CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ฟ้าผ่าลงบ่อเกรอะ ส้วมในห้องน้ำคุณยายระเบิดดังตู้มมมม กลายเป็นโกโก้ครันช์!!

ขอบอกเลยว่าข่าวนี้อาจจะทำให้ขมคอกันไปบ้าง แต่มันก็เป็นเหตุการณ์แปลกๆ ที่ยากจะเกิดขึ้น ก็เลยขอเอามาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันสักหน่อยก็แล้วกันนะครับ

เรื่องของเรื่องคือ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา ที่บ้านของสามีภรรยาคู่หนึ่งเกิดเหตุ ‘ส้วมระเบิดดังตู้ม!!’ ทำเอาคนในบ้าน และเพื่อนบ้านต่างก็ตกใจไปตามๆ กัน

 

 

“มันน่ากลัวมากๆ ในวันเกิดเหตุเป็นช่วงเช้าที่ฝนตกหนักมาก ฉันและสามีเพิ่งจะตื่นนอน จู่ๆ ก็มีฟ้าผ่าลงมา หลังจากนั้นไม่นานก็เกิดเสียงระเบิดดังตู้มมม!! ในห้องน้ำที่บ้านฉัน” คุณ Marylou Ward เจ้าของบ้านเล่า

 

คุณนาย Marylou Ward

 

พอเข้าไปเช็กดูก็พบว่าโถส้วมมันแตกเป็นเสี่ยงๆ แถมบางชิ้นส่วนกระเด็นไปโดนกระจกหน้าต่างห้องน้ำแตกกันเลยทีเดียว

“โชคดีมากๆ ที่ตอนนั้นฉันไม่ได้อยู่ในห้องน้ำ” คุณ Marylou กล่าว

เพื่อนบ้านเองก็ให้สัมภาษณ์กับสื่อเล่าเหตุการณ์ตอนเกิดเหตุในทำนองเดียวกัน “มันมีเสียงดังมากๆ เลยครับ ผมเองก็ตกใจว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่”

 

เพื่อนบ้าน

 

เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่จากบริษัทรับจ้างซ่อมห้องน้ำ A-1 Affordable Plumbing Inc. ต้องเข้ามาตรวจสอบดู และพบสิ่งที่น่าสนใจดังนี้

 

สภาพส้วม

.

 

“เหตุการณ์ระเบิดในครั้งนี้เกิดจากก๊าซมีเทน เนื่องจากฟ้าผ่าลงมาที่บ่อเกรอะของบ้าน จึงเป็นเหตุให้ก๊าซมีเทนที่มีปฏิกิริยาไวต่อไฟเกิดระเบิดขึ้นมา”

“และแรงระเบิดก็ส่งมาตามท่อทำให้โถส้วมระเบิดขึ้นไปบนฟ้าราวกับเป็นฐานส่งจรวดมิสไซล์ ผมทำงานในธุรกิจนี้มานานกว่า 40 ปี ก็เพิ่งจะเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เป็นครั้งแรกนี่แหละ” นาย Jordan Hagadorn เจ้าของบริษัทกล่าว

 

 

“บ่อเกรอะของบ้านนี้อยู่ลึกลงไปใต้ดินเพียงแค่ 1 นิ้วเท่านั้น ผมคิดว่ามันตื้นเกินไป จึงอาจเป็นเหตุได้ว่าทำไมมันถึงระเบิดได้ง่ายขนาดนี้”

“เหตุการณ์นี้อาจจะกลายมาเป็นกรณีศึกษา ให้นำสู่การออกกฎหมายเรื่องการฝังบ่อเกรอะ ให้กำหนดเลยว่าต้องลึกไม่ต่ำกว่าเท่านี้ๆ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีก”

“บอกเลยว่างานซ่อมส้วมบ้านหลังนี้คงจะเป็นงานที่หนักเอาการเลยล่ะ” นาย Jordan กล่าว

 

รับชมคลิปรายงานข่าวแบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยจ้า…

 

ที่มา : usatoday, A-1 Affordable Plumbing inc.


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น