CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มวัย 23 เตรียมทริปขอแต่งงาน แต่ถูกบอกเลิกซะก่อน โยนแหวนราคาหลักแสนทิ้งทะเล!!

“เมื่อความรักที่เคยหวาน กลายเป็นความขม เมื่อเรากลายเป็นแค่ลมในสายตาเธอ” สถานการณ์ในลักษณะนั้น คงเป็นสิ่งที่ไม่มีใครต้องการที่จะเจอ

(ขอบคุณเพลง ทนพิษบาดแผลไม่ไหว – Potato)

แต่ถึงอย่างนั้น เราก็ไม่อาจบังคับความรู้สึกของใครได้ และอาจต้องเจอกับการถูกบอกเลิกในแบบที่เราไม่เคยเตรียมใจเอาไว้ เหมือนกับสิ่งที่ชายคนนี้ต้องเจอ

 

หนุ่มออสเตรเลีย ผู้อกหักจากรักเก่า

 

Brendan Beasley ชายหนุ่มวัย 23 ปีจากเมืองซิดนีย์ ผู้วางแผนที่จะเซอไพรส์ ‘ขอแต่งงาน’ แฟนสาว ในสถานที่ที่เธอต้องการจะไปมากที่สุด

เขาเล่าว่า “พวกเราคบหากันมาได้ 3 ปี และเธอก็บอกกับผมตลอดว่าเธออยากจะถูกขอแต่งงานที่บริเวณหน้าผาเมือง Santorini ประเทศกรีซ”

ด้วยเหตุนั้นเอง Brendan จึงวางแผนที่จะทำเซอร์ไพรส์แฟนสาวของเขาด้วยการซื้อทริปท่องเที่ยวสุดหรูไปยังสถานที่ที่เธอชอบ และซื้อแหวนแต่งงานมูลค่ากว่า 5,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือราว 104,000 บาท เตรียมไว้ให้เธอ

 

เมือง Santorini

ภาพจาก Katharos Villas

 

แต่ทว่าก่อนวันเดินทางเพียงไม่กี่วัน แฟนสาวของเขาก็กลับมาทิ้งเขาไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำเอาเขารู้สึกจุกอกจนพูดไม่ออก ไม่รู้เลยว่าควรทำอย่างไรต่อไปกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาเตรียมเอาไว้ให้เธอ

ถึงอย่างนั้น Brendan ก็บอกว่า “ในตอนแรกนั้นผมเลือกที่จะไม่บอกเธอเกี่ยวกับแผนที่ผมวางเอาไว้ ไม่บอกว่าผมมีทริปสุดพิเศษและแหวนหมั้นเตรียมเอาไว้ให้เธอ เพราะผมไม่อยากให้เธอต้องกลับมาคบกันด้วยเหตุผลนั้น”

“แม้ผมจะเหลือตัวคนเดียว แต่ผมก็ตัดสินใจที่จะเดินทางไปทำตามแผนที่วางเอาไว้เพียงลำพัง และก่อนการเดินทาง 2 วัน ผมก็ส่งข้อความไปบอกเธอว่าผมกำลังจะเดินทางไปยัง Santorini โดยที่ไม่ได้บอกเรื่องแหวนกับเธอ”

 

ภาพตอนที่เขาเดินทางไปถึงจุดหมาย

 

การเดินทางเพียงลำพังของ Brendan สร้างความประหลาดใจให้กับหญิงสาวที่เป็นหัวหน้าไกด์นำเที่ยวในทริปที่เขาไป จนเมื่อเขาได้เล่าทุกอย่างให้เธอฟัง หัวหน้าไกด์คนนั้นจึงสัญญาที่จะดูแลเขาเป็นอย่างดี

พอไปถึง ณ จุดหมายปลายทาง Brendan ก็ได้มีโอกาสไปยืนอยู่บนหน้าผา สถานที่ที่เขาตั้งใจว่าจะขอแฟนแต่งงาน แต่ทว่าคนที่ยืนอยู่ข้างเขาในเวลานั้นกลับไม่ใช่เธอ แต่เป็นหัวไกด์นำเที่ยวเสียแทน

ในตอนนั้นเองที่เขาตัดสินใจทำบางสิ่งที่หลายๆ คนอาจไม่คาดคิดมาก่อน เมื่อเขาล้วงไปในกระเป๋า หยิบเอาแหวนหมั้นมูลค่านับแสนบาทออกมา บอกให้หัวหน้าไกด์ถ่ายคลิปเอาไว้ ก่อนที่เขาจะโยนแหวนลงไปในก้นมหาสมุทร!!

 

จังหวะที่เขาโยนแหวนหมั้นมูลค่าหลักแสนบาทลงทะเล

 

คลิปของเขาได้กลายเป็นที่ถูกพูดถึงต่อๆ กันไป ซึ่งภายหลังเขาก็ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวท้องถิ่นว่า….

“ผมต้องเสียเงินจำนวนมากไปกับมัน แต่ในช่วงเวลาที่ผมโยนแหวนนั้นลงไปในก้นมหาสมุทร มันกลับเหมือนว่าผมได้ยกภูเขาออกจากอก”

 

คลิปที่เขาโยนแหวนหมั้น

 

Brendan ยังบอกอีกว่าการเดินทางทั้งหมดที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เขาเปลี่ยนแปลงไป เขาได้พบในสิ่งที่เป็นตัวเองมากที่สุด เขาได้โตขึ้นไปเป็นอีกคนหนึ่งแล้ว

และจากการรายงานในวันที่ 12 สิงหาคม 2019 กล่าวว่าปัจจุบัน Brendan ก็ได้พบรักครั้งใหม่กับสาวชาวแคนาดา และมีแผนว่าจะไปใช้ชีวิตเป็นครูสอนเล่นสโนว์บอร์ดที่ประเทศแคนาดาหลังจากนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: 10 Daily Australia , Greek City Times , LadBible


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น