CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดราม่าระอุ! #BoycottMulan หลัง ‘หลิว อี้เฟย’ สนับสนุนตำรวจใช้ความรุนแรงในฮ่องกง

กระแสทางการเมืองของฮ่องกงกำลังกลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกอินเทอร์เน็ตอยู่ในตอนนี้

เราอาจจะเห็นทั้งคลิปวิดีโอของเหล่าผู้ชุมนุมประท้วงปะทะกับตำรวจ ไปจนถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น

แต่สิ่งที่ร้อนแรงบนโลกออนไลน์ในตอนนี้ไม่ได้มีเพียงแค่การชุมนุมที่กินระยะเวลามานานหลายเดือนนะ เพราะในตอนนี้เหล่าดาราเชื้อสายจีนหลายๆ คนเริ่มออกมาประกาศจุดยืนทางด้านการเมืองของตนเอง

 

 

และหนึ่งในดาราชื่อดังที่ออกมาแสดงจุดยืนในครั้งนี้ ก็คือ หลิว อี้เฟย นักแสดงสาวมากความสามารถ เจ้าของบทบาท มู่หลาน ของค่ายหนังระดับโลกอย่างดิสนีย์

 

 

หลิว อี้เฟย โพสต์ลงในบัญชี Weibo ของตนเอง โดยมีคนนำไปแปลได้ใจความว่า “ฉันสนับสนุนตำรวจฮ่องกง พวกคุณตีฉันได้เลย” และบอกว่า “What a shame for HongKong” พร้อมแฮชแท็ก #ฉันสนับสนุนตำรวจฮ่องกง

 

.

 

ภาพข้อความที่ดาราสาว หลิว อี้เฟย แชร์ เป็นภาพที่เหล่าเซเลบชื่อดังของจีนหลายๆ คนต่างร่วมกันแชร์อีกด้วย

ซึ่งข้อความนี้หมายความอีกนัยหนึ่งคือ ประชาชนจีนร่วมสนับสนุนตำรวจฮ่องกง ให้มาตรการขั้นเด็ดขาดในการปราบปรามผู้ชุมนุมในฮ่องกงนั่นเองค่ะ

 

 

หลังจากที่หลิว อี้เฟย โพสต์ภาพนี้ออกไป ก็ได้มีกระแสโจมตีกลับมาทันทีบนโลกอินเทอร์เน็ตกับแฮชแท็ก #BoycottMulan ที่มีหลายฝ่ายออกมาร่วมบอยคอตหลิว อี้เฟย ในบทบาทมู่หลาน

อีกทั้ง ยังมีการนำภาพผู้ชุมนุมที่บาดเจ็บในเหตุการณ์การสลายการชุมนุมในฮ่องกงมาแชร์และติดแฮชแท็กนี้ เพื่อให้คนทั่วโลกตระหนักว่าสิ่งที่ตำรวจฮ่องกงทำนั้นร้ายแรงมากแค่ไหน

 

นักแสดงมู่หลานของดิสนีย์ หลิว อี้เฟย สนับสนุนความโหดร้ายและการกดขี่ในฮ่องกง หลิวเป็นพลเมืองสัญชาติอเมริกัน มันคงจะดีกว่านี้ถ้าเธอปลุกให้ผู้คนต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย

https://twitter.com/sdnorton/status/1161971657034125312

 

นักแสดงมู่หลานของดิสนีย์ หลิว อี้เฟย สนับสนุนความโหดร้ายและการกดขี่ของตำรวจในฮ่องกง ตรงข้ามกับการเป็นสัญชาติอเมริกาที่ต่อสู้เพื่อเสรีภาพและประชาธิปไตยเสียจริงๆ

 

หลิว อี้เฟย สนับสนุนความโหดร้ายในฮ่องกง ช่างน่าอับอายจริงๆ

 

หลิว อี้เฟย ไม่จำเป็นต้องเข้าไปยุ่งกับการเมือง แต่เธอทำไปแล้ว ฉันไม่เคารพเธอแล้ว เธอทำลายคาแรคเตอร์ของมู่หลานไปเสียหมด ฉันไม่แปลกใจเลย

 

มู่หลานเป็นสัญลักษณ์ของอิสรภาพและต่อต้านการกดขี่ข่มเหง การที่ยืนอยู่ฝั่งของตำรวจฮ่องกง ที่พวกเขากดขี่และกระทำความรุนแรงต่อประชาชนที่ไม่มีอาวุธ

หลิว อี้เฟย ได้ทรยศต่อสิ่งที่มู่หลานยืนหยัดอยู่

 

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่กำลังถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ และผู้คนก็พากันแท็กหาบัญชีทวิตเตอร์ของดิสนีย์กันอย่างต่อเนื่องกับการบอยคอตในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ทางหลิว อี้เฟย และดิสนีย์ก็ยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ เราต้องติดตามชมกันต่อไปว่าเรื่องราวนี้จะจบลงอย่างไร…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: newsweek

Comments

ใส่ความเห็น