CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นักชีวเคมีประกวดมิสเวอร์จิเนีย 2019 คว้ามงมาครองด้วย ‘โชว์วิทยาศาสตร์’

การประกวดนางงามเป็นการประกวดที่จัดขึ้นมาอย่างยาวนานในหลายประเทศทั่วโลก เวทีแต่ละประเทศก็เต็มไปด้วยวิธีเลือกเฟ้นหาสาวงามที่มีคุณสมบัติตรงตามที่กองประกวดต้องการมากมาย

รูปแบบของนางงามที่เรารับรู้กันคือต้องมีบุคลิกดี หน้าตาดี หุ่นสมส่วน ผิวพรรณดี ทัศนคติดี และมีความสามารถ เพราะฉะนั้นการแสดงความสามารถพิเศษก็เป็นอีกวิธีที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของผู้เข้าประกวดได้

Camille Schrier นักชีวเคมีวัย 24 ปีก็เป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดนางงามของรัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา และเธอก็ได้ตำแหน่งมิสเวอร์จิเนียไปครอง แม้การแสดงความสามารถพิเศษของเธอจะแตกต่างจากคนอื่นๆ ก็ตาม

 

Camille Schrier มิสเวอร์จิเนีย 2019

 

โปรไฟล์ของ Camille นั้นดูดีสุดๆ เธอจบการศึกษาด้านชีวเคมีและระบบชีววิทยา ด้วยเกียรตินิยมจากหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียเทค และกำลังศึกษาต่อด้านเภสัชศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยเวอร์จิเนีย คอมเมนเวลธ์อีกด้วย

ส่วนใหญ่ผู้เข้าแข่งขันจะแสดงความสามารถพิเศษด้วยการร้องเพลง หรือเต้น แต่เธอเลือกแสดงความสามารถพิเศษในทางที่เธอถนัด คือการแสดงโชว์ทางวิทยาศาสตร์แบบที่ไม่ค่อยมีผู้เข้าแข่งขันเลือกทำ

 

แม้เธอจะรู้ว่ามันเสี่ยงเแต่เธอก็เลือกที่จะลองเสี่ยงดู

 

Camille พร้อมทำการแสดงด้วยการเปลี่ยนจากชุดราตรียาวเป็นชุดเสื้อกาวน์ ถุงมือพร้อมแว่นตาป้องกัน แต่ก็ยังดูดีด้วยรองเท้าส้นสูง

สิ่งที่เธอนำมาแสดงความสามารถพิเศษคือการทดลองเคมีที่เรียกว่า “ยาสีฟันช้าง” (Elephant Toothpaste) เพราะเมื่อทดลองเสร็จแล้วจะเกิดฟองโฟมขนาดใหญ่มากมายจนดูคล้ายกับยาสีฟันยังไงล่ะ

การทดลองดังกล่าวเกิดจากการสลายตัวเร่งปฏิกิริยาของไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ที่ทำปฏิกิริยากับน้ำ และก๊าซออกซฺเจน จนทำให้เกิดการระเบิดของโฟมที่มีสีสันสดใสขนาดใหญ่

 

 

เธอได้กล่าวไว้ว่า “ฉันก็เป็นคนๆ หนึ่งที่อยากออกจากกรอบ อยากทำลายขอบเขต และขนบธรรมเนียมที่สังคมได้กำหนดขึ้นต่อการแสดงความสามารถพิเศษในการประกวดนางงาม”

 

“แล้วพอตัดสินใจทำก็เห็นว่ามันได้ผลจริงๆ”

 

และความเสี่ยงก็เห็นผล เพราะเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2019 เธอชนะการประกวดได้รับตำแหน่งมิสเวอร์จิเนีย และจะเข้าร่วมประกวดมิสอเมริกาในเดือนกันยายนต่อไป

#เหมียวเมษา ก็ขอร่วมเป็นกำลังใจให้เธอในการทำตามความฝันให้สำเร็จนะ ^^

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: businessinsider, richmond

Comments

ใส่ความเห็น