CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณแม่ต้องยกเลิกปาร์ตี้คริสต์มาส หลังลูกชายตัวดีเอาเงินร่วมแสนใช้ซื้อของในเกม

ในต่างประเทศแล้ว “วันคริสต์มาส” ถือว่าเป็นเทศกาลสำคัญทางศาสนาคริสต์ และยังถือว่าเป็นวันที่ครอบครัวจะใช้เวลารับประทานอาหารร่วมกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาอีกด้วย

แต่ดูเหมือนว่าปาร์ตี้คริสต์มาสประจำปีนี้ของ Martine Berriedale-Johnson คุณแม่ลูกสอง จะต้องถูกยกเลิกเสียแล้ว เมื่อลูกชายตัวดีดันเอาเงินที่ออมเอาไว้ไปซื้อของในเกมกว่าหนึ่งแสนบาท!!

 

 

โดยในวันที่ 16 สิงหาคม 2019 Leon Berriedale-Johnson ลูกชายวัย 8 ขวบของเธอกดซื้อของในเกม Minecraft กับ Roblox ผ่านเครื่อง Xbox ด้วยเงินจริงจากบัตรเครดิตคุณแม่ไปกว่า 978.81 ปอนด์ (37,100 บาท)

ก่อนที่ไม่กี่วันถัดมาพ่อหนุ่มน้อยจะซื้อของในเกมซ้ำอีกทั้งหมดอีก 7 ครั้ง ซึ่งสิริรวมแล้วเขาใช้เงินในการซื้อของในเกมไปมากกว่า 3,000 ปอนด์ (110,000 บาท)

ทางคุณแม่ก็ไม่ทราบเรื่องที่ลูกชายใช้บัตรเครดิตจ่ายเงินซื้อของในเกมเลยสักนิด จนกระทั่งบิลค่าใช้จ่ายในบัตรเครดิตถูกส่งมาที่บ้าน…

 

 

“ฉันเคยใส่รหัสบัตรเครดิตเพื่อซื้อของในเกมมูลค่า 4.99 ปอนด์ (190 บาท) ให้เขา ซึ่งมันควรจะเป็นการมอบของขวัญพิเศษเพียงครั้งเดียว

ฉันไม่รู้เลยว่ารหัสบัตรมันจะถูกบันทึกไว้ในระบบ และ Leon ก็สามารถใช้มันซื้อของเพิ่มเติมได้

พอฉันเห็นบิลเท่านั้น ฉันแทบจะเป็นบ้า เดินไปบอกเขาทันทีว่าฉันจะขาย xbox ของเขาซะ”

 

 

โดยเธอเผยว่าบิลค่าใช้จ่ายครั้งล่าสุดที่เธอได้รับมานั้นมากกว่าที่เธอใช้ปกติถึง 100 เท่า และตอนนี้เธอกก็กลัวว่าเธอจะไม่สามารถเลี้ยงดูครอบครัวได้พร้อมกับต้องจ่ายค่าบิลดังกล่าวไปด้วย

“ฉันเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว และตอนนี้ก็มีปัญหาหาเลี้ยงครอบครัว

โดยปกติฉันมักจะใช้จ่ายอย่างระมัดระวังเสมอ แต่ตอนนี้ฉันไม่รู้เลยว่าจะจ่ายบิลนี้ได้ยังไง

ฉันต้องบอกกับลูกๆ ว่าปาร์ตี้คริสต์มาสจะต้องถูกยกเลิก และจะไม่มีของขวัญสำหรับพวกเขา ฉันไม่รู้จะจัดปาร์ตี้คริสต์มาสได้อย่างไรเมื่อเจอแบบนี้”

 

 

อย่างไรก็ตามเธอได้เผยต่อว่า Leon นั้นไม่ได้ถามเธอสักคำก่อนที่จะกดซื้อของในเกม แต่เขาทำไปโดยไม่รู้ตัวและเขารู้สึกผิดมากๆ กับสิ่งที่เขาทำลงไป

ซึ่งทาง Martine ก็พยายามติดต่อหา Microsoft เพื่อขอเงินคืน แต่บิลดังกล่าวมีการซื้อมาประมาณ 3-4 สัปดาห์แล้ว ซึ่งผิดต่อนโยบายให้เงินคืน 14 วันหลังจากการซื้อของบริษัทนั่นจึงทำให้ผิดเงื่อนไขขอเงินคืน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Ladbible, thesun


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น