากๆ เพราะพวกเขามีท่าทางที่ฟินแบบสุดๆ เมื่อทำแบบนี้ เธอจึงเป็นคนรวมทีมทำการทดสอบซะเลยว่าสำหรับคนญี่ปุ่นจะฟินเหมือนกันไหม

 

 

ผู้ที่เข้าร่วมการทดสอบคือนักข่าวในเครือเดียวกัน จำนวน 3 คน ได้แก่ P.K. Sanjun, Go Hattori, และ Yuichiro Wasai

พวกเขาทดลองใส่เสื้อแบบเปิดพุง เดินไปในละแวกที่มีผู้คนพลุกพล่านในโตเกียว และนี่คือความรู้สึกของพวกเขากับการทดสอบในครั้งนี้

 

Go Hattori

 

Go Hattori: ช่วงกลางลำตัวของผมมันรู้สึกเย็นอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ผมก็รู้สึกว่ามันไม่ค่อยปลอดภัยกับท้องน้อยๆ ของผมยังไงก็ไม่รู้แฮะ มันเย็นแต่ช่วงท้องอ่ะ สำหรับผมมันไม่ใช่ไอเดียที่เจ๋งเท่าไหร่นะ

 

P.K. Sanjun

 

P.K. Sanjun: แน่นอนว่ามันคงเป็นความรู้สึกที่เยี่ยมสุดๆ ถ้าผมมีหุ่นดีแล้วมีซิกแพ็ก แต่ถ้าผมพุงย้วยล่ะก็มันอาจรู้สึกแย่ที่ต้องโชว์พุงต่อหน้าประชาชี แต่ถ้าทุกๆ คนใส่เสื้อแบบนี้เหมือนในปักกิ่ง ก็อาจจะรู้สึกดีกว่านี้ก็เป็นได้

 

Yuichiro Wasai

 

Yuichiro Wasai: ถ้าจะใส่เสื้ออย่างนี้ทำไมไม่ถอดไปเลยล่ะ? ใส่เสื้อแบบนี้มันปิดแค่นมเองนะ

แน่นอนล่ะมันช่วยให้รู้สึกเย็นขึ้นนิดนึง แต่มันก็ดูเป็นอะไรที่ครึ่งๆ กลางๆ ถ้าจะบอกว่าเป็นการใส่เสื้อเพื่อรักษามารยาท

ใส่เสื้ออย่างนี้สู้ถอดเสื้อให้รู้แล้วรู้รอด ประกาศไปเลยว่าจะไม่รักษามารยาทอะไรแล้วยังจะดีกว่าอีก!!

 

 

ดูเหมือนว่าหากดูจากความรู้สึกของเหล่าผู้ทดลองแล้ว วิธีนี้อาจจะไม่ใช่อะไรที่เหมาะกับชาวญี่ปุ่นมากนัก บางทีพวกเขาต้องหาวิธีอื่นที่จะมารับมือกับอากาศร้อนในช่วงการแข่งขันโอลิมปิกที่กำลังจะมาถึงแล้วล่ะ…

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: soranews24 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น