CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘ผัวตรูเอาตายแน่!!’ คุณแม่กล่าว ก่อนเหมารองเท้าทั้งร้าน 1,500 คู่ เอาไปบริจาคให้เด็กยากไร้

‘รองเท้าคู่ใหม่’ สักคู่ อาจจะมีความหมายมากๆ สำหรับใครสักคนหนึ่ง เพราะมันทำให้พวกเขาสามารถออกไปเดิน ออกไปวิ่ง ในโลกภายนอกได้โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะเจ็บเท้าอีกต่อไป

ด้วยความคิดนี้เอง คุณแม่ท่านหนึ่งเลยตัดสินใจ ‘เหมา’ รองเท้า จากร้านที่กำลังจะปิดกิจการ ทั้งร้าน เพื่อนำไปมอบให้กับเด็กที่ต้องการ

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Carrie Jernigan คุณแม่จากรัฐอาร์คันซอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ตัดสินใจซื้อรองเท้ากว่า 1,500 คู่ จากร้านขายรองเท้าหลายร้าน เพื่อนำไปมอบให้กับเหล่าเด็กๆ ที่ยากจน

 

 

คุณแม่ Carrie นั้นเป็นประธานบอร์ดของโรงเรียนในเมือง Alma ที่ตั้งอยู่ระหว่างเมือง Fayetteville และเมือง Fort Smith ในรัฐอาร์คันซอ

“ฉันอยู่ในโรงเรียนที่อยู่ในเขตคนยากจน ในช่วงเปิดเทอมฉันมักจะเห็นเด็กเหล่านี้มาโรงเรียนพร้อมกับรองเท้าเก่าๆ บ้างก็ไม่ใส่รองเท้ามาเลย”

“ฉันก็เลยอยากให้เด็กๆ เหล่านั้น ได้มีรองเท้าใหม่ๆ สวมมาในวันเปิดเทอมวันแรกบ้าง” คุณแม่ Carrie เล่า

 

 

คุณแม่เล่าต่อว่า เธอได้รับแรงบันดาลใจจากการพาลูกๆ ของเธอไปซื้อรองเท้าใหม่ และระหว่างที่เลือกดูรองเท้าอยู่นั้น ลูกสาวคนโตของเธอ Harper ก็พูดขึ้นมาว่า “คุณแม่คะ หนูขอซื้อรองเท้าลายอเวนเจอร์ ไปให้เพื่อนด้วยได้มั้ย?”

 

 

คุณแม่ก็เลยถามพนักงานร้านเล่นๆ ว่า “‘ถ้าฉันจะซื้อรองเท้าหมดทั้งร้านเนี่ย ราคาเท่าไหร่?’ สิ่งต่อมาก็คือ พนักงานโทรไปถามเจ้าของร้าน และเขาก็เสนอขายกิจการให้ฉันเลยเพราะร้านใกล้จะเจ๊งแล้ว”

“ตอนนั้นฉันคิดขึ้นมาในใจว่า ‘นี่ตรูทำอะไรลงไปเนี่ย? Shawn (สามี) จะต้องฆ่าฉันแน่ๆ เลย’ จากนั้นเราก็ตกลงที่จะซื้อรองเท้าจากร้านนี้ทั้งหมด 400 คู่”

 

 

วันต่อมาคุณแม่ Carrie ก็กลับไปที่ร้านเดิมเพื่อรับรองเท้า ซึ่งเจ้าของร้านก็แจ้งว่ามีรองเท้าเข้ามาเพิ่มอีก คุณแม่ก็เลยตัดสินใจเหมาเพิ่มอีก รวมแล้วซื้อไปทั้งสิ้นกว่า 1,500 คู่

ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วงปิดเทอมอยู่ คุณแม่ Carrie ก็ตั้งใจที่จะส่งรองเท้าเหล่านี้ไปให้เด็กๆ ทั้งหมด ก่อนที่จะเปิดเทอม เพื่อให้พวกเขาได้มีรองเท้าใหม่ใส่มาโรงเรียนในวันแรก

 

 

นอกจากนี้ คุณแม่ยังขยายผลต่อ โดยการเข้าไปขอเรี่ยไรเงินบริจาคในเว็บไซต์ Gofundme เพื่อส่งรองเท้าไปให้กับเด็กๆ คนอื่นๆ ที่ยากไร้และอาจต้องการความช่วยเหลือ

โดยตั้งเป้าไว้ที่ 5,000 เหรียญสหรัฐ (154,000 บาท) ผ่านไป แค่ 2 วัน ตอนนี้ก็ได้มา 2,035 เหรียญฯ (61,500 บาท) เกือบจะถึงครึ่งแล้ว

 

ที่มา : gofundme, unilad, foxnews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น