CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

บริษัทขนย้ายสุดแสบ ยึดข้าวของและเถ้ากระดูกคุณพ่อผู้ล่วงลับ เรียกค่าไถ่จากลูกค้า

คนเราหากมีความผูกพันต่อกัน ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว สัตว์เลี้ยง คนรัก หรือเพื่อน ต่อให้ตายจากกันไปแล้ว ข้าวของและบางอย่างเล็กๆ น้อยๆ นั้นก็ยังมีความสำคัญต่อใจอย่างมาก

ไม่ว่าจะเป็นของดูต่างหน้า หรือแม้แต่สิ่งที่ยังหลงเหลืออย่าง “เถ้ากระดูก” นั้นก็มีความสำคัญสำหรับคนที่ยังมีชีวิตอยู่ ไม่ว่าจะเก็บไว้ระลึกถึงหรือนำไปประกอบพิธีกรรมตามความเชื่อ

 

 

หญิงชาวออสเตรเลียคนหนึ่งชื่อว่า Carrie ได้สูญเสียคุณพ่อผู้เป็นที่รักไปแล้ว และด้วยความรู้สึกรักและผูกพัน เธอจึงเลือกจะเก็บเถ้ากระดูกของคุณพ่อไว้จำนวนหนึ่ง บรรจุไว้ในขวดเล็กๆ

ไม่นานมานี้เธอได้ย้ายออกจากบ้านหลังเดิมซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเมลเบิร์นและไปอยู่ที่แมคเคย์แทน Carrie จึงได้จ้างบริษัทขนย้ายชื่อว่า Lift and Load ให้ขนข้าวของต่างๆ ไปที่บ้านหลังใหม่

 

 

ปรากฏว่านอกจากข้าวของต่างๆ จะมาสายไปจากกำหนดหลายวัน เธอพบว่าทางบริษัทได้เรียกร้องให้เธอจ่ายเงินเพิ่มเป็นจำนวน 1,500 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 31,300 บาท)

แลกกันการขนส่งของในขั้นตอนสุดท้าย และในบรรดาของมากมายนั้นก็รวมไปถึงขวดบรรจุเถ้ากระดูกของคุณพ่อของเธอด้วย

Carrie กล่าวว่า “ฉันรู้สึกโกรธ โกรธเอามากๆ เลยค่ะ ฉันได้แต่พูดซ้ำไปมาว่า “คืนพ่อมาให้ฉัน” ฉันจำได้ว่ากระดูกของพ่อเป็นสิ่งแรกที่ฉันคว้าจากรถขนย้ายแล้วไปเก็บในตู้เลย”

 

 

นอกจาก Carrie ก็มีอดีตลูกค้าของบริษัทดังกล่าวอีกหลายคนที่ออกมาเล่าประสบการณ์คล้ายๆ กัน ลูกค้าชายคนหนึ่งถูกบริษัทเรียกเงินค่าไถ่ข้าวของเหมือนกัน แถมยังทำรถยนต์ของเขาเสียหายอีกด้วย

ลูกค้าหญิงอีกคนหนึ่งถูกบริษัทเรียกเก็บเงินเพิ่มอีกเกือบ 20,000 บาท แลกกับการนำของมาส่งซึ่งมีข้าวของของสามีที่เสียไปแล้วด้วย

 

 

เธอบอกอีกว่าไม่นานมานี้เธอยังได้รับอีเมลจากบริษัทให้จ่ายเงินอีกราว 104,000 บาท เป็นค่าที่เก็บของของเธอ ซึ่งถ้าเธอไม่จ่าย ทางบริษัทแจ้งว่าของของเธอจะสูญหาย

นอกจากนี้อดีตพนักงานของบริษัทเองก็ยืนยันว่า เรื่องราวการเรียกเก็บเงินเพิ่มเหล่านี้เกิดขึ้นจริงๆ ในบริษัท ในขณะเดียวกันพนักงานปัจจุบันก็ออกมาโต้ข้อกล่าวหานั้นว่าหากลูกค้ากรอกแบบฟอร์มอย่างถูกต้องก็จะไม่มีปัญหาใดๆ แน่นอน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ 9News


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น