CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“แมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่คิดจะเผาบ้าน” เมื่อเหมียวตัวร้ายปัดพลาสติกแรปใส่เตาไฟ

แมว คือเจ้านายสี่ขาแสนรักของมนุษย์ มีสิ่งมีชีวิตเผ่าพันธุ์โฮโมเซเปียนส์ เซเปียนส์ จำนวนไม่น้อยยอมทอดกายถวายเงินเป็นทาสผู้ซื่อสัตย์ของมันไม่แพ้คนที่หลงรักน้องหมาเลย

และเหล่าทาสแมวก็ล้วนเคยได้ยินตำนานเล่าลือมาว่า “แมวกำลังวางแผนครองโลกอยู่” ซึ่งก็ไม่แน่นะ ในอดีตมันเป็นถึงเทพเจ้าแห่งอียิปต์เชียว ตอนนี้มันก็อาจกำลังทวงคืนสิทธิ์ที่มันเคยมีก็ได้

 

แม้เราจะยังไม่แน่ใจว่าแผนครองโลกของมันไปไกลแค่ไหนแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้เรามั่นใจได้อย่างหนึ่งก็คือ มันกำลังคิดลดจำนวนมนุษย์โลกอยู่แน่ๆ ไม่ว่าจะด้วยวิธีนั่งทับหน้าเราตอนนอน เดินตัดหน้าเราตอนลงบันได

หรือแม่แต่การเผาบ้านของเราก็ด้วย…

 

คนร้ายอยู่ในหมู่พวกเรานี่แหละ!!

 

ที่บ้านหลังหนึ่งในเมือง Canberra ประเทศออสเตรเลีย Emma Rhodes เจ้าของบ้านกับลูกสาววัย 3 ขวบของเธอกำลังนอนหลับสบายในช่วงเช้าตรู่

ตอนเวลาประมาณ 6.15 น. Emma ก็สะดุ้งตื่นขึ้นมาเพราะเสียงอุปกรณ์จับควันส่งเสียงดังลั่นบ้าน เธอตื่นมาพบว่ามีควันไฟและกลิ่นเหม็นไหม้เต็มไปหมด จึงรีบพาลูกสาววิ่งหนีออกนอกบ้านแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทันที

 

 

เธอเล่าว่า “ฉันเห็นควันเต็มไปหมดเลย และฉันก็แตกตื่นมากๆ เพราะลูกสาวยังหลับอยู่ แล้วควันก็เยอะมากๆ มากแบบมองไม่เห็นอะไรเลย”

เมื่อพนักงานดับเพลิงเดินทางมาถึงก็พบว่าต้นเพลิงมาจากในห้องครัว จึงเข้าระงับเพลิงไหม้เอาไว้ได้ในที่สุด โชคดีที่มันยังเป็นแค่ไฟไหม้กองเล็กๆ จึงใช้เวลาไม่นาน

และเมื่อมาถึงขั้นตอนการหาสาเหตุของเพลิงไหม้ พวกเขาพบว่าคนที่วางแผนลอบวางเพลิงในครั้งนี้คือ Bella แมวดำที่ครอบครัวนี้เลี้ยงเอาไว้…

 

ดูออกว่าข้าเป็นคนทำด้วยรึ เก่งนี่มนุษย์

 

เนื่องจากเตาทำอาหารของบ้านเป็นแบบไวต่อการสัมผัสมากๆ หากมีอะไรหนักประมาณหนึ่งไปวางเหนือเตา มันก็จะเริ่มอุ่นและร้อนขึ้นโดยอัตโนมัติ

สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เจ้า Bella เดินไปปัดพลาสติกแรปที่ใช้ห่ออาหารม้วนใหญ่ๆ ล้มลงไปบนเตา แถมตัวมันก็น่าจะเดินไปเหยียบโดนปุ่มต่างๆ เข้าด้วย

 

 

โชคดีที่คราวนี้ไม่ได้มีอะไรเสียหายมากนัก และทาง Emma กับสามีของเธอก็ยืนยันว่า พวกเธอไม่โกรธเจ้าเหมียวตัวร้ายเลยสักนิด และยังรักมันเหมือนเดิม

นอกจากนี้ยังมีสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นในเรื่องราวครั้งนี้อีกด้วยนะ คือลูกสาวตัวน้อยของ Emma เหมือนจะติดใจพนักงานดับเพลิงเข้าเต็มเปา เธอตื่นเต้นมากๆ และได้มีอาชีพในฝันของตัวเองไปแล้วล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา abc.net.au และ DailyMail


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น