CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เจ้าหญิงสโนว์ไวท์ปลอบเด็กชายออทิสติก โมเมนต์ฮีลหัวใจสุดวิเศษแห่งดิสนีย์เวิล์ด

หลายๆ ครอบครัวคงมีลูกสาวลูกชายที่ชื่นชอบการ์ตูนดิสนีย์ มีความใฝ่ฝันอยากไปเที่ยวสวนสนุกดิสนีย์แลนด์สักครั้ง และเชื่อว่าผู้ปกครองเองก็อยากทำตามความฝันของลูกๆ ให้สำเร็จ

คุณแม่ Lauren และคุณพ่อ Bill Bergner ก็เป็นหนึ่งในครอบครัวที่อยากสานฝันลูกชายทั้ง 3 คน ด้วยการพาไปเที่ยวสวนสนุกดิสนีย์เวิล์ด ที่เมืองโอแลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

.

.

เพียงแต่ว่าลูกชายคนสุดท้องอย่าง Brody วัย 6 ขวบเป็นผู้ป่วยออทิสติก ไม่สามารถอยู่ท่ามกลางคนเยอะๆ อากาศร้อน หรือในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยได้ เขาอาจมีอาการอาละวาด (Meltdown) อย่างไม่สามารถควบคุมได้เลยล่ะ

ด้านคุณแม่เองก็ไม่นิ่งนอนใจ เธอรับรู้อาการของลูกชายดี จึงได้ใช้เวลาหลายเดือนในการเตรียมตัวสำหรับทริปนี้ แต่เธอก็รู้ดีว่าลูกชายก็ยังเสี่ยงเกิดอาการดังกล่าวอยู่ดี

แต่เจ้าหญิงสโนว์ไวท์ก็ได้มาช่วยให้ทริปของครอบครัว Bergner ผ่านไปด้วยดี

 

เมื่อราวปลายเดือนสิงหาคม ครอบครัว Bergner ได้มาเที่ยวสวนสนุกตามที่วางแผนเอาไว้ และกำลังต่อแถวเพื่อพบเจ้าหญิงสโนไวท์ในตอนบ่ายที่อากาศร้อนสุดๆ แล้วตอนนั้นเองที่ Brody ก็เริ่มมีอาการเกิดขึ้น

เขาอยู่ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด เขารู้สึกร้อนมากๆ เหงื่อออกเต็มตัว ผู้คนก็เยอะ เหมือนทุกอย่างมันเกิดขึ้นพร้อมกัน แล้วอยู่ดีๆ เขาก็เริ่มร้องไห้ก่อนที่จะได้เจอกับสโนว์ไวท์

 

 

ในตอนนั้นเองก็ถึงคิวของครอบครัว Bergner ที่ได้พบกับเจ้าหญิงสโนไวท์ เมื่อเจ้าหญิงเห็นอาการของ Brody เธอก็สังเกตได้ว่าว่าหนุ่มน้อยกำลังมีอาการกังวล

เธอจึงเริ่มสร้างความคุ้นเคยกับเด็กชาย กอดเขา ให้ความรักแก่เขา แล้วก็พาไปนั่งที่ม้านั่ง ให้เด็กชายฟุบลงบนตักเธอเพื่อให้ใจเย็นลง

 

 

เด็กน้อยนอนร้องไห้อยู่บนตักเธอ ในขณะที่เจ้าหญิงสโนว์ไวท์คอยดูแลอย่างชิดใกล้ พร้อมพาไปเดินเล่นสร้างความผ่อนคลายให้เด็กชายหายจากอาการเหล่านี้

แล้วมันก็ได้ผล ทั้งคู่ใช้เวลาด้วยกันอย่างมีความสุข เดินเล่น จับมือ เต้นด้วยกัน เด็กชายเริ่มรู้สึกดีขึ้น ในขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวที่ต่อคิวรอในแถวก็เข้าใจเป็นอย่างดี พร้อมทั้งแสดงความประทับใจในสิ่งที่เจ้าหญิงสโนว์ไวท์ได้ทำ

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้คุณแม่ Lauren รู้สึกปลื้มปิติ และประทับใจเป็นอย่างมาก เธอจึงได้แชร์เรื่องราวสุดตื้นตันลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว

“มันเป็นช่วงเวลามหัศจรรย์ที่เราจะไม่มีวันลืม และฉันอยากจะขอบคุณเจ้าหญิงสโนว์ไวต์คนนั้นเป็นการส่วนตัว เราจะไม่มีวันลืมช่วงเวลานี้จริงๆ”

 

https://www.facebook.com/lauren.bergner.37/posts/10158746473063136

 

Have a Magical Day 🙂

ขอให้มีวันที่แสนวิเศษกันนะคะทุกคน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: @lauren.bergner.37 & thedad

Comments

ใส่ความเห็น