CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กชายไปโรงเรียนวันแรก กลัวจนร้องไห้ออกมา คนขับรถบัสจึงจับมือน้องเอาไว้

หลายๆ คนรู้สึกกลัวและประหม่ากับการทำอะไรเป็นครั้งแรก เพราะมันเป็นสิ่งที่เราไม่เคยเจอและไม่อาจคาดเดาได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

แม้แต่ผู้ใหญ่หลายๆ คนยังรู้สึกเกร็งๆ ในการเริ่มงานใหม่วันแรก ไม่ต้องพูดถึงเด็กๆ ตัวเล็กที่ต้องรับมือกับ “วันเปิดเทอม” เลย

 

 

เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะชื่นชอบการพบเจอสิ่งแปลกใหม่ เด็กหลายคนกังวลเมื่อต้องจากอ้อมกอดพ่อและแม่ไปอยู่ท่ามกลางคนแปลกหน้า โดยไม่รู้ว่าอีกฝ่ายจะทำดีกับตนเองหรือไม่

Axel เด็กชายวัย 4 ขวบเองก็กลัววันเปิดเทอมเอามากๆ เขาโดยสารรถบัสคันหนึ่งเพื่อเดินทางไปโรงเรียน โดยระหว่างทางที่รถแล่นไป เจ้าตัวก็เครียดจนร้องไห้ออกมา

 

 

ในช่วงเวลาแบบนี้เราก็หวังอยากได้กำลังใจและการปลอบโยนจากใครสักคน ซึ่งคุณพ่อคุณแม่นั้นก็อยู่ที่บ้านไม่ได้ไปโรงเรียนด้วย เด็กชายกลับได้มือของคนบนรถคันเดียวกันมาจับเอาไว้

คนคนนั้นก็คือคุณ Lane คนขับรถบัสหญิงที่เขากำลังนั่งอยู่นี่แหละ โดยทางเพจของสถานีตำรวจ Augusta ได้เผยภาพน้อง Axel นั่งอยู่เบาะหลังคนขับ โดยที่ Lane ยื่นมือข้างหนึ่งมาจับเขาเอาไว้

 

 

ภาพดังกล่าวทำให้ Lane ได้รับเสียงชื่นชมรวมไปถึงข้อความจากผู้ปกครองที่ส่งเข้ามาขอบคุณเธอที่ช่วยดูแลลูกหลานของพวกเขา

เธอกล่าวว่า “ฉันได้รับข้อความทางเฟซบุ๊กจากพ่อแม่หลายคน ขอบคุณการกระทำเล็กๆ น้อยๆ ของฉันและบอกว่าพวกเขาอยากให้คนขับรถบัสทุกคนทำแบบนี้เหมือนกัน

 

https://www.facebook.com/augustawipd/photos/a.183434289238920/371449217104092/?type=3

 

มันทำให้ฉันรู้สึกดีมากๆ เลยค่ะ ที่สิ่งที่ฉันทำมันสร้างความรู้สึกดีๆ ให้กับผู้คนมากขนาดนี้” และเธอก็ได้พูดถึง Axel เด็กชายที่เธอกุมมือบนรถด้วยว่า “เขาเก่งมากๆ หลังจากนั้นเขาก็ขึ้นรถบัสด้วยรอยยิ้มกว้างทุกๆ วันเลยล่ะ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ Augusta Police Department 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น