CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กชายทำ “ตู้เสื้อผ้า” เอาไว้ที่โรงเรียน เพื่อให้เพื่อนๆ ที่ยากจนได้มีเสื้อผ้าดีๆ ใส่

มนุษย์เรานั้นไม่สามารถเลือกเกิดได้…ไม่ว่าจะเป็นประเทศที่เกิด เมือง หน้าตา ร่างกาย พ่อแม่ หรือสภาพแวดล้อม มันล้วนแล้วแต่เกิดขึ้นโดยเราไม่อาจควบคุม

ดังนั้นผู้คนล้วนแล้วแต่มีความแตกต่าง ไม่เพียงแค่ลักษณะภายนอกหรือนิสัย แต่รวมไปถึงชนชั้น และความสามารถในการเข้าถึงปัจจัยสี่…

 

 

Chase Neyland-Square เด็กชายวัย 13 ปีจากโรงเรียน Port Allen Middle School เองก็รู้ในความจริงข้อนี้ดี

กระทั่งวันหนึ่งในปี 2016 เมื่อทางครูใหญ่ Jessica Major ได้จัดกิจกรรมดีๆ ขึ้น มีจุดประสงค์เพื่อสร้างความเป็นผู้นำในตัวเด็กๆ เธอจึงตั้งโจทย์ให้เหล่านักเรียนลองคิดกันดูว่า “จะทำอย่างไรให้โรงเรียนของเราเป็นที่ที่ดียิ่งขึ้น”

 

 

ในตอนนั้นมีนักเรียนส่งไอเดียสร้างสรรค์ต่างๆ เข้ามามากมาย และไอเดียหนึ่งที่เตะตาครูใหญ่เข้าก็คือ “PAM’s Pantry” ของเด็กชาย Chase นั่นเอง

มันคือไอเดียการเปิด “ตู้เสื้อผ้า” ประจำโรงเรียนขึ้นมา รวบรวมเครื่องนุ่งห่มสภาพดีเพื่อส่งต่อให้กับเพื่อนๆ ร่วมโรงเรียนที่มีความขัดสนทางการเงิน

 

 

ในที่สุดโครงการ PAM’s Pantry ก็ได้ถูกนำมาใช้จริงในโรงเรียน และตอนนี้เจ้าของไอเดียอย่าง Chase ก็เข้ามาช่วยงานตรงนี้ด้วย

Chase ช่วยรวบรวมเสื้อผ้าที่ได้รับบริจาคมา มีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายต่างๆ และอุปกรณ์การเรียน ก่อนที่จะมีครูผู้ดูแลมารับไปแจกจ่ายให้นักเรียนที่ต้องการอีกที

 

 

ไม่ใช่เพียงแค่ตู้เสื้อผ้าประจำโรงเรียนเท่านั้น Chase ยังทำงานด้านการกุศลด้วยตัวเองอีกหลายๆ ครั้ง ไม่ว่าจะจัดงานเลี้ยงอาหารผู้สูงอายุ หรือบริจาคถุงเท้าให้คนไร้บ้าน

“ผมรู้ว่าหลายคนไม่ได้ “มี” เหมือนกับผม และผมเป็นคนโชคดีที่มีในสิ่งที่หลายๆ คนไม่อาจมีได้

แล้วบางครั้งผมก็คิดว่า ถ้าหากว่าผมตกอยู่ในสถานการณ์แบบนั้นผมจะรู้สึกอย่างไร”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา peopleWAFB9, vt.co

Comments

ใส่ความเห็น