CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มป่วยมะเร็ง อาจมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน ลองรักษาด้วย ‘น้ำมันกัญชา’ ผ่านไปไม่ถึงปีหายเฉย!!

โรคมะเร็ง ยังคงเป็นโรคร้ายแรงที่สามารถพรากชีวิตของเราไปได้อย่างไม่ทันตั้งตัว เป็นโรคที่หากว่ารู้ในวันที่สายไป นั่นอาจหมายความว่าคุณอาจไม่มีโอกาสรอดจากสิ่งที่จะตามมาได้แล้ว

โรคดังกล่าวนั้นได้เข้าคุกคามชายที่ชื่อว่า George Gannon ชายหนุ่มชาวอังกฤษวัย 30 ปี หลังจากที่เขาได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคมะเร็ง ทำให้เขาอาจมีชีวิตอยู่ต่อได้อีกไม่นานนัก

 

George หนุ่มวัย 30 ปี ผู้มีอาการของโรคมะเร็ง

 

ในเดือนธันวาคม 2018 George กำลังเที่ยวอยู่ที่เกาะพะงัน บ้านเรานี่เอง แต่แล้วจู่ๆ เขาก็รู้สึกมีอาการแปลกๆ จนเมื่อเข้ารับการตรวจร่างกายดูถึงได้รู้ว่าตัวเขานั้นมีอาการของโรคร้ายนี้

George ตัดสินใจบินตรงกลับบ้านเกิดที่เมือง Basingstoke ในทันที เพื่อเข้ารับการตรวจและรักษาโรคร้ายดังกล่าว

แพทย์ได้บอกกับเขาว่า พวกเขาพบเนื้อร้ายเกิดขึ้นในสมองของเขากว่า 12 จุด และนั่นก็ทำให้เขาอาจอยู่บนโลกนี้ต่อไปได้เพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น

 

ภาพจาก Yogurt in Nutrition

 

ในตอนนั้นแพทย์ได้พยายามรักษาเขาด้วยการทำคีโม (เคมีบำบัด) แล้ว แต่ทว่าผลที่ได้นั้นกลับไม่ดีขึ้น เหมือนเป็นเพียงแค่เป็นการทำลายร่างกายเขาไปโดยเปล่าประโยชน์

“การรักษาในตอนนั้นของผมมันเหมือนแค่ทำลายร่างกายผมไปเรื่อยๆ ผมเหมือนคนที่อยู่บนโปสเตอร์ผู้ป่วยมะเร็ง ผมรู้สึกป่วยมากๆ ทุกอย่างมันดูมืดมนไปหมด”

เพราะอย่างนั้นเอง เขาและแฟนสาว Natalie จึงพยายามหาแนวทางวิธีการรักษาอื่นๆ ที่จะสามารถช่วยชีวิตของเขาได้ และนั่นก็ทำให้ทั้งคู่ได้พบกับ ‘การรักษาด้วยน้ำมันกัญชา’

 

ภาพจาก The Independent

 

George ตัดสินใจใช้น้ำมันกัญชา 3 ครั้งต่อวัน ควบคู่ไปกับการรักษาด้วยคีโมตามที่แพทย์สั่ง ซึ่งนั่นก็ทำให้เขาต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับการซื้อน้ำมันกัญชาไปมากถึงเดือนละ 1,300 ปอนด์ หรือกว่า 48,000 บาท ต่อเดือน

แม้เขาต้องเสียเงินค่อนข้างมากด้วยวิธีการรักษาดังกล่าว แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ทำให้เขารู้สึกราวกับว่าอาการของโรคร้ายกำลังค่อยๆ หายไป?!

“ผมเริ่มรู้สึกเหมือนเป็นคนใหม่ ผมไม่รู้หรอกนะว่าอาการมันดีขึ้นจริงหรือไม่ แต่ผมรู้สึกมีพลังงานที่จะทำทุกอย่างได้ตามปกติ รู้สึกได้ราวกับว่าสุขภาพร่างกายของผมมันดีขึ้นจากเดิมจริงๆ”

 

George และ Natalie แฟนของเขา

 

เมื่อการทำคีโมไม่ได้ผล George จึงตัดสินใจหยุดทำคีโมตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และหันมารักษาด้วยน้ำมันกัญชาเพียงอย่างเดียว

จนกระทั่งพอผ่านไปประมาณ 4 เดือน ในเดือนเมษายน 2019 เขาได้เข้ารับการตรวจอีกครั้งและผลที่ได้นั้นก็ทำให้ทุกคนถึงกับอึ้งไปเลย

“จากที่แพทย์เคยบอกให้ผมยอมแพ้ มาตอนนี้เขากลับบอกว่าเนื้อร้ายในสมองของผมหยุดการเติบโตแล้ว น้ำมันกัญชามันใช้ได้ผล!!”

 

 

นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เขาจึงรักษาด้วยน้ำมันกัญชาต่อไป แต่แพทย์ก็ได้ให้เขารักษาด้วยการทำคีโมนิดหน่อย (ลดปริมาณลงจากการทำคีโมในตอนแรก) ควบคู่ไปด้วย

จนกระทั่งล่าสุด ช่วงต้อนเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ผลการตรวจของเขาก็ออกมาว่าเนื้อร้ายได้หมดไปแล้ว มันกลับกลายเป็นว่าโรคร้ายที่เคยเกิดขึ้นนั้นได้หายไปจากร่างกายของชายคนนี้

ชายหนุ่มถึงกับช็อกเป็นอย่างมาก เขาไม่คิดเลยว่าตัวเองจะหายจากโรคมะเร็งได้ภายในระยะเวลาไม่ถึงปี นี่คือผลลัพธ์อันน่าทึ่งที่เขายกความดีความชอบแทบทั้งหมดให้กับเจ้าน้ำมันกัญชา

 

ภาพจาก Forbes

 

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลของศูนย์ผู้ป่วยมะเร็ง Macmillan ในอังกฤษนั้นกล่าวว่า…

“มันยังไม่มีผลการวิจัยที่แน่ชัดว่ากัญชาสามารถมีความสามารถในการต้านมะเร็งได้ แต่มันก็มีหลักฐานบางชิ้นที่บอกว่าสารเคมีในกัญชานั้นพอจะช่วยลดอาการคลื่นไส้อาเจียน หรือทุเลาความเจ็บปวดลงไปเท่านั้นเอง”

 

ยังไงก็ขอแสดงความยินดีกับนาย George ด้วยละกันนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , Macmillan


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น