CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กชายผู้บริจาคเงินเก็บให้ผู้ประสบภัยพายุ พบ “มิกกี้เมาส์” มาอวยพรวันเกิดถึงหน้าบ้าน

คำกล่าวที่ว่า “ทำดีย่อมได้ดี” นั้นแม้จะไม่จริงเสมอไป แต่หลายๆครั้ง การเสียสละให้อะไรแก่ผู้อื่นนอกจากเราจะได้รับความสุขใจกลับมา สิ่งที่เราทำไปก็อาจมีคนรับรู้มากกว่าที่คิด

เด็กชาย Jermaine Bell กำลังจะฉลองวันเกิดครบ 7 ขวบของเขา ครอบครัวจึงวางแผนจะพาน้องไปเที่ยว Disney World ในรัฐฟลอริดาเพื่อเป็นการฉลอง

 

 

หลังจากพวกเขาช่วยกันเก็บเงินมานานนับปี วันเกิดของน้อง Jermaine ก็ใกล้เข้ามาแล้ว แต่ไม่นานมานี้ก็ได้เกิดภัยธรรมชาติอย่าง “พายุเฮอร์ริเคนดอเรียน” ในบางพื้นที่

และอย่างที่เรานำเสนอไปครั้งก่อนว่าน้อง Jermaine ตัดสินใจนำเงินเก็บมาซื้ออาหารและน้ำแจกผู้ที่อพยพหนีพายุเข้ามาอยู่ในละแวกบ้านของเขา ทำให้ทริป Disney World ต้องพับเก็บไปโดยไม่มีกำหนด

อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ >> เด็กชายยอมทิ้งทริปเที่ยวดิสนีย์เวิลด์ เปลี่ยนใจบริจาคเงินเก็บช่วยผู้ประสบภัยเฮอริเคน

 

 

หลังจากเรื่องราวของ Jermaine กลายเป็นข่าวและถูกพูดถึงอย่างมาก หลายคนมองว่าหน้าที่ตรงนี้ควรจะเป็นของรัฐบาลมากกว่าจะให้เด็กอายุแค่ 7 ขวบมาเสียสละ

และบางส่วนก็รู้สึกว่าน้อง Jermaine ควรจะได้ไปเที่ยว Disney World อย่างที่เขาตั้งใจเป็นการตอบแทนความมีน้ำใจของเขา

 

 

และล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา Jermaine และครอบครัวก็ต้องตกใจอย่างมากเมื่ออยู่ๆ มิกกี้เมาส์ ตัวละครที่เป็นสัญลักษณ์ของค่ายดิสนีย์ โผล่มาอยู่หน้าบ้านของเขาเฉยเลย

ทีมงานจาก Disney World เดินทางมาพร้อมลูกโป่งหลากสี และเค้กหน้า Lion King การ์ตูนเรื่องโปรด เพื่ออวยพรวันเกิดให้กับเขา นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึกและเสื้อยืดที่พิมพ์ตัวอักษรว่า “ราชาในอนาคต” มอบให้อีกด้วย

 

 

ไม่เพียงการเซอร์ไพรส์วันเกิดเท่านั้น ตัวมาสคอตมิกกี้เมาส์ยังมอบตั๋วเข้าสวนสนุก Disney World แบบ VIP ให้กับครอบครัวของ Jermaine อีกด้วย

ทางด้านคุณแม่ของ Jermaine ได้กล่าวว่า จริงๆ แล้วเธอไม่คาดคิดเลยว่าลูกชายจะขอนำเงินทั้งหมดไปทำเพื่อคนอื่น อย่างไรก็ตามสิ่งที่พวกเขาได้รับกลับมานั้นยืนยันได้ดีมากว่า “เมื่อเราทำสิ่งดีๆ ย่อมได้รับสิ่งดีๆ ตอบกลับมาเช่นกัน”

 

 

คลิปการเซอร์ไพรส์วันเกิดน้อง Jermaine

https://www.facebook.com/ABC13News/videos/384807689077780/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา people, usatoday, abcnews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น