CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ญี่ปุ่นเสนอ “นาฬิกาข้าวกล่อง” รณรงค์ให้ทานข้าวตรงเวลา พร้อมสารอาหารครบทุกหมู่

นาฬิกาที่เล่นโซเชียลมีเดียต่างๆ ได้ก็มีแล้ว นาฬิกาตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ หรือบันทึกข้อมูลขณะออกกำลังกายก็มีแล้ว แล้วทำไมนาฬิกาที่เต็มไปด้วยอาหารถึงจะมีไม่ได้ล่ะ??

นาฬิกาที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่ตอนนี้ก็คือ Bento Watch หรือนาฬิกาข้าวกล่อง คุ้นหูกันบ้างไหมเอ่ย? ไม่คุ้นหูก็ไม่เป็นไร ลองไปรับชมรูปร่างหน้าตาของมันกันหน่อยดีกว่า

 

.

 

นาฬิกาข้าวกล่องถูกผลิตโดยบริษัท Takii Seed เป็นบริษัทเกี่ยวกับการเกษตร ขึ้นชื่อเรื่องพืชผักผลไม้ ตั้งอยู่ที่เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

ทางบริษัทต้องการสร้างโฆษณาให้เป็นที่รู้จัก และสะท้อนวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่น เป็นที่ทราบกันดีว่าคนญี่ปุ่นต้องทำงานหนักจนไม่มีเวลาพักรับประทานอาหารที่เหมาะสม หรือเลือกรับประทานแต่อาหารที่ไม่มีคุณค่าทางโชนาการมากนัก

 

ไอเดียนาฬิกาข้าวกล่องจึงเกิดขึ้นมา

 

โฆษณาได้เปิดเผยขั้นตอนการทำนาฬิกาข้าวกล่องตั้งแต่เริ่มต้น ได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านสาขาต่างๆ เพื่อนำเสนอตัวนาฬิกาทางเลือก เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ช่วยให้ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ แถมยังช่วยรักษาเวลาอีกด้วย

 

ไมว่าจะเป็นช่างทำนาฬิกาที่ออกแบบให้มีสไตล์

 

คุณหมอศัลยแพทย์มือนิ่งหั่นผักชิ้นเล็กจิ๋ว

 

พ่อครัวเพื่อทำอาหารจานเล็กๆ ให้แสนอร่อย

 

และช่างแต่งหน้าอาหาร เพื่อตกแต่งอาหารในนาฬิกาขนาด 30 มิลลิเมตรให้สวยงาม

 

พร้อมตะเกียบที่ถูกเก็บไว้ เพียงแค่กดปุ่มข้างนาฬิกาขึ้นมาก็พร้อมรับประทาน

 

ถือเป็นนาฬิกาที่ไอเดียดี ตรงตามจุดประสงค์ และตรงตามความต้องการของบริษัท Takii Seed เลยล่ะ นาฬิกาข้าวกล่องมีขนาดเล็กน่ารักกะทัดรัด รับรองว่าเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย

ทั้งนี้ นาฬิกาดังกล่าวไม่ได้มีจุดประสงค์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจัดจำหน่ายโดยตรง แต่ทำเพื่อสะท้อนให้เห็นว่าในสังคมญี่ปุ่นนั้นเป็นอย่างไร เพราะเชื่อว่าหากกินอาหารในนาฬิกาหมดก็คงไม่อิ่มท้องอยู่ดี 555+

 

 

ก็ถือว่าเป็นการตลาดเก๋ๆ ของชาวญี่ปุ่นเขาล่ะ ต้องยอมจริงๆ ในข้อนี้ ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: soranews24, @タキイ種苗株式会社 公式チャンネル & kotaku

Comments

ใส่ความเห็น