CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

บริษัทญี่ปุ่นมอบโบนัสพิเศษ ให้แก่พนักงานที่เลี้ยงแมว มอบให้ใช้ปรนเปรอเจ้านาย

เป็นที่รู้ดีกันอยู่แล้วว่า ประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่คลั่งไคล้แมวเป็นมากๆ เราจะเห็นได้ว่ามีอุปกรณ์ที่ทำออกมาเพื่อมอบความสุขให้แก่เจ้าเหมียวเยอะแยะเต็มไปหมด (แม้บางทีซื้อมาแล้วมันจะไม่สนใจ (ฮา))

ซึ่งถ้าถามว่าคลั่งแมวขนาดไหน ก็ถึงกับขนาดที่บริษัท Ferray Corporation ถึงขั้นยอมแจกโบนัสพิเศษในแต่ละเดือน เพื่อให้พนักงานนำเงินส่วนนั้นไปใช้ดูแลเจ้าเหมียวยังไงล่ะ

 

 

Ferray Corporation เป็นบริษัทพัฒนาด้านไอที มีสำนักงานอยู่ในย่านฮารุมิ กรุงโตเกียว และเป็นที่รู้จักกันในชื่อของบริษัทที่คลั่งไคล้แมว

บริษัทดังกล่าวได้ก่อตั้งขึ้นมาเมื่อ 19 ปีก่อน และไม่นานนักหลังจากก่อตั้ง หนึ่งในพนักงานก็พาแมวที่เขาช่วยมาได้มาที่ทำงานด้วย ซึ่งมันกลายเป็นแรงบันดาลใจให้พนักงานคนอื่นเริ่มช่วยเหลือและรับเลี้ยงแมวตัวอื่นๆ

 

 

หลังจากนั้น นับวันเจ้าเหมียวประจำบริษัทก็เริ่มเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ จนทางบริษัทเห็นว่าเจ้าสัตว์สี่ขาขนฟูพวกนี้มีความสำคัญต่อพนักงานอย่างมาก

ทางบริษัทจึงตัดสินใจที่จะมอบ “โบนัสพิเศษ” ให้กับพนักงานที่เก็บน้องเหมียวมาเลี้ยง เป็นจำนวน 5,000 เยน (1,500 บาท) ต่อเดือน เพื่อสนับสนุนเป็นค่าอาหารหรือของเล่นของเจ้าเหมียว

 

https://twitter.com/v_ume/status/1139489923889635328?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1139489923889635328&ref_url=https%3A%2F%2Fsoranews24.com%2F2019%2F08%2F08%2Ftokyo-it-company-will-give-you-a-salary-bonus-every-month-to-help-you-take-care-of-your-pet-cat%2F

 

คุณ Hidenobu Fukuda ซีอีโอของบริษัทได้กล่าวไว้ว่า…

“ทุกครั้งที่เจ้าเหมียวพวกนี้ทำอะไรซุกซน งานก็จะหยุด บางครั้งมันก็ทำให้เราทุกคนหัวเราะ บางครั้งมันก็สร้างปัญหา

แต่ผมคิดว่าเป็นสิ่งที่ช่วยให้พนักงานของเรารู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้น เพราะได้ใช้เวลาในเรื่องอื่นๆ ร่วมกัน นอกเหนือจากตอนเวลาทำงาน”

 

 

ปัจจุบันนี้บริษัทมีเจ้าเหมียวอาศัยอยู่ประมาณ 6-7 ตัว แต่ดูเหมือนว่าทางบริษัทยังมีที่ว่างและวางแผนที่จะรับเลี้ยงแมวเพิ่มเติมในอนาคตอีกด้วย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Soranews, Ferray


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น