CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สองสาวเพื่อนซี้ ทั้งแต่งตัว และ “ศัลยกรรม” เพื่อจะได้ดูเหมือนกันราวกับ “ฝาแฝด”

แน่นอนว่าทุกคนคงมี ‘เพื่อนสนิท’ ชนิดที่ว่าตัวติดกันมาก ตัดกันไม่ขาด ไปไหนไปด้วยกัน มีความชอบ การใช้ชีวิตหลายๆ อย่างที่เหมือนกัน

ความเหมือนเหล่านั้นอาจเป็นแค่เรื่องของนิสัยใจคอ สายสัมพันธ์ภายในใจ แต่สำหรับสองสาวเพื่อนซี้คู่นี้ ความเหมือนของเธอนั้นยังรวมไปถึงเรื่องของการแต่งตัว รูปลักษณ์ และใบหน้าของพวกเธอก็ด้วย

 

เพื่อนซี้ที่ทำทุกอย่างเพื่อให้ดูเหมือนกันมากที่สุด

 

ขอแนะนำให้รู้จักกับ Julia Bergman และ Sofia Hagenlöv สองสาววัย 20 ปี ผู้ใช้ชีวิตกันอย่างสนุกสนานภายในเมืองสตอล์กโฮม เมืองหลวงของประเทศสวีเดน

ทั้งสองคนนั้นเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่ตอนอายุเพียงแค่ 6 ขวบ และสายสัมพันธ์อันยาวนานนี้ก็แน่นแฟ้นขึ้นเรื่อยๆ จนปัจจุบันพวกเธอคือคู่หูเพื่อนซี้ที่ไม่อาจมีใครมาทำลายความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นนี้ได้อย่างเด็ดขาด

 

ภาพของสองสาว ก่อนหน้านี้

.

 

พี่น้องต่างสายเลือด

ตั้งแต่เด็กๆ แล้วที่พวกเธอนั้นมักจะไปไหนมาไหนด้วยกันอยู่ตลอด ซึ่ง Julia เล่าว่า “ตั้งแต่ตอนที่เราอายุได้ 10 ขวบ ในตอนนั้นหลายๆ คนก็ต่างมองว่าพวกเราดูเหมือนกันเอามากๆ ราวกับฝาแฝดยังไงยังงั้นเลย”

เพราะอย่างนั้นเองที่ทำให้ทั้งคู่ต้องโทรหากันในทุกเช้า ‘เพื่อจะได้นัดให้แต่งตัวเหมือนกันได้ในทุกวัน’ เพราะทั้งสองคนนั้นต่างมองว่า ‘พวกเราคือพี่น้องที่เหมือนกันมาก ไม่ใช่ทางสายเลือด แต่มันคือสายสัมพันธ์ที่เรามี’

 

 

ความพยายามให้ตัวเองมีรูปลักษณ์เหมือนกับอีกคนนั้นก็ไม่ได้จบแค่เรื่องของการแต่งตัว แต่ยังรวมไปถึงการแต่งหน้า การย้อมผมให้เป็นสีดำ หรือแม้แต่การ ‘ทำศัลยกรรมใบหน้า’ ก็ด้วย

ทั้งสองคนตัดสินใจ ‘ฉีดฟิลเลอร์’ ที่บริเวณริมฝีปาก และแก้ม ส่วน Julia นั้นก็ได้ทำการ ‘ผ่ากราม’ ไปเพิ่มเติม

 

 

การศัลยกรรมที่มากกว่าแค่จะให้เหมือนกัน

สำหรับเป้าหมายของการทำศัลยกรรมนั้น พวกเธอไม่ได้แค่ต้องการที่จะดูเหมือนเป็นพี่น้องฝาแฝดกันเพียงอย่างเดียว แต่ส่วนหนึ่งก็ยังเพื่อชดเชยความรู้สึกบางอย่างที่ขาดหายไปด้วย

อธิบายก่อนว่าทั้งสองคนนี้เริ่มเข้า ‘ฟิตเนส’ ด้วยกันมาตั้งแต่อายุ 14 ปี โดย Sofia บอกว่า ก่อนหน้าที่พวกเธอจะเริ่มออกกำลังกายในโรงยิมนั้น เธอและเพื่อนซี้ต่างรู้สึก “ไม่ปลอดภัย” และ “อึดอัด” กับการใช้ชีวิต

 

https://www.instagram.com/p/BnrMDlDhARz/

 

จนเมื่อได้เริ่มมาเล่นฟิตเนสจริงจัง นั่นก็ทำให้ทั้งสองคนรู้สึกหลงใหลไปกับสิ่งนี้เอามากๆ ถึงขั้นว่าไปกัน 6 วันต่อสัปดาห์ และยังตั้งเป้าเอาไว้อีกว่า “อยากจะเดินทางไปเป็นฟิตเนสโมเดล ในกรุงลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา”

แต่ถึงอย่างนั้น พวกเธอก็เข้าใจดีว่าการออกกำลังกายอย่างหนักแบบนี้ มันทำให้พวกเธอดูมีความเป็นผู้ชายมากจนเกินไป นั่นจึงทำให้พวกเธอเชื่อว่าการทำศัลยกรรมนั้นจะช่วยทดแทนความเป็นหญิงที่ขาดหายไปได้

โดยในอนาคตนั้น ทั้งสองคนก็วางแผนว่าจะทำศัลยกรรมให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงการเสริมหน้าอกก็ด้วย

 

https://www.instagram.com/p/ByTiD0hiPMp/

 

สิ่งที่ทำ กับคำวิพากษ์วิจารณ์

Sofia เล่าว่า “ฉันเข้าใจดีว่าสิ่งที่เราทำนั้นดูแปลกสำหรับใครหลายๆ คน ยิ่งกับคนสวีเดนด้วยแล้ว พวกเขาส่วนใหญ่มักจะไม่ยอมรับในเรื่องของความแตกต่าง และนั่นคือสิ่งที่เราต้องเจออยู่หลายๆ ครั้ง”

“พวกเขาเหล่านั้นมักจะมองว่าเราทำบางสิ่งบางอย่างที่เราชอบมากจนเกินไป มากเกิน ล้นเกิน จนดูไม่น่าเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ในสายตาของพวกเขา แต่เราก็ไม่แคร์หรอกนะว่าใครจะคิดยังไง”

 

https://www.instagram.com/p/Bw-WZm3B3WN/

 

ไม่ใช่เพียงแค่คนแปลกหน้าเท่านั้น เพราะแม้แต่คนในครอบครัวของทั้งสองคนเองก็ไม่ยอมรับในการตัดสินใจหลายๆ อย่างของพวกเธอ ทั้งเรื่องของการย้อมผมดำ ทำเล็บ ศัลยกรรม หรือแม้แต่การเข้าฟิตเนสก็ด้วย

อย่างไรก็ตาม ทั้งสองคนก็ยังยืนกรานว่าจะก้าวเดินต่อไปในเส้นทางนี้ เมื่อพวกเธอมองว่า “ชีวิตเป็นของเราเอง ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถมากำหนดเส้นทางชีวิตของเราได้”

 

คลิปการให้สัมภาษณ์ของทั้งสองคน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , BarcroftTV


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น