CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เจ้าหน้าที่ไม่ยอมมาซ่อมหลุมบนถนนให้สักที หนุ่มเลยประชด ‘จัดงานวันเกิด’ ให้หลุมซะเลย

ถนนหรือเส้นทางจราจรต่างๆ นั้น หากถูกใช้งานเป็นประจำและเป็นเวลานาน ย่อมมีการเสื่อมสภาพ เกิดเป็นหลุมเป็นบ่อให้เราได้เห็นกันอย่างแน่นอน

แต่ประเด็นก็อยู่ที่ทางหน่วยงานรัฐต่างๆ จะใส่ใจในการซ่อมพวกหลุมบ่อดังกล่าวก็สักเพียงใด บางครั้งเกิดหลุมบ่อมาเป็นปี แต่ก็ยังไม่มีการซ่อมแซมใดๆ ก็มีให้เราเห็นอยู่บ่อยๆ

 

 

เช่นเดียวกันในเมืองแคนซัสซิตี้ รัฐแคนซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ก็เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีหลุมบ่อเกิดขึ้น ยิ่งในถนนหมายเลข 83 มีหลุมใหญ่หลุมหนึ่งที่ทางรัฐไม่เข้ามาซ่อมแซมมันเสียที แม้ชาวบ้านจะแจ้งเรื่องไปเท่าไหร่ก็ตาม

เมื่อทนไม่ไหวแล้วที่หลุมดังกล่าวไม่ถูกซ่อมสักที ชายคนหนึ่งนามว่า Frank Sereno เลยทำการประชด “จัดงานวันเกิด” ให้แก่หลุมซะเลย

 

 

“ผมคิดว่าผมจะทำอะไรสนุกๆ ได้บ้าง ทุกๆ คนต่างก็คอยบ่นเรื่องหลุมบนถนนทั้งนั้น แต่การบ่นนั่นมันไม่ช่วยให้อะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ผมรู้ว่าเพื่อนบ้านผมนั้นรังเกียจหลุมนี้เหมือนที่ผมรู้สึก

ดังนั้นผมก็เลยพูดว่า ‘งั้นมาฉลองวันเกิดให้มันกัน วันเกิดครบรอบ 3 เดือนของมัน’” Frank Sereno กล่าวถึงจุดประสงค์ที่อยากเห็นหน่วยงานรัฐนำงบมาใช้กับการซ่อมถนนบ้าง

 

 

เมื่อไปสอบถามทางหน่วยงานของรัฐ พวกเขาได้เผยว่าหลุมที่ Frank แจ้งเข้ามานั้นอยู่รายการที่ต้องซ่อมอยู่แล้ว แต่สภาพอากาศไม่ค่อยเอื้ออำนวยเท่าไหร่

“สภาพอากาศเป็นสิ่งท้าทายเสมอ ผมรู้ว่าพวกเขา (เจ้าหน้าที่ซ่อมถนน) ซ่อมเสร็จไปหลายหลุมมากๆ ในสัปดาห์นี้ที่อากาศดี และสัปดาห์ก่อนก็ซ่อมไปประมาณ 2,000 หลุมเลยล่ะ

เมื่อใดที่ฝนตกเป็นถือว่าเป็นงานยากที่จะซ่อมมัน แต่ทันทีที่อากาศดี ทีมงานของเราก็พร้อมที่จะลงมือทำงาน” Maggie Green เจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐได้กล่าวเอาไว้

 

 

ทั้งนี้ Green ยังได้เผยอีกว่าแค่ในปี 2019 นี้เมืองแคนซัสซิตี้ได้รับการแจ้งเกี่ยวกับหลุมบนถนนมากถึง 15,000 ครั้ง และตอนนี้ 10,000 หลุมก็ถูกซ่อมแซมแล้ว รวมถึงหลุมที่ Frank แจ้งก็ด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Fox4kc, CNN


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น